Hướng dẫn cài đặt ISO trên Canon 70D

0

ISO là một trong ba yếu tố quan trọng nhất, tạo nên bức ảnh của bạn. Những chiếc máy ảnh DSLR luôn có nhiều mức ISO và có thể sử dụng ISO một cách hoàn toàn tự động. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách lựa chọn ISO và các cài đặt dành cho thành phần quan trọng này.

Hướng dẫn cài đặt ISO trên Canon 70D

Hãy nhìn lên phía trên màn hình phụ. Chúng ta có một phím ISO, hãy nhấn vào đây khi bạn muốn thay đổi ISO.

Sau khi nhấn vào ISO, bạn có thể dùng còn lăn chính và con lăn phụ để thay đổi ISO từ 100 tới 12800 với bước tiến là 1/3 Stop.

Sau khi đi qua hết các mức ISO chỉnh tay, bạn có thể dùng ISO tự động với ký hiệu là A. Máy sẽ dựa trên tiêu cự, khẩu độ bạn đang dùng và đưa ra mức iso thích hợp để có một bức ảnh đúng sáng. Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thay đổi ISO bằng cách nhấn vào phím Q.

Sau khi nhấn Q và chọn tới ISO, bạn có thể nhấn Set để đi vào cài đặt sâu hơn.

Trong phần lựa chọn ISO, bạn có thể dùng màn hình cảm ứng để lựa chọn ISO hoặc dùng hai con lăn của máy. Như vậy là bạn đã biết được hai cách lựa chọn ISO trên Canon 70D. Chúng ta còn một số cài đặt để giới hạn mức ISO tự động và tốc độ khi chụp với ISO tự động.

Chọn độ nhạy sáng ISO

Bạn có thể chọn mức ISO cần sử dụng hoặc giới hạn mức Auto ISO trong phần này. Mình sẽ giải thích chi tiết để các bạn cùng nắm được và áp dụng hợp lý hơn.

ISO Speed

Đây là cách thứ 3 thay đổi ISO cần dùng trên máy. Khi bạn thay đổi ISO tới đâu thì trên màn hình phụ và màn hình Q cũng chịu ảnh hưởng tương tự. Như vậy là chúng ta có ba cách thay đổi ISO trên Canon 70D. Quá nhiều và dư xài…

ISO Speed Range

Đây là tính năng, giúp bạn giới hạn mức ISO chỉnh tay. Bạn có thể đặt từ ISO từ 100 – 12800 dành cho cả quay phim và chụp. Nếu chỉ chụp, bạn sẽ đặt được từ 100 – 25600. Sau khi cài đặt ở đây, mức ISO chỉnh thay sẽ giới hạn trong giá trị bạn vừa cài đặt.

Auto ISO range

Như tên gọi, đây là cài đặt dành riêng cho tính năng Auto ISO trên Canon 70D. Bạn có thể giới hạn mức thay đổi như mình muốn. Tại đây nhấn Set để vào cài đặt tiếp theo.

Tai đây bạn sẽ giới hạn được mức ISO thấp nhất và cao nhất khi dùng Auto ISO. Sau khi hoàn tất nhấn Set/Ok để kết thúc.

Min. Shutter Speed

Trong Auto ISO, máy luôn cố gắng sử dụng mức ISO tốt nhất. Mà tại đó vẫn đủ tốc độ cần thiết cho tiêu cự đang sử dụng. Đôi khi tốc độ này không đủ cao để bắt được khoảnh khắc. Bạn có thể cài đặt lại tốc độ tối thiểu khi dùng với Auto ISO. Tại đây nhấn Set.

Đây là tất những tốc độ mà bạn có thể sử dụng. Hãy lựa chọn giá trị phù hợp với bạn nhất và nhấn Set để kết thúc. Như vậy là xong rồi, bạn đã biết tất cả những gì liên quan tới cài đặt ISO trên Canon 70D. Hãy dùng và trải nghiệm thật nhiều, để đưa ra cách cài đặt tốt nhất cho bạn. Nếu có bất kỳ điều gì chưa rõ, vui lòng để lại bình luận. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn bạn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.