Các chế độ trên máy ảnh sony

0
Các chế độ trên máy ảnh sony

Các chế độ trên máy ảnh sony

Sony là một thương hiệu rất nổi tiếng về máy ảnh với rất nhiều tính năng tuyệt vời và ưu việt đã và đang rất được ưa chuộng xưa và nay. Bạn đang đắn đo và suy nghĩ không biết là có nên mua máy ảnh của hãng Sony không? Sau đây sẽ nêu ra những kinh nghiệm mà những người đã và đang sử dụng máy của Sony để giúp cho bạn có sự kiến thức cơ bản và chuẩn bị chu đáo nhất.

Các chế độ trên máy ảnh sony
Các chế độ trên máy ảnh sony

Các chế độ trên máy ảnh sony

Để chọn được một chiếc máy ảnh không phải là khó. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là có nên mua máy ảnh của hãng Sony hay không lại là cả một vấn đề khác mà bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ . Có một vài bạn dùng theo thói quen của cá nhân, hay ưa chuộng và là Fans của hãng Sony nên dùng điện thoại Sony Xperia , laptop Sony Vaio vì thế sẽ chọn máy ảnh của Sony.Nhưng tôi khuyên bạn cần cân nhắc là trước khi lựa chọn mua thì bạn hãy đưa ra cho mình một vài mục đích sử dụng của mình, giới hạn cho ngân sách của mình một mức giá hợp lý và sẽ lựa chọn theo tiêu chí đó. Dĩ nhiên là, bạn cần phải tham khảo thêm nhiều tiêu chí để lựa chọn máy ảnh cho mình mà mình nêu ra và những lời khuyên từ những người đã và đang sử dụng để có được một chiếc máy ảnh hoàn hảo nhất.
Khi bạn đã mua được chiếc máy ảnh ưng ý của Sony, ở đôi tôi nói chung luôn cả DSLR, DSLT, Mirroless và Compact, mặc định nếu chưa dùng điện thoại Sony Xperia thì các bạn sẽ thấy giao diện hơi phức tạp, nhưng một khi đã sử dụng quen rồi các bạn sẽ thấy dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng vấn đề được nêu ra ở đây là trong giao diện đó có nhiều ký hiệu mà bạn vẫn chưa hiểu, sau đây mình xin tóm tắt lại các thông số và ý nghĩa của các chế độ trên máy ảnh Sony để các bạn newbei có thể nhanh chóng nắm được các thông số cơ bản. Và Mình sẽ tóm tắt các thông số và các ý nghĩa cở bản mà mình đã tóm tắt ở hình dưới rồi mình sẽ giải thích thêm ở phía sau :

Các chế độ trên máy ảnh sony
Các chế độ trên máy ảnh sony

1, Chế độ Intelligent Auto : Chế độ này cho phép bạn chụp ra những tấm hình  với các thiết lập mà có sẵn trong máy từ khẩu độ, tốc độ, và iso… máy điều chỉnh tự động, bạn chỉ cần giơ và chụp như điện thoại di động, dĩ nhiên là vẫn phải giữ nhẹ cò bấm để lấy nét đã nhé .

2, Chế độ Auto Superior : Chế độ này cũng gần giống như chế độ Intellgent Auto, nó cho phép bạn chụp ra những bức  ảnh tĩnh với chất lượng cao hơn khá nhiều khi so với chế độ tự động Intelligent Auto thông minh. Điều ít ai biết là ở chế độ này khi chụp ngược nắng máy sẽ auto chế độ HDR bằng cách chụp bằng 3 tấm hình liên tiếp (Ở chất lượng JPG nhé, khi chuyển qua raw thì sẽ không áp dụng được HDR) mà chế độ Intelligent Auto không có, nó sẽ làm cho bức hình trông đẹp hơn.

< Các chế độ trên máy ảnh sony >

3, Chế độ P (Chương trình tự động) : Chế độ này cho phép bạn tạo ra những bức hình  với độ phơi sáng hoàn toàn tự động mà bạn không cần điều chỉnh ( gồm các giá trị khẩu độ (F giá trị)  và cả tốc độ màn trập).
4, Chế độ M (Manual)  : Chế độ này cho phép bạn hoàn toàn làm chủ máy ảnh, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay, điều chỉnh tốc độ màn trập, khẩu độ ống kính , iso , WB…..  Chế độ này thường dùng cho những người đã khá thuần thục các kỹ thuật và thông số cơ bản.

< Các chế độ trên máy ảnh sony >

5, Chế độ A (Aperture) Chế độ này cho phép bạn chỉnh khẩu độ của ống kính và máy sẽ tính toán các thông số còn lại, chế độ này rất thích hợp cho những người nghiệp dư và có thể chuyên nghiệp.

6, Chế độ MR (Chế độ thu hồi bộ nhớ): Chế độ này cho phép bạn chụp một bức hình sau khi nhắc lại chế độ mà bạn thường được sử dụng hay cài đặt máy ảnh đã đăng ký trước.

7, Chế độ ISweep Panorama :  Chế độ này cho phép bạn chụp ra một bức hình toàn cảnh khi mà ở các chế độ khác không làm được hay chụp ở chế độ khác rồi về photoshop ghép vài tấm hình lại để thành hình chụp ra như ở chế độ này.

8, Chế độ Chế độ phim: Cho bạn quay ra những đoạn phim từ chiếc máy ảnh của bạn, chú ý là máy ảnh thường quay những video có độ dài trên dưới 30 phút vì khi đến ngưỡng đó sensor rất nóng và có thể tự ngắt.

9, Chế độ chụp hình 3D : Chế độ này cho phép bạn tạo ra 1 bức  hình 3D sau khi đã sáng tác hình ảnh với hiệu ứng 3D đẹp.

10, Chế độ SCN (Scene Selection): Chế độ này cho phép bạn tạo ra các bức hình từ những thiết lập cài đặt sẵn đã có  trước theo thể loại cảnh bạn muốn chụp để máy tính toán.

11, Chế độ Background Defocus : Chế độ này cho phép tạo ra những bức hình mà bạn chụp một hình  ảnh với nền defocus, xác định đối tượng.

12, Chế độ S (Speed) : Chế độ này ưu tiên tốc độ chụp, bạn chỉnh tốc độ màn trập và máy sẽ tính toán cho bạn các thứ còn lại.

Ngoài ra các bạn đang có ý định hay đang phân vân có nên mua máy ảnh của sony hay không thì tham khảo thêm tại => Có nên mua máy ảnh sony để có được chiếc máy ảnh ưng ý nhé .

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn, cám ơn các bạn đã xem và ủng hộ ?
Mọi người tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh để giao lưu nhé !!!

< Các chế độ trên máy ảnh sony >

5/5 - (1 vote)

Leave A Reply

Your email address will not be published.