4 máy ảnh vừa ra mắt rất đáng để đầu tư

0

4 máy ảnh vừa ra mắt rất đáng để đầu tư
4 máy ảnh vừa ra mắt rất đáng để đầu tư

Cũng như thường lệ, năm 2018 vừa bắt đầu mà đã chứng kiến sự đổ bộ nhộn nhịp của nhiều máy ảnh mới, trải dài cả 3 phân khúc, cao, trung, và dành cho những người mới bắt đầu.

Thế nào là một mẫu camera chất lượng? Đó chắc chắn là một câu hỏi phức tạp. Bởi đây là vấn đề phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng và nhu cầu lựa chọn của người dùng. Một máy ảnh tốt đối với giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu tập chơi sẽ có rất nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, hãy bỏ qua những vấn đề ấy, trong danh sách lần này, Aphoto giới thiệu với bạn 4 dòng máy ảnh mới tốt nhất của năm 2018, ở nhiều các mức giá, thương hiệu và mục đích sử dụng khác nhau.

1.Nikon D850

Nikon D850
Nikon D850

Loại: DSLR.

Độ cảm biến: Full-frame CMOS.

Độ phân giải: 45.4MP.

Lens: Nikon ngàm F.

Ống ngắm: Quang học.

Loại màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng 3.2-inch, 2.359.000 điểm ảnh.

Tốc độ chụp liên tục tối đa: 7fps

Quay phim: 4K

Cấp độ người dùng: trung cấp/chuyên gia

Đây là một dòng máy khá đắt, nhưng nếu đang tìm kiếm một mẫu máy ảnh mới tốt nhất của thương hiệu Nikon để mua hiện nay thì chắc chắn đó sẽ là Nikon D850. Với cảm biến xuất sắc 45.4MP fullframe, chất lượng hình ảnh sắc nét. Nhưng những yếu tố ấy chỉ là một phần câu chuyện, với hệ thống lấy nét tự động 153 điểm ảnh, tốc độ ảnh chụp liên tiếp 7fps, D850 có thể phục vụ tốt cả nhu cầu chân dung lẫn phong cảnh. “D850 có thể nói là dòng máy tốt nhất chúng tôi từng test hiện nay” – theo Techradar.

Nhược điểm duy nhất của Nikon D850 nằm ở giá thành khá cao.

2.Sony Alpha A7R lll

Sony Alpha A7R lll
Sony Alpha A7R lll

Loại: Mirrorless

Độ cảm biến: Full-frame CMOS

Độ phân giải: 42.2MP

Lens: Sony E gắn kết

Kính ngắm: EVF

Loại màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng 3.0 inch, 1440.000 chấm

Tốc độ chụp liên tục tối đa: 10fps

Quay phim: 4K

Chống rung :

Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Trước kia, khi muốn tìm một dòng máy full-frame chuyên nghiệp, bạn chỉ có thể nghĩ đến dòng DSLR của hai ông lớn Nikon và Canon thì nay, Sony đã cải tiến dòng máy mirrorless full frame của mình để mang đến một một sự thay thế tuyệt vời. “Có thể xem Sony Alpha AR7 III là một trong những mẫu máy mirrorless yêu thích nhất của chúng tôi, đạt đến đẳng cấp linh hoạt và hoàn hảo mà một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cần có” – theo Techradar nhận xét. Với khả năng kiểm soát màn hình cảm ứng dễ dàng nhờ hiệu suất AF, với bộ cảm biến 42,2MP cho 10 khung hình/giây nhưng hình ảnh đầy màu sắc và rực rỡ, con trỏ megapixel của Sony được gia tăng hiệu năng, người sử dụng giờ đây không cần phải chọn lựa hay hy sinh giữa ngoại hình và công năng. Chất và Lượng đều đã được tích hợp trong dòng máy này.

Nếu cảm thấy Sony Alpha A7R III có vẻ hơi “đắt”, bạn có thể tham khảo dòng máy anh em Sony Alpha A7 III, một dòng máy có chất lượng hình ảnh tương xứng và giá cả phải chăng hơn.

Nhược điểm: Không có khe cắm thẻ nhớ.

3.Fujifilm X100F

Fujifilm X100F
Fujifilm X100F

Loại: Dòng compact cao cấp.

Độ Cảm biến: APS-C CMOS

Độ phân giải: 24.3MP

Lens: 23mm f / 2

Loại màn hình: 3-inch, 1.040.000 chấm

Kính ngắm: Hybrid

Tốc độ chụp liên tục tối đa: 8fps

Quay phim: 1080p

Cấp độ người dùng: Chuyên gia

X100F của Fuji lại là một máy ảnh dòng compact đáp ứng được cả ngoại hình và chất lượng, nhưng nó không phải là một máy ảnh dễ sử dụng cho số đông. Với thiết kế cổ điển, nhỏ gọn, ống kính fixed 35mm, đây là dòng máy cho những người chụp muốn chỉnh tay hoàn toàn và trải nghiệm cảm giác thật sự “kiểm soát máy ảnh” của kỷ nguyên ảnh film xưa. X100F là dòng máy compact chuyên dụng và nên là sự lựa chọn dành cho những nhiếp ảnh gia đã có nhiều thiết bị khác. Đây có thể là một sự lựa chọn đắt đỏ nhưng rất đáng đồng tiền. Còn gì tuyệt hơn với một chiếc máy tinh tế từ chất lượng cho đến ngoại hình?

Nhược điểm: Không quay được video 4K, giá thành cao

4.Fujifilm XT-2

Fujifilm XT-2
Fujifilm XT-2

Loại: Mirrorless

Kích thước cảm biến: APS-C CMOS

Độ phân giải: 24.3MP

Lens: Fujifilm ngàm X

Kính ngắm: EVF

Loại màn hình: màn hình nghiêng 3.0-inch, 1.040.000 điểm

Tốc độ chụp liên tục tối đa: 8fps

Phim: 4K

Cấp độ người dùng: trung cấp / chuyên gia.

Fujifilm XT-2 là phiên bản cải tiến của XT-1. Thoạt nhìn thì ngoại hình của cả hai không có gì khác nhau, nhưng thật sự Fujifilm đã thêm cho XT-2 nhiều cải tiến. Cải tiến lớn nhất của dòng mày ảnh mới này là tính năng tự động lấy nét, với khả năng đánh bóng và tự động lấy nét nhanh đã được cập nhật. Tính năng lấy nét AF cho 8 khung hình / giây chụp, màn hình phía sau có hai bản lề thông minh, EVF tươi sáng. Bên cạnh đó, hệ cảm biến CMOS 24,3MP X Trans III tuyệt vời của Fujifilm và nhiều bộ điều khiển được cài đặt thêm để tạo ra một máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay.

Nhược điểm: Không có màn hình cảm ứng, không có nhiều bản cập nhật.

Leave A Reply

Your email address will not be published.