Cushion là gì? Những điều cần biết về kem nền dạng Cushion

0

Cushion là gì? Những điều cần biết về kem nền dạng Cushion

Sau Foundation, BB Cream, CC Cream thì Cushion là kem nền dạng nước được khá nhiều chị em trong giới làm đẹp yêu thích. Vậy Cushion là gì và Cushion có gì khác biệt với các loại kem nền khác. Cùng khám phá Cushion trong bài viết dưới đây nhé.

1Cushion là gì?

Cushion là cách gọi tắt những loại phấn nền (Foundation, BB Cream, CC Cream,….) dạng nước còn được gọi dưới cái tên là phấn nước ra đời từ năm 2008 bởi tập đaonf mỹ phẩm Hàn Quốc – Amore Pacific và bắt đầu xâm nhập thị trường Việt nam từ năm 2012.

Về cơ bản, cấu tạo của cushion gồm một miếng mút có nhiều lỗ khí chứa kem nền dạng lỏng ở bên trong cùng với một miếng bông phấn.

Khi sử dụng chỉ cần dùng bông phấn ấn nhẹ xuống miếng mút, lớp kem sẽ thấm đều lên bông rồi bạn có thể sử dụng để tán đều lên mặt. Miếng mút này cũng được nhà sản xuất cấu tạo để lấy một phần kem nền vừa đủ.

cushion là gi

2 Ưu và khuyết điểm của Cushion

Ưu điểm

  • Nhờ chứa nước nên Cushion có khả năng dưỡng ẩm và thông thoáng, không gây bí da như những các loại kem nền khác
  • Công thức tích hợp 3 trong 1 (Gồm kem nền, che khuyết điểm và phấn phủ) vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi trang điểm.
  • Với những cô nàng ít khuyết điểm thì Cushion sẽ giúp bạn có lớp nền trong suốt mịn màng không tì vết.

ưu điểm của cushion

Khuyết điểm của Cushion

  • Độ che phủ thấp: Phấn nước chỉ cho lớp nền rất mỏng nên không có khả năng che các khuyết điểm như (Mụn, lỗ chân lông to, sẹo, nếp nhăn sâu). Vì thế với làn da nhiều khuyết điểm cần cân nhắc khi dùng cushion hoặc phải sử dụng thêm kem lót và kem che khuyết điểm trước khi sử dụng phấn nước.
  • Khả năng kiềm dầu không cao: Cushion có chứa một lượng nước nhất định và độ che phủ mỏng nên dễ dàng bị cuốn trôi bởi lớp dầu trên mặt. Thế nhưng hiện nay Cushion được sản xuất ra khá nhiều loại dùng riêng cho da dầu và có khả năng kiềm dầu ở mức độ khá.
  • Tạo lớp nền bóng loáng: Một số người không thích Cushion vì tạo lớp nền bóng lóng như đổ dầu. Tuy nhiên, do được sản xuất ở Hàn, họ có những tiêu chí riêng về vẻ đẹp của họ. Đối với Hàn Quốc thì làn da bóng (Không phải bóng dầu) là làn da được căhm sóc kỹ và khoẻ mạnh.

Khuyết điểm của cushion

Vậy là mình đã đi qua những thông tin để giải thích Cushion là gì rồi. Tin chắc với những thông tin này bạn sẽ hiểu và có thêm quyết định có nên lựa chọn Cushion hay không.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Foundation là gì? Tìm hiểu 4 loại foundation phổ biến nhất
  • BB Cream là gì? Tất tần tật về kem nền BB Cream chị em cần biết
  • Phân biệt BB Cream, CC Cream, kem nền và kem lót

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.