Cách xử lý ảnh trên photoshop sai màu sau khi chỉnh sửa

0

Cách xử lý ảnh trên photoshop khác màu sau khi chỉnh sửa

Cách xử lý ảnh trên photoshop sai màu sau khi chỉnh sửa

Xin chào các bạn, trước đây rất nhiều người sử dụng camera raw có hỏi mình là tại sao khi chỉnh sửa ảnh trên plugin camera raw của photoshop thì hôm nay mình đã tìm hiểu nguyên nhân và đã sửa được lỗi này. Đây cũng là cách chỉnh để khi đi in ấn màu sẽ đúng và giống với màu mà mình chỉnh sửa trên máy tính mình thấy.

Ví dụ minh họa sai profile màu
Ví dụ minh họa sai profile màu

Đây là một lỗi sửa chữa khác dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Công việc hết sức đơn giản đó là bạn chỉ cần một file ảnh, có thể là file raw hay jpg đều được. Nếu là file raw thì các bạn chỉ cần mở hình bình thường, lúc đó ứng dụng camera raw sẽ được bật lên, lúc này bạn chỉ cần click vào dòng chữ Adobe RGB 1998 và hiện lên 1 bảng thông báo bạn chọn lại sRGB IEC6 1966-2.1 là ok. Hình mình họa ở bên dưới cho các bạn nào chưa thấy nhé.
Đối với file JPG các bạn cần bật kích hoạt file JPG cho camera raw bằng cách vào Edit-> Prefences-> Camera raw sau khi chọn nó hiện ra một bảng thông báo, ở mục JPEG các bạn chọn vào Open all support nhé.

Cách xử lý ảnh trên photoshop khác màu sau khi chỉnh sửa

Trường hợp nếu các bạn thấy khó hoặc chưa hiểu thì các bạn có thể xem video mà mình quay lại mình hình để dễ dàng làm theo nhé:

Video này mình làm khá chậm và có chú thích sau khi làm nên các bạn sẽ không khó fix lỗi này. Nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp. Các bạn có thể tham gia nhóm Hội Nhiếp Ảnh Aphoto để được hỗ trợ cũng như tham gia nhóm để học hỏi kinh nghiệm cũng như cùng nhau gặp gỡ trò chuyện về chụp và xử lý hình ảnh, tham gia các buổi offline của nhóm để nâng cao tay nghề và xả stress sau những ngày làm việc vất vả bằng con đường nhiếp ảnh. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết Cách xử lý ảnh trên photoshop sai màu sau khi chỉnh sửa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn phần nào những thắc mắc về chỉnh sửa hình ảnh và nếu ai chưa để ý trường hợp này có thể để chế độ cũng và xuất hình cuối cùng so sánh trên phần mềm photoshop xem màu có nhạt hơn so với lúc đang chỉnh sửa không nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.