Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

0
Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn các tiêu cự cơ bản của lens máy ảnh. Nếu chưa đọc các bạn có thể xem lại bài viết này tại link Tổng hợp các tiêu cự ống kính máy ảnh.

Hôm nay tiếp tục nói về danh mục máy ảnh, mình sẽ giới thiệu cho các bạn các dòng máy ảnh Fullframe giá rẻ tính đến thời điểm hiện nay về giá hàng mới và 2nd  của mỗi hãng và giá tầm trên dưới 20 triệu . Mình sẽ chỉ nói về Canon, Nikon và Sony nhé.

1, Các dòng máy ảnh Fullframe canon

-Model Fullframe đầu tiên mà mình giới thiệu đó là Canon 5D Mark i. Đây là model ra đời  từ tháng 8/2005 tính đến nay cũng đã được gần  12 năm giá hiện nay giao động khoảng 8 triệu đồng tùy vào ngoại hình và số shot đã chụp. Về cấu hình và đánh giá thì mình không nói rõ vì mình chỉ nêu qua để các bạn biết. Để biết chi tiết các bạn tìm trên google giúp mình nha.

-Canon 5D mark ii, Model này ra đời từ năm 2008 đến nay vẫn đang được săn đón khá nhiều và vẫn đang được  nhiều người phân vân với Canon 6D. Giá hiện nay giao động từ 13-18 triệu đồng tùy vào tình trạng và số shot đã chụp.

canon 6d

Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

-Canon 6D, Đây là model được Canon tung ra cho người từ nghiệp dư lên cấp độ cao hơn, được ra đời từ năm 2012 và thừa hưởng nhiều công nghệ và tính năng mới. Và có lẽ là một trong số model được săn đón nhiều nhất của Canon. Canon 6D được dùng để so sánh với nikon D600/D610. Giá hiện nay giao động từ 19-25 triệu tùy vào ngoại hình và số shot.

Ngoài ra còn một số model nữa đó là  Canon 1Ds, 1Ds mark ii… đây là dòng pro nên không được dùng rộng rãi như mấy dòng kể trên. Ngoài các dòng giá rẻ còn có các dòng cao hơn mới ra hiện nay như Canon 5D mark iii và Canon 5D mark iv và dòng Canon 1D mark iii, 1D mark iv….

2, Các dòng máy ảnh Fullframe Nikon
-Ở Canon có model canon 5D là model Fullframe đầu tiên mà nikon chưa có model nào để so sánh,

-Model nikon D700. Đây có thể nói là đối thủ của Canon 5D mark ii và sony A900. Được ra đời vào năm 2008, tính đến nay cũng đã được gần 9 năm. Đây là 1 model rất tốt, nếu không quá quan trọng về độ phân giải 12.2 Mpx thì đây sẽ là một sự lựa chọn khá tốt cho bạn. Giá hiện nay tầm khoảng 13-18 triệu tùy vào ngoại hình và số shot.

– Model Nikon D600 được ra mắt vào năm 2012, không  lâu sau đó canon cũng ra mắt Canon 6D, 2 model này được so sánh với nhau. Tuy nhiên model này dính một lỗi đó là bụi bẩn dính dầu trên cảm biến và đã dừng sản xuất sau một năm. Tuy vậy lỗi này đã có thể khắc phục, mình đã sử dụng model này và rất hài lòng. Nếu nói về dầu thì thực ra dầu ở đây là bụi cảm biến rơi ra khi các chi tiết chuyển động sẽ rơi vào cảm biến thôi. Hiện nay máy cũ hầu như đã được lau chùi và khắc phục nên với giá tầm từ 15-17 triệu là giá quá hời cho máy ngon rồi. Các bạn có thể yên tâm sử dụng về lỗi này.

nikon d610

Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

– Nikon D610, thực tế đây là model ra đời để khắc phục lỗi dầu dính trên cảm biến của model Nikon D600. Thực tế thì cấu hình vẫn như nguyên chỉ tăng tốc độ chụp liên tục và tăng độ chính xác của chế độ cân bằng trắng. Giá hiện tại tầm từ 19-25 triệu đồng tùy vào ngoại hình và số shot đã chụp. Nếu lựa chọn D600 và D610  thì mình khuyên nên lấy D600 và dư ra chút đỉnh để mua lens vì thực tế chất ảnh không khác nhau và lỗi tràn dầu có thể khắc phục được.

-Nikon D3, đây là model thuộc dòng pro với cấu tạo và chức năng đều cao cấp. Được ra đời từ năm 2007, đến nay cũng đã gần 10 năm. Giá thị trường hiện nay tầm 17-20 triệu đồng.

-Ngoài các dòng kể trên còn có các dòng cao hơn gồm có Nikon D750, Nikon D800, Nikon D810, Nikon D3s, Nikon D4, Nikon D5…

3, Các dòng máy ảnh fullframe Sony

+ Sony FullFrame ngàm A

-Model fullframe đầu tiên từ khi sony mua lại hãng mảng máy ảnh của hãng Konica Minolta đó là Sony A900. Đây là model được Sony ra đời để cạnh tranh với canon 5d mark ii và nikon D700. Được ra đời năm 2008 đến nay cũng đã gần 9 năm, đây là dòng máy gương lật DSLR truyền thống như các hãng khác. Giá hiện nay tầm trên dưới 13 triệu đồng.

-Sony A850 đây là bản rút gọn của sony A900 và đã rút gọn chức năng quay phim và giảm số shot chụp liên tiếp ra mắt năm 2009 sau A900 một năm. Giá hiện nay giao động khoảng 10 triệu đồng, quá tuyệt cho một model dòng fullframe.

sony a99

Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

-Ngoài ra cao cấp hơn có sony A99, đây là model được đánh giá là con át chủ bài của sony để so sánh với Canon 5D mark iii và Nikon D750. Dòng này sử dụng gương mờ (DSLT) độc  quyền của Sony, bạn có thể dùng ống ngắm hoặc nhìn qua màn hình tự động rất nhanh, máy này hỗ trợ quay phim rất tốt.  giá hiện tại tầm 15-20 triệu tùy ngoại hình. Hiện nay đã có bản nâng cấp đó là Sony A99 mark ii.
(*) Chú ý là các model ngàm A của sony có thể dùng được lens Minolta AF nên hệ sinh thái lens cũng rất đa dạng.

+ Sony Fullframe ngàm E

-Model Sony A7, đây là một trong các dòng máy ảnh không gương Mirrorless, ra đời vào năm 2013, đây là model Fullframe ngàm E đầu tiên của sony được đánh giá rất tốt, nhược điểm là lấy nét buổi tối hơi chậm. giá hiện nay tầm khoảng 15 triệu đồng cho hàng 2nd.

sony a7 series

Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ

Ngoài ra sau này có nhiều bản nâng cấp và model cao hơn như Sony A7 mark ii, Sony A7s, Sony A7R… giá cũng khá cao nếu chưa nói giá tiền mua lens rất cao.
Sau đây là video chi tiết từng sản phẩm cả nhà cùng theo dõi nhé :

Vừa rồi là bài viết Tổng hợp các dòng máy ảnh fullframe giá rẻ hi vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được một model phù hợp. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết
(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.