Tawk.to là gì? Cách tối ưu Tawk.to tăng chuyển đổi cho Website

1

Tawk.to là một ứng dụng chat trực tuyến tương tự như Subiz nhưng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn giúp Chủ Website (bạn) dễ dàng tương tác với khách hàng truy cập website nhằm thúc đẩy chuyển đổi – doanh số.

Bạn hãy tưởng tượng mình là một khách hàng nhút nhát, truy cập website của tôi và đang lăn tăn một vài vấn đề để đưa ra quyết định mua hàng, bạn muốn nói chuyện trực tiếp với tôi nhưng ngại gọi điện, gửi email thì lâu .v.v. vậy bây giờ giải pháp thích hợp là bạn sẽ được trò chuyện trực tiếp với tôi trên Website từ đó tôi có thể giải đáp các thắc mắc, đưa ra các tư vấn, ưu đãi để khiến bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng (chuyển đổi).

Tại sao nên sử dụng Tawk.to

Luôn là câu hỏi này để quyết định sử dụng hay không sử dụng một vấn đề gì đó. Bây giờ tôi sẽ đưa ra lý do nên sử dụng Tawk.to để bạn có thể có quyết định chính xác.

 1. Tawk.to giúp bạn tạo thêm một kênh giao tiếp trực tuyến với khách hàng tạo ra cầu nối giúp bạn đến gần khách hàng hơn.
 2. Tawk.to hoàn toàn miễn phí – Miễn phí đó các bạn nên đừng ngại thử dù chỉ một lần mình nhấn mạnh là không giới hạn các chức năng nhé.
 3. Hỗ trợ quản lý trực tiếp trên Website, ứng dụng Desktop, ứng dụng mobile như Android và Ios, vì vậy bạn ngồi ngoài đường vẫn có thể quản lý được khách hàng.
 4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Hiện tại mình chạy Google Ads các mảng như Bất Động Sản và Bán lẻ. Sau khi tích hợp ứng dụng Tawk.to thì BĐS tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%, bán lẻ tăng lên 40%. Mình cần nói thêm về vấn đề này không nhỉ :).

So sánh Tawk.to với Subiz và FB Messenger

Mình đã dùng Subiz, FB Messenger tích hợp vào website nhưng cuối cùng mình vẫn quay về chọn Tawk.to bởi vì.

 • Subiz tuy có giao diện chuyên nghiệp hơn nhưng bạn bị giới hạn rất nhiều tính năng rất quan trọng là Tin nhắn tự động ( Trong Tawk.to là tự kích hoạt ) dạng này giúp bạn có thể tăng thêm sự chú ý vào Box Livechat củ mình. Ngày xưa họ còn giới hạn số lần tương tác với khách hàng cơ :).
 • FB Messenger có giao diện đẹp, không giới hạn nhưng không có Form lấy thông tin khách hàng và đặc biệt đối với người dùng truy cập Mobile bạn bắt buộc phải đăng nhập hoặc phải qua thêm một bước mở bằng ứng dụng Messenger mới trò chuyện được với chủ Website.

Mình chỉ nêu ra 2 cảm nhận của cá nhân, còn các bạn nên có sự cảm nhận của riêng mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đăng ký Tawk.to

Bước 1. Để đăng ký Tawk.to bạn truy cập website: https://www.tawk.to/ chọn Sign Up Free.

Chọn Sign up free
Chọn Sign up free

Bước 2. Form đăng ký hiện lên, điền đầy đủ các thông tin và chính xác địa chỉ email để có thể nhận mail xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ sử dụng.

Điền đầy đủ thông tin Tawk.to
Điền đầy đủ thông tin Tawk.to

Bước 3. Thiết lập Dashboard, sau khi nhấn đăng ký xong bạn sẽ được chuyển tiếp sang trang Setup Dashboard bạn làm theo các bước.

 • Language Selection: chọn Tiếng Việt cho dễ sử dụng, Nhấn Tiếp theo để qua bước sau.
 • Property Details: Tên trang và Url trang nhập tên trang web và địa chỉ website của bạn vào. Tiếp tục qua bước Team Member.
 • Team Members: Bước này có thể giúp bạn Invite những người trong đội ngũ có thể cùng sử dụng chung ứng dụng này để chăm sóc khách hàng, Nếu chỉ cần mình mình thì chọn Tiếp theo.
 • Cài đặt tiện ích: Nhấn hoàn thành để bỏ qua nó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt để tăng chuyển đổi khách hàng sau.

