Brand New là gì

0

Brand new và những thuật ngữ về hàng xách tay

Điện thoại, Laptop, những thiết bị công nghệ hay những sản phẩm hàng hoá khác. Khi được nhập về Việt Nam đều phải chịu một mức thuế nhất định. Còn hàng xách tay, được vận chuyển cá nhân từ nước ngoài về sẽ có giá rẻ hơn. Vì nó không phải chịu thuế nhập khẩu. Vì thế, xu hướng săn “hàng xách tay” dần trở nên phổ biến, thu hút nhiều người.

Tuy nhiên, về mặt chất lượng của từng loại hàng xách tay sẽ có những tên gọi, thuật ngữ riêng. Để tránh việc mua hàng xách tay kém chất lượng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những hiểu biết rõ hơn nhé.

Hàng xách tay là gì

Bên cạnh thị trường hàng nội địa nhập khẩu chính hãng, “hàng xách tay” cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết hàng xách tay là gì.

Hàng xách tay là những loại hàng hoá, sản phẩm được các cá nhân mua tại chính hãng ở nước ngoài mang về Việt Nam thông qua đường hàng không. Các cá nhân thông thường là những người đi du lịch, người thân định cư ở nước ngoài. Du học sinh hay cả tiếp viên hàng không, trực tiếp đem hàng hoá, sản phẩm về.

Hàng xách tay không phải chịu thuế, không phải qua các khâu vận chuyển, quảng cáo trung gian nên về mặt giá cả rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm tại cửa hàng, hệ thống siêu thị, mua sắm. Có thể nói, chất lượng hàng xách tay từ các nguồn uy tín có chất lượng đáng tin cậy.

Iphone brand new là gì
Iphone brand new là gì

Iphone brand new là gì

Những thuật ngữ liên quan đến hàng xách tay

Brand new là gì

Brand new là một thuật ngữ nhằm chỉ những thiết bị, sản phẩm mới hoàn toàn. Chưa bị bóc tem, vẫn còn nguyên “zin”. Các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop hàng Brand new còn giữ nguyên tem seal máy và seal nilon ngoài vỏ hộp. Người mua sẽ chính tay bóc seal đó ra. Máy hoàn toàn không bị va đập hay các vết trầy xước.

Hàng brand new có giá trị cao nhất trong các loại hàng xách tay. Vì là hàng chuẩn và có bảo hành từ chính hãng nên các loại hàng Brand new có giá đắt hơn so với các loại hàng xách tay khác. Tuy nhiên về mặt phổ biến, độ thu hút của Brand new không bằng những mặt hàng xách tay còn lại. Các sản phẩm còn nguyên seal khi về Việt Nam rất ít.

Trả bảo hành là gì

Loại hàng trả bảo hành dùng để đổi trả các sản phẩm, thiết bị của khách hàng khi vẫn còn trong thời hạn bảo hành của sản phẩm. Có 2 hãng hiện nay sử dụng loại máy này để đổi trả cho khách là Apple và LG.

Loại hàng trả bảo hành của hãng Apple có tên gọi là CPO – Certified Pre-Owned. Những loại máy này hoàn toàn mới 100%, trước khi bán ra phải đi qua khâu kiểm duyệt chặt chẽ theo đúng chuẩn.

Còn với LG, các loại hàng trả bảo hành sẽ có tem vàng, phục vụ cho nhu cầu đổi trả của khách hàng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, có 2 ý kiến trái chiều nhau về loại hàng này, một bên là máy mới hoàn toàn, một bên là máy đã được sửa chữa. Về thực tế, chưa có những thông tin chính xác về loại hàng này.

Có thể nói loại hàng xách tay này đáng bỏ tiền ra mua, vì chất lượng của nó cũng không kém cạnh gì nhiều so với hàng Brand new.

Used-Likenew

Đây là loại hàng xách tay đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới. Có thể không trầy hoặc trầy ít với mức độ nguyên mới từ 95-99%.

Loại hàng này được thành 3 cấp độ A, B,C, với A là hàng likenew với 99% độ nguyên mới. Còn các loại hàng B, C có ngoại hình trầy xướt, cũ hơn.

Tuy nhiên, một số cửa hàng lợi dụng lòng tin khách hàng. Họ bán hàng A với giá như Brand new, vì thế cần phải kiểm tra kỹ khi mua hàng.

Hàng Used-Likenew
Hàng Used-Likenew

Hàng Dựng là gì

Những sản phẩm được lắp ghép từ các bộ phận rời rạc với nhau, như main, màn hình, pin, nắp lưng,… Về mặt chất lượng hàng này cũng may rủi, tuy nhiên, cũng có nhiều loại hàng dựng nhưng vẫn có chất lượng tương đối tốt. Nếu muốn mua mặt hàng này, cần phải tìm hiểu rõ.

Sau khi lắp đặt các bộ phận, hàng dựng vẫn được bọc seal. In các IMEI hay Serial lên vỏ hộp và khớp với IMEI/Serial trên thân máy. Giống như sản phẩm mới vừa được sản xuất.

Công nghệ làm mới sản phẩm của Trung Quốc cũng như Việt Nam ngày càng phát triển. Người dùng bình thường sẽ khó có thể phân biệt đâu là hàng dựng và đâu là hàng xịn.

Hàng Fake là gì

Một trong những loại hàng kém nhất, Fake hay được gọi là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Hàng fake thường có xuất xứ từ Trung Quốc và gắn mác là hàng xách tay Đài Loan. Loại hàng này có giá bán cực rẻ và vẻ ngoài gần như rất giống so với hàng chuẩn.

Tất nhiên, giá thành rẻ thì chất lượng sản phẩm cũng không thể nào tốt được. Vì phần cứng được sản xuất với chất lượng kém. Chủ yếu để người dùng sử dụng cho có vẻ ngoài nhưng thực chất thì không có chất lượng.

Hai hãng có nhiều hàng Fake nhất là Apple và Samsung, có những trường hợp lừa đảo khách hàng. Tráo đổi giữa hàng thật và hàng fake, tốt nhất cần phải cảnh giác khi mua những sản phẩm này.

Có nên mua hàng xách tay không

Đây là một câu hỏi luôn có nhiều người quan tâm, hàng xách tay khi mua ở những nguồn có uy tín, xuất xứ rõ ràng thì chắc chắn hơn. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về chất lượng sản phẩm, không hối tiếc vì số tiền mình bỏ ra.

Khi mua hàng xách tay, bạn cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm để giảm thiểu những rủi ro mua phải hàng nhái, hàng giả.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.