Hướng dẫn blend màu cổ điển với texture bằng phần mềm photoshop

0
Chỉnh màu ảnh cũ
Chỉnh màu ảnh cũ

Hướng dẫn blend màu cổ điển với texture

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn một cách blend màu mới không sử dụng preset cũng như không điều chỉnh màu gì cả mà bằng cách sử dụng texture. Sau đây là hình trước và sau khi chỉnh màu.

Chỉnh màu ảnh cũ với texture
Chỉnh màu ảnh cũ với texture

Kiểu blend màu này rất nhanh bạn chỉ cần import file ảnh texture vào và điều chỉnh chế độ hòa trộn phù hợp để có một bức ảnh ưng ý nhất. Ở các phần mềm khác kể cả máy tính hay trên smartphone đều có cách điều chỉnh màu khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như các thiết bị có sẵn các bạn có thể blend màu bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng trên máy tính thì được dùng nhiều nhất vẫn là lightroom hoặc là photoshop.

Có nhiều bài viết về chỉnh sửa hình ảnh trên 2 phần mềm này các bạn có thể tham khảo tại mục Blend and retouch. Ở trong mục này mình viết bài về lĩnh vực blend màu cũng như về phần retouch ảnh như điều chỉnh da mặt bằng photoshop hoặc loại bỏ chi tiết dư thừa trên ảnh…. Quay lại vấn đề cũ việc blend màu bằng texture được khá nhiều người sử dụng vì làm nhanh và có nhiều kiểu hòa trộn màu khác nhau nên sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng hình ảnh mới rất đẹp. Các bạn có thể tải về tại địa chỉ Tải Texture đẹp và preset cho camera raw, photoshop

Sau khi tải về các bạn giải nén thư mục ra và áp dụng thử từng texture khác nhau để dùng thử nhé. Sau đây là video hướng dẫn sử dụng hình texture để blend màu các bạn chú ý theo dõi nhé.

Ở video này mình chỉ là mẫu 1 hình cũng như 1 texture bất kỳ, các bạn để ý nó sẽ ra màu như màu gỗ hay màu film phong cách nắng và bụi… Cái này còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố là phong cách của bức hình có hợp với texture không nữa. Theo mình nghĩ các bức hình có gương mặt hay khung cảnh buồn hay màu lạnh khi áp dụng các texture này sẽ rất hợp.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh hay máy  ảnh, ống kính các bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Nhiếp ảnh nhé. Vừa rồi là bài viết Hướng dẫn blend màu cổ điển với texture hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.