Pin laptop 6 cell là gì và dùng được bao lâu?

0

Không phải lúc nào sử dụng laptop bạn cũng hiểu hết được các bộ phận bên trong. Vì thế, câu hỏi pin laptop 6 cell là gì và sử dụng được trong thời gian bao lâu là câu hỏi nhiều người đặt ra. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cell pin và thời gian sử dụng của chúng.

Pin laptop 6 cell là gì?

Pin laptop 6 cell là gì?
Pin laptop 6 cell là gì?

Cell pin là một cục pin Li-on với đường kính tròn 18mm, cao 65mm với điện thế 3.6 – 3.7V và có dung lượng 2200 – 2600mAh. Trông hình dạng mỗi Cell pin gần giống với cục pin đại (pin D).

Mỗi hãng sản xuất đều sẽ ghi thông số sản phẩm của từng linh kiện trên đó. Chẳng hạn như pin laptop cũng vậy, các thông số về cell pin (2 cell, 3 cell, pin 4 cell, 6 cell) sẽ được ghi cụ thể. Thực tế là pin laptop là được ghép với nhau bởi các cell pin. Tùy vào năng lượng của từng cell pin mà thời gian sử dụng của nó sẽ khác nhau.

Pin laptop 6 cell là gì? Tức là cục pin máy tính được ghép nối bởi 6 cell pin với đường kính và hiệu điện thế bằng nhau. Và thời lượng sử dụng pin sẽ phụ thuộc vào số lượng cell pin này và điện năng trên từng cell pin.

Tuy nhiên, để biết chính xác những loại pin laptop khác nhau có thể sử dụng được trong thời gian bao lâu thì còn dựa vào các dòng máy. Vì thế, việc xác định thời gian này cũng chỉ mang tính tương đối.

Pin laptop 6 cell là gì?
Pin laptop 6 cell là gì?

Thời gian sử dụng pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố: đang dùng hãng máy tính gì, trang web bạn đang truy cập, phần mềm đang sử dụng, cường độ sử dụng máy thấp hay cao,… Một trang web nhạy cảm sẽ tiêu tốn pin nhanh hơn rất nhiều so với một trang web bình thường. Chính vì thế, khi tiêu chuẩn của hãng đưa ra gần như đúng 99%, nhưng thời lượng pin sẽ ở cường độ thấp hay cao phụ thuộc vào những yếu tố nêu trên. Vì thế dù biết pin laptop 6 cell là gì và dùng được thời gian bao lâu thì cũng cần quan tâm đến cả những yếu tố bên lề.

Như Pin laptop 6 cell dùng được bao lâu?

Như vậy, pin laptop 6 cell là gì đã có câu trả lời. Điều người dùng quan tâm hiện nay là thời lượng của loại pin này có thể sử dụng được trong bao lâu.

Tiêu chí sản xuất pin và cell pin đều được thực hiện theo một tiêu chuẩn nhất định. Vì thế, thời lượng chính của một pin laptop 6 cell theo nhà sản xuất đưa ra là khoảng 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Với pin 6 cell sẽ được thiết kế chia 2 phần mắc song song, mỗi bên sẽ là 3 cell pin mắc nối tiếp nhau. Pin 6 cell pin thì có thể khẳng định là nó lưu trữ được nhiều điện năng (so với các dòng 2 cell pin, 3, 4 cell pin).

Pin laptop 6 cell là gì?
Pin laptop 6 cell là gì?

Và kể cả là pin 6 cell thì cũng có nhiều dòng và nhiều hãng khác nhau nên các thông số ghi trên đó cũng khác nhau. Giả sử, dòng pin 6 cell của hãng Dell hàng xách tay với dung lượng 4400mAh và điện thế 11.1V sẽ có thời gian sử dụng khác so với dòng pin 6 cell dòng HP có dung lượng 4800mAh và điện thế 10.8V.

Nếu pin 6 cell dòng Dell với dung lượng thấp hơn, điện thế cao hơn nhưng thời gian sử dụng vẫn dài hơn so với dòng HP 6 cell pin (2.5 tiếng so với 2 tiếng). Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, thời gian sử dụng pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên thời