Bluray là gì ? Phim Bluray trên website chúng ta là gì ?

0

Bluray là gì ? Phim Bluray trên website chúng ta là gì ?

1. Blu-ray là gì ?

Về định nghĩa Blu-ray các bạn có thể tìm hiểu trên mạng vì nó rất dài nên mình không đưa nguyên xi vào đây được. Nói “nôm na” ra Blu-ray là đĩa gốc nhé.

2. Blu-ray trên LinkNeverDie là gì ?

Còn Phim Blu-ray trên website thì nó được mình REMUX lại từ file ISO gốc hoặc mình sưu tầm từ vô số nguồn và đưa lên website. Để hiểu được REMUX nghĩa là gì thì các bạn đọc tiếp FAQs nhé.

3. Phim Blu-ray khác gì phim thường ?

Ôi, khác nhiều chứ. Bạn nhìn dung lượng thì bạn hiểu mà. Chất lượng nó 1 trời 1 vực các bạn ạ. Để cảm nhận được sự khác biệt, bạn phải tận mắt xem phim bạn sẽ nhận ra ngay. Còn về thông số thì Bitrate của Blu-ray rất cao. Từ hình ảnh đến âm thanh, bitrate của nó cực kỳ cao.

4. Thế Bitrate là gì ?

Bitrate là một thuật ngữ chỉ khối lượng dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng, những đơn vị dùng để đo lường bitrate thường là kbit/s (kilobit trên giây) và Mbps (megabit trên giây). Dù sử dụng đơn vị nào, con số bitrate càng cao càng tốt, đem lại tốc độ hoặc chất lượng cao.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết rằng bitrate thấp sẽ giảm sức ép với phần cứng và ngược lại. Vì thế, khi xem Bluray (Bitrate cao) thì CPU và ổ cứng bạn phải đáp ứng tốt nếu không sẽ xảy ra tình trạng LAG.

Mình thấy nhiều bạn xem phim hầu hết là quan tâm đến HD (720p) hay Full HD (1080p) chứ chẳng ai quan tâm đến bitrate cả. Các bạn nên nhớ rằng, phim đẹp hay không là do bitrate quyết định.

Ví dụ bạn tải 1 phim 4K trên Youtube và bạn có 1 phim bluray Full HD thì phim Bluray nó đẹp hơn là cái chắc. Phim Bluray có Bitrate rất cao, hầu hết là trên 15000kbps. Còn khi xem online, tất cả đều đã bị cắt xén và giảm chất lượng xuống dưới 8000kbps (Mấy web xem phim lậu còn thấp hơn nữa. Tầm 2000 – 3000 kbps mà thôi)

Bluray là gì ? Phim Bluray trên website chúng ta là gì ?

5. Âm thanh vòm là gì ?

Âm thanh vòm (Surround Sound) là một hệ thống các loa được đặt xung quanh người nghe dùng để tái tạo không gian âm thanh, người nghe sẽ được trải nghiệm âm thanh một cách chân thực nhất, giống như đang hòa mình vào những thước phim gay cấn. Đơn giản nhất là khi đi xem phim ở các rạp, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh được phát ra từ nhiều hướng khác nhau, trước mặt, sau lưng, bên trái, bên phải thậm chí là từ trên xuống nữa. Nói một cách chính xác hơn, Các âm thanh này cho người nghe trải nghiệm giống như mình đang ở hiện trường sự việc.

Ví dụ như bạn xem phim kinh dị. Nếu bạn xem không có âm vòm thì con MA nó hiện sau lưng nhân vật bạn sẽ nghe âm thanh phía trước, vì đơn giản màn hình và loa của bạn được đặt phía trước mặt. Còn nếu bạn có âm thanh vòm thì bạn sẽ nghe thấy tiếng con MA hiện ngay sau lưng bạn.

6. Phim Bluray có phải phim 4k không ? Phim Bluray có phải phim Full HD không ? Phim Bluray có phải phim 3D 4D 5D không ? Phim Bluray có phải phim 60fps ?

Phim Bluray có thể là phim 4k cũng có thể là Full HD nhưng phim 4k hoặc Full HD CHƯA CHẮC nó là Bluray. Phim 3D 4D cũng vậy. Như đã trình bày ở trên, Bluray khác biệt là nhớ Bitrate cao ngất ngưỡng chứ không phải ở cái 4K hay Full HD các bạn nhé.

Hiện nay trên internet có rất nhiều người giới thiệu phim Blu-ray 60fps. Đó là hàng FAKE nhé. Blu-ray mà 60fps là đã được qua chỉnh sửa, bitrate đã bị giảm xuống rất nhiều, mất đi nhiều chất lượng rồi. Dù có giữ lại Birate gốc đi nữa thì đó chỉ là THÔNG SỐ FAKE.

Bluray là gì ? Phim Bluray trên website chúng ta là gì ?

7. Phim Bluray tại sao hay có 2 dải đen trên và dưới ? Thấy có 1 số phim có lồng tiếng sao LinkNeverDie không giữ lại lồng tiếng ?

Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phim Bluray luôn có 2 dải đen trên và dưới thì mình xin thưa rằng không có cái phim nào có 2 dải đen đó cả. 2 dải đen mà bạn thấy đó chính là màn hình của bạn tự thêm vào. Bất ngờ chưa ?

Phim Bluray và các phim được chiếu trên màn ảnh rộng nó có tỉ lệ là 21:9 nhưng màn hình thông dụng chúng ta đang sử dụng nó có tỉ lệ là 16:9 => Đó là lý do màn hình chúng ta tự thêm 2 dải đen vào để lấp đi khoảng trống. Các bạn chỉ cần mua màn hình 21:9 sau đó sử dụng phần mềm hỗ trợ chiếu phim trên màn 21:9 thì phim của các bạn sẽ được Full màn hình các bạn nhé.

Còn về vấn đề lồng tiếng thì tất nhiên mình sẽ không giữ lồng tiếng rồi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của phim và cảm xúc diễn viên. Các bạn không tin, bạn có thể so sánh âm thanh của 1 bộ phim lồng tiếng và không lồng tiếng các bạn sẽ thấy nó 1 trời 1 vực như thế nào.

Lưu ý: 2 dải đen bạn thấy là do màn hình tự động thêm vào chứ trong phim không hề có 2 dải đen. Các phim màn ảnh rộng trôi nổi trên mạng không có dải đen thì chứng tỏ đã qua chỉnh sửa.

Những gì mình nói trong Video đều là những kiến thức mà mình hiểu về Bluray. Nếu có sai hoặc chỗ nào chưa đúng mà các bạn muốn góp ý thì Email cho mình nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.