Syrup Là Gì? Tìm Hiểu Về Corn Syrup, Glucose Syrup, Grenadine Syrup
Syrup là gì? Syrup là một nguyên liệu không mấy xa lạ với những ai làm công việc Pha chế, giúp tạo hương vị hấp dẫn cho các loại đồ uống. Vậy syrup có các loại nào và được sử dụng như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về syrup cũng như các loại syrup phổ biến.
Để tạo nên ly thức uống tròn vị, hấp dẫn thì ngoài những nguyên liệu chính còn có một nguyên liệu khác rất quan trọng đó là syrup. Hầu như các công thức pha chế đồ uống đều có syrup. Vậy syrup là gì, syrup có các loại nào? Nếu bạn đang hoặc có ý định làm việc trong ngành Pha chế thì phải nắm các kiến thức này.
Bạn đang xem: Syrup Là Gì? Tìm Hiểu Về Corn Syrup, Glucose Syrup, Grenadine Syrup
Nội Dung
Syrup là gì?
Syrup hay còn gọi là sirô là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Ả rập, vị ngọt, có dạng lỏng nhưng sánh, là thứ nước đường pha thêm dược phẩm hoặc các loại thảo dược, thuốc, sinh tố trái cây. Ngoài tác dụng giải khát, syrup còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh chống ho và viêm họng hiệu quả.
Syrup là loại thực phẩm có vị ngọt, dạng lỏng nhưng sánh – Ảnh: Internet
Syrup là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành Pha chế, giúp thức uống thêm màu sắc, hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng. Hiện nay, syrup được sản xuất nhiều và ngày càng phong phú về mùi hương như hạt dẻ, caramel, quế, irish cream, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu syrup nhưng phổ biến nhất là các thương hiệu sau:
Xem thêm : Empirical Research – Nghiên cứu thực nghiệm là gì?
– Amoretti Premium Syrups: Hãng này có một bộ sưu tập các loại syrup cao cấp được tạo nên từ hương vị tự nhiên: Vanilla Pháp, Amaretto, trái lựu, hoa anh đào, hoa oải hương… Trong đó, syrup chocolate đen là sản phẩm đặc trưng của hãng.
– DaVinci Gourmet Syrups: Thương hiệu này có đến hơn 60 hương vị syrup, mùi vị đậm đặc nhưng không làm mất đi vị cơ bản của thức uống.
– Monin Syrup: Đây là một nhà sản xuất nguyên liệu pha chế nổi tiếng từ Pháp và sản phẩm của Monin được ưa chuộng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Syrup Monin gồm 100 hương vị từ cổ điển như bạc hà, dâu tây, vanilla đến hương vị độc đáo, hiện đại như Raspberry, Mojito, Orange Blood, Lavender…
Thị trường syrup hiện nay rất đa dạng về hương vị để bạn lựa chọn – Ảnh: Internet
– Torani Syrup: Torani là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thị trường và bạn có thể dễ dàng tìm mua syrup của Torani. Thương hiệu này xuất xứ từ Mỹ và không ngừng phát triển, cho ra nhiều hương vị syrup mới.
Có thể nói, thế giới syrup vô cùng đa dạng, phong phú với hàng trăm hương vị, màu sắc khác nhau. Trong đó, Maple syrup, Corn syrup, Glucose syrup, Grenadine syrup là những nguyên liệu quen thuộc, được các Bartender sử dụng trong hầu hết công thức pha chế, thợ làm bánh cũng thường xuyên dùng syrup để tăng hương vị cho bánh. Cùng tìm hiểu về các loại syrup này nhé!
Các loại syrup phổ biến
Maple syrup là gì?
Xem thêm : PR là gì? Bật mí các bước để có một chiến dịch PR hoàn hảo
Maple syrup là một loại siro được làm từ nhựa cây phong, trên 80% số mật phong cung cấp trên toàn thế giới được sản xuất tại Canada. Để tạo nên những giọt syrup ngọt ngào đòi hỏi người ta phải chăm sóc cây phong kỹ, sinh trưởng tốt. Mỗi lần chiết chỉ thu được khoảng 1 – 1,5 lít nhựa/ cây. Maple syrup được chia thành các bậc khác nhau tùy theo màu: Bậc A (vàng nhạt, vàng trung và vàng đậm), Bậc B (đậm đen).
Maple Syrup là siro được làm từ nhựa cây phong, sản xuất nhiều nhất ở Canada – Ảnh: Internet
Corn Syrup là gì?
Corn Syrup là một loại siro được chế biến từ tinh bột ngô, dạng lỏng và sánh, màu trắng trong. được sử dụng nhiều trong làm bánh. Corn syrup là một chất làm đặc, chất tạo ngọt và như là một chất giữ ẩm do đó duy trì sự tươi mới của thực phẩm.
Glucose Syrup là gì?
Glucose Syrup hay còn gọi là đường Glucose bánh kẹo, là loại siro được làm từ thủy phân của tinh bột. Glucose Syrup có chứa hơn 90% glucose được sử dụng trong công nghiệp lên men. Glucose Syrup được sử dụng để làm ngọt bánh kẹo, thức uống, làm mềm kết cấu và thêm khối lượng cho thực phẩm.
Grenadine syrup là gì?
Grenadine Syrup là loại siro được làm từ nước ép trái cây như rượu, anh đào… có màu đỏ đậm đặc trưng, thích hợp để tạo nên màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon cho các loại đồ uống.
Đó là một số thông tin về syrup là gì mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về nguyên liệu này. Bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức trong lĩnh vực làm bánh, pha chế, nấu ăn? Đừng bỏ qua các bài viết từ 25giay.vn nhé!
Nguồn: https://25giay.vn
Danh mục: Hỏi Đáp