Official là gì?

0

Sau đây, Luật Doanh Nghiệp xin chia sẻ đến bạn một số khái niệm về những từ kết hợp với Official trong từng trường hợp cụ thể. Cùng tìm hiểu nhé.

Official là gì?

2.1 Official dispatch là gì?

Official dispatch nghĩa là công văn chính thức. Công văn là loại văn bản được ban hành chính thức và sử dụng trong doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, tổ chức… Khi nhận được công văn, các bộ phận liên quan có nghĩa vụ thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Official dispatch là từ sử dụng phổ biến nhất trong mọi văn bản, bên cạnh đó còn một số từ đồng nghĩa khác cũng có thể sử dụng thay thể cho Official dispatch.

2.2 Official letter là gì?

Official letter cũng có nghĩa là công văn chính thức. Đây là từ đồng nghĩa với Official dispatch, chỉ có khác nhau là Official letter được thể hiện dưới hình thức một lá thư thông báo chính thức cho doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, tổ chức…

2.3 Official correspondence là gì?

Official correspondence cũng được hiểu là công văn chính thức, đây là cụm từ đồng nghĩa với Official dispatch và Official letter. Văn phong của công văn này cực kỳ trang trọng, nội dung ngắn gọn và xúc tích.

2.4 Official transcript là gì?

Official transcript nghĩa là bảng điểm chính thức, từ này được sử dụng phổ biến trong môi trường giáo dục, trường học.

Đặc biệt là các thủ tục hồ sơ nhập học, hồ sơ thi tuyển…. khi nhìn thấy cụm từ Official transcript nghĩa là bạn phải nộp bảng điểm chính thức hoặc bảng điểm công chứng (có giá trị tương đương với bảng điểm chính thức).

2.5 Public official là gì?

Public Official nghĩa là công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước. Bạn thường gặp từ này trong những văn bản, chứng từ của các cơ quan chuyên ngành nhà nước, chính phủ từ trung ương đến địa phương.

2.6 Official passport là gì?

Official passport nghĩa là hộ chiếu công vụ. Đây là loại hộ chiếu được cấp riêng cho những quan chức lãnh đạo, có thẩm quyền, được giao nhiệm vụ ở nước ngoài, cho phép chủ sở hữu đi đến mọi quốc gia mà không phải cần visa.

Thời hạn hộ chiếu công vụ này thường có thời hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Người sở hữu hộ chiếu công vụ được ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa của nước nhập cảnh. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích, đậm màu và có kích thước lớn hơn hơn hộ chiếu phổ thông.

2.7 Zalo official account là gì?

Zalo Official Account được viết tắt là Zalo OA, đây là trang kinh doanh chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo.

Đây là trang miễn phí dành cho tất cả mọi người muốn kinh doanh trên Zalo, bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng có thể tạo tài khoản và xây dựng thương hiệu trên kênh Zalo OA.

Khi sở hữu tài khoản Zalo OA sẽ được những những quyền lợi đặc biệt khác với những hình thức khác của zalo chat, page, shop. Đồng thời trên Zalo OA, bạn có thể thực hiện chiến dịch marketing để đạt được những mục tiêu chiến lược kinh doanh.

>> Các bạn xem thêm executive marketing là gì

Leave A Reply

Your email address will not be published.