Bỏ túi ngay 3 cách để làm sáng ảnh chụp chân của bạn khi chụp vào ban đêm với máy ảnh EOS

0
Bỏ túi ngay 3 cách để làm sáng ảnh chụp chân của bạn khi chụp vào ban đêm với máy ảnh EOS
Bỏ túi ngay 3 cách để làm sáng ảnh chụp chân của bạn khi chụp vào ban đêm với máy ảnh EOS

Khi nghĩ về chụp ảnh ban đêm, cảnh quan thành phố rực rỡ và những con đường sáng đèn thường xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Được lấy cảm hứng từ thiên hướng tông màu tối hơn và màu sắc sống động của nhà làm phim Wong Kar Wai, chúng tôi khám phá 3 địa điểm độc đáo để chụp ảnh chân dung vào ban đêm. Bằng cách kết hợp những nguồn sáng khác nhau để tạo ra cảm giác phù hợp dựa trên các mảng tối, đây là kết quả.

1. Thắp sáng ảnh chụp chân dung bằng cách sử dụng những hành lang có ánh sáng mờ

Thắp sáng ảnh chụp chân dung bằng cách sử dụng những hành lang có ánh sáng mờ
Thắp sáng ảnh chụp chân dung bằng cách sử dụng những hành lang có ánh sáng mờ

Thiếu sáng là một trong những thách thức lớn nhất khi chụp ảnh ban đêm. Nhưng thách thức này có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh thú vị bằng cách kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối. Khi tìm nguồn sáng, hãy sử dụng những hành lang có ánh đèn mờ và tưởng tượng xem ánh sáng sẽ chiếu vào đối tượng của bạn như thế nào. Với kiểu chụp ảnh này, chúng ta tận dụng ánh đèn neon từ hành lang của tòa nhà để chiếu sáng đối tượng của mình. Để mẫu chụp ngồi bên dưới ánh đèn sẽ khiến cô ấy như được tắm trong ánh sáng màu tím mờ ảo.

Máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS-R mới có giới hạn lấy tiêu điểm thiếu sáng lên tới EV-6 tại tiêu điểm trung tâm – lần đầu tiên trong dòng EOS – giúp lấy tiêu điểm siêu chính xác ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

2. Tạo ra cảm giác phù hợp trong đường hầm

Tạo ra cảm giác phù hợp trong đường hầm
Tạo ra cảm giác phù hợp trong đường hầm

Ai biết được đường hầm sẽ là bối cảnh cho một bức ảnh ấn tượng? Lựa chọn bối cảnh phù hợp giúp tạo ra sân khấu và khung hình thú vị hơn cho những bức ảnh chân dung chụp vào ban đêm của bạn. Chúng tôi đã rất tò mò rằng ánh sáng trong đường hầm khi lên ảnh sẽ thế nào, và chúng tôi đã không phải thất vọng.

Trong bức ảnh này, mẫu chụp của chúng tôi đứng ở lối vào đường hầm, ngay dưới ánh đèn phía trên. Vị trí này khiến cánh tay và khuôn mặt cô ấy bị bóng tối che khuất một phần, tạo thành bóng. Nhờ Canon EOS R với tối đa 5655 điểm AF có thể lựa chọn, chúng ta đã có thể tự do đặt tiêu điểm lên bất cứ bộ phận nào trong khung hình. Ngoài ra, khoảng nhạy ISO từ 100-40.000 có nghĩa là chúng ta có thể chụp ảnh chất lượng cao ngay cả vào ban đêm.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao ứng dụng thành thạo tốc độ ISO là rất quan trọng khi chụp vào ban đêm.

3. Giúp ảnh chân dung trở nên nổi bật với biển hiệu gắn đèn neon

Giúp ảnh chân dung trở nên nổi bật với biển hiệu gắn đèn neon
Giúp ảnh chân dung trở nên nổi bật với biển hiệu gắn đèn neon

Sau khi chơi với ánh sáng và bóng tối, chúng tôi đã khám phá rất nhiều góc chụp để ánh sáng chiếu vào mẫu chụp của chúng tôi. Với sự tương phản sắc nét và ánh sáng bão hỏa, biển hiệu gắn đèn neon sẽ giúp tạo ra những bức ảnh chân dung thú vị hơn bao giờ hết. Thay vì để mẫu chụp đứng ở giữa biển hiệu gắn đèn neon, chúng tôi đã yêu cầu cô ấy đứng gần biển hiệu nhất có thể vì nó sẽ khiến cho làn da của cô ấy có ánh sáng mờ ảo quyến rũ. Bảo đảm biển hiệu đủ sáng để chiếu sáng mẫu chụp từ xa. Điều này không chỉ giúp khuôn mặt của mẫu chụp sáng lên mà còn khiến ảnh có cảm giác huyền ảo.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng cài đặt ISO ở mức cao và khẩu độ rộng. Hãy yêu cầu mẫu chụp đứng im để tránh nhòe ảnh. Canon EOS R còn có Eye Detection AF, tính năng có thể phát hiện và lấy tiêu điểm vào con ngươi của mẫu chụp. Đây là tính năng lý tưởng khi chụp ảnh chân dung cần lấy tiêu điểm chính xác trên mặt của mẫu chụp.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.