Cách xóa mụn và làm mịn da đẹp cực nhanh trên lightroom

0
Cách xóa mụn và làm mịn da nhanh cực nhanh trên lightroom
Cách xóa mụn và làm mịn da nhanh cực nhanh trên lightroom

Xin chào các bạn, như các bạn đã biết thì phần mềm lightroom đươc đông đảo anh em nhiếp ảnh sử dụng để blend màu ảnh. Tuy nhiên nhiều người cứ nghĩ phần mềm lightroom chỉ có tác dụng chỉnh màu ảnh mà không thể xóa chi tiết thừa trên ảnh, xóa mụn hay làm mịn da.

Và vì lý do này nên hôm nay mình xin viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn Cách xóa mụn và làm mịn da với ảnh chân dung bằng phần mềm lightroom. Ngoài ra mình giới thiệu luôn các công cụ dùng để chỉnh mắt đẹp hơn, chỉnh trắng răng cũng như làm thay đổi màu tóc đẹp hơn theo ý thích của các bạn. Và sau đây là video hướng dẫn sử dụng.
Ở tút hướng dẫn này mình sử dụng phần mềm lightroom cc classic phiên bản 8.3 trên Mac OS. Và trên windows các bạn vẫn dùng tương tự nhé.

Hướng dẫn chỉnh da mịn đẹp bằng lightroom
Hướng dẫn chỉnh da mịn đẹp bằng lightroom

– Ở bài viết này mình sử dụng công cụ Spot Removal phím tắt là (Q).
– Làm mịn da, thay đổi màu tóc hay làm trắng răng thì mình sử dụng công cụ Adjusment Brush( Phím tắt K) để mình tô lên những vùng mình muốn chỉnh sửa như vùng da mặt, răng, tóc… Và sau đó sử dụng các hiệu ứng để làm mịn da là Soften Skin, trắng răng là Teeth Whitening, làm thay đổi màu tóc thì thay đổi 2 thanh Temp và Tint, làm sắc mắt bằng công cụ Sharpness và contrast… Ngoài ra các hiệu ứng trên thì các bạn có thể tự tùy biến bằng các công cụ quan trọng như Clarity, Sharpness…

Và sau đây là video hướng dẫn chi tiết mà mình đã quay lại màn hình và chia sẻ cho các bạn tiện theo dõi hơn. Và link Stock mẫu các bạn có thể tải Stock ảnh chân dung.

Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !!!

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.