Dolce là gì trên facebook? Nguồn gốc của phong cách Đôn Chề

0

Hiện nay giới trẻ thường xuyên nhắc đến phong cách Đôn Chề, boy Đôn Chề,… chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp phong cách này ở bất cứ đâu, trên các mạng xã hội hay ngoài đời thật. Hãy cùng thapgainhietliangchi tìm hiểu về phong cách Dolce là gì nhé!

Dolce là gì trên Facebook?

Dolce & Gabbana là thương hiệu thời trang cao cấp đến từ Italia, tên của thương hiệu là tên của hai nhà thiết kế cùng sáng lập. Đây được coi là thương hiệu thời trang xa xỉ, dành cho giới thượng lưu, rất nổi tiếng trong giới Hollywood.

Phong cách thời trang của hãng Dolce&Gabbana
Phong cách thời trang của hãng Dolce&Gabbana

Đôn Chề là gì? Đôn Chề chính là phiên âm tiếng Việt của Dolce, thường được sử dụng với mục đích gọi vui. Phong cách Đôn Chề hay cũng chính cách gọi tiếng Việt của phong cách Dolce.

Dolce là gì trên Facebook? Dolce trên Facebook thường được giới trẻ sử dụng để chỉ một bộ phận giới trẻ thường xuyên ăn mặc theo phong cách Đôn Chề nhái, tức là mặc những bộ quần áo hay phụ kiện hàng nhái hàng giả Dolce.

Phong cách Dolce là gì?

Phong cách Dolce hay còn được gọi phong cách Dolce trẻ trâu, thường là những chàng trai tuổi teen ăn mặc màu mè, thể hiện mình là người có phong cách.

Boy Đôn Chề thường mặc quần áo, giày dép Dolce nhái, hàng Fake, hàng 1:1 hay hàng “Rep- ly-ca” có nguồn gốc từ Trung Quốc qua cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái.

Boy Đôn Chề thường đi giày lười đỏ
Boy Đôn Chề thường đi giày lười đỏ

Đặc trưng phong cách Dolce trẻ trâu là đội mũ lưỡi trai hiệu Dior, đi giày lười đỏ Dolce, mặc áo Gucci, Chanel; nhuộm tóc vàng, tóc đỏ, tóc xanh hoặc là mặc quần kaki nâu vàng bó sát, cạp tụt rồi đi đôi dép tông.

Những chàng trai Đôn Chề hầu như đều rất thích thể hiện bản thân. Họ có thể làm mọi việc mà không mấy quan tâm đến ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Hầu hết những món đồ này đều có giá rẻ chỉ từ vài chục đến trăm ngàn khác xa với món đồ chính hãng thương hiệu Dolce&Gabbana từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Các chàng trai theo đuổi phong cách Dolce
Các chàng trai theo đuổi phong cách Dolce

Giá rẻ hợp với túi tiền của boy Đôn Chề vì chủ yếu họ vẫn còn đi học, nên rất được ưa chuộng, đồng thời còn theo nhau mặc nên trở thành một trào lưu nhìn qua đã có thể dễ dàng nhận ra.

Nguồn gốc của phong cách Đôn chề

Phong cách Đôn Chề bắt nguồn từ đâu? Đôn Chề đã không còn xa lạ với chúng ta, nhất là giới trẻ. Gọi phong cách ăn mặc của các thanh thiếu niên này là Đôn Chề xuất phát từ đôi giày lười họ hay đi, giày lười Đôn Chề hàng Fake thường có nét vàng và ánh kim, hay màu đỏ chói lóa, họ cho rằng như thế mới khẳng định phong cách của mình.

Dấu hiệu nhận biết phong cách Dolce trẻ trâu
Dấu hiệu nhận biết phong cách Dolce trẻ trâu

Bên cạnh đó cũng có sự tác động của những thanh niên mạng như Khá Bảnh đã “lăng xê” có phong cách này và làm cho nó trở nên phổ biến, trở thành đặc trưng riêng của trẻ trâu.

Phong cách Đôn Chề hay boy Đôn Chề thành cụm từ nhiều người nhắc đến là có sự góp phần từ độ nổi tiếng của bài hát “ Chàng trai Đôn Chề, cô gái Gu Chì”:

“Này chàng trai ơi, vai anh đeo cặp gu-chì mà chân anh đi giày đôn – chề

Lưng thì anh dắt theo đôi ba ca-ro với áo body

Xe thì wave an-pha tay anh cứ vít ga

Đêm anh ôm cóng đá với shisha”.

“Này người đẹp ơi chân em đi sục Gucci mà là trông như made in China

Đôi quần jeans rách lung tung nhưng em kêu mang thế mới ngầu

Xe thì anh không quan tâm vì anh luôn luôn đón em

Anh luôn luôn mãi mãi sẽ bên em”.

Bài viết trên là thông tin về nguồn gốc của phong cách Đôn Chề. Hy vọng bài biết đã giải đáp những thắc mắc của bạn về phong cách Dolce trên Facebook.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.