Cách xóa footnote – ghi chú ở chân trang trong Word

0

Khi nhận tài liệu, tải tài liệu trên mạng đôi khi bạn sẽ gặp các tài liệu có Footnote và nhiều khi bạn không muốn sử dụng nó bạn cần xoá thì hôm nay Pus Edu sẽ hướng dẫn bạn cách xoá Footnote một cách đơn giản nhất.

Footnote là gì?

Footnote hay còn gọi là ghi chú chân trang thường được sử dụng khi biên soạn luận văn, sách, tài liệu, truyện .v.v. Đây là tính năng giúp người đọc có thể hiểu thêm bằng các ghi chú ở dưới chân trang về các từ ngữ mà được người biên soạn nhắc đến trong trang mà không cần nhập nhiều nội dung trong văn bản để tránh sao nhãng vấn đề và không liền câu.

 

Cách xoá Footnote – Ghi chú chân trang trong Word

Cách xoá Footnote đã tạo trên Word cũng đơn giản và nhanh chóng như khi tạo ra nó trên Word. Cách xóa ghi chú chân trang Footnote trên Word các bạn làm theo từng bước sau:

Bước 1: Để nhận biết có Footnote hay không bạn có thể xem ghi chú ở chân trang và các ký tự số ở trên đoạn văn như hình sau và di chuột vào thấy hiện lên ghi chú như sau.

Cách nhận biết Fontnote trong Word
Cách nhận biết Footnote trong Word

Bước 2: Để tiến hành xoá Footnote trên Word bạn bôi đen ký tự chú thích như ở trên ví dụ là số 1 rồi nhấn nút Delete ở trên bàn phím để xoá ghi chú đó

Xoá toàn bộ Footnote trong Word

Trong trường hợp bạn muốn xoá toàn bộ Footnote – ghi chú chân trang trong Word bạn sử dụng cách Replace trong Word để xoá.

Bước 1: Để mở chức năng Find & Replace bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + H.

Bước 2: Nhập ký tự ^f vào ô Find What và nhấn Replace All để xoá toàn bộghi chú chân trang trong Word

"<yoastmark

Theo cách này Word sẽ tìm kiếm và xoá toàn bộ các Footnote có trong tài liệu bạn đang sử dụng. Như vậy mình đã hướng dẫn bạn 2 cách thủ công từng bước và xoá hàng loạt ghi chú chân trang có trong văn bản.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các Anh/Chị hay tải tài liệu trên mạng hoặc biên soạn sách.

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.