Bước 4. Truy cập địa chỉ email đăng ký ở trên tìm mail tawk.to account activation nhấn Confirm Email Address để kích hoạt tài khoản.

Xác nhận địa chỉ email
Xác nhận địa chỉ email

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn đăng ký cách thành công tài khoản Tawk.to, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu tăng chuyển đổi với Tawk.to

Tawk.to mặc định rất khó để tạo ra sự nổi bật trên website của bạn, hãy tuỳ chỉnh để tạo ra sự chuyên nghiệp hơn.

Tại phần quản trị bạn cần chú ý giúp mình 3 yếu tố: Sự xuất hiện của Widget, Tự kích hoạt và Widget nội dung.

Những phần cần lưu ý trong Tawk.to
Những phần cần lưu ý trong Tawk.to

Sự xuất hiện Widget

Đây là nơi bạn có thể tuỳ chỉnh vị trí, màu sắc, cách hiển thị của Widget trên website. Hãy cố gắng chọn màu tương phản và thích hợp với website để tạo ra sự nổi bật cho Livechat. Đây là cách tối ưu để mình tăng sự nổi bật của Widget:

 • Desktop Widget: Chọn mục trực tuyến.
 • Minimized Width: 260
 • Minimized Height: 40
 • Màu sắc mình chọn màu đỏ, còn các bạn nên chọn màu phù hợp với website của mình.
Tuỳ chỉnh Widget hieenr thị
Tuỳ chỉnh Widget hiển thị

Bấm lưu lại để lưu phần vừa tuỳ chỉnh.

Widget nội dung

Phần này mình lưu ý rằng đặc biệt rất quan trọng góp phần tăng chuyển đổi cho website của bạn. Ở đây bạn có 4 mục trong đó chú ý giúp mình 3 mục:

 1. Khi trực tuyến.
 2. Khi ngoại tuyến
 3. Form trước khi trò chuyện <- Chuyển đổi ở đây.

2 mục 1,2 bạn tự tuỳ chỉnh theo ý mình, nội dung phù hợp. Riêng mục Form trước khi trò chuyện bạn bật lên nhé, mặc định nó tắt. Thêm tên và số điện thoại có thể thêm email nếu bạn muốn như hình sau:

Cài đặt Form trước khi trò chuyện tăng chuyển đổi
Cài đặt Form trước khi trò chuyện tăng chuyển đổi

Tự kích hoạt

Đây là phần bạn cũng cần chú ý để tăng chuyển đổi cho khách hàng, hãy tạo 2 trình kích hoạt như hình:

 1. Chào mừng khách hàng truy cập vào website

  Chào mừng khách hàng truy cập vào website
  Chào mừng khách hàng truy cập vào website
 2. Cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin.
  Cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin
  Cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin

   

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn tối ưu Widget tăng chuyển đổi, bây giờ đến bước cài đặt Tawk.to vào website.

Cài đặt Tawk.to vào website hiệu quả

Để cài đặt Tawk.to vào website bạn có thể sử dụng Plugin Tawk.to cho WordPress hoặc sử dụng Mã code được Tawk.to cho trong mục Quản Trị.

Cài đặt Tawk.to
Cài đặt Tawk.to

Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn cài theo phương án này vì nó không hỗ trợ theo dõi chuyển đổi từ đó không thể tối ưu được website và quảng cáo.

Vì vậy hãy sử dụng cách Cài đặt theo dõi chuyển đổi Tawk.to – Tracking Conversion Tawk.to để cài đặt Tawk.to nhé.

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký Tawk.to và tối ưu Widget để tăng tỷ lệ chuyển đổi thúc đẩy doanh số cho Website.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích tới không chỉ các Webmaster mà còn các bạn Marketing, chủ doanh nghiệp .v.v.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và ủng hộ Blog ^^!

 

 

5/5 - (10 votes)
1 Comment
 1. WPFast says

  em thấy ngta xài tawk , e cũng làm theo, chèn vào web tưởng vậy là xong. không ngờ còn có tính năng mở rộng widget, tăng tỷ lệ chuyển đổi này nọ… bài viết hay quá. e tks chia sẻ tâm đắc của anh ạ

Leave A Reply

Your email address will not be published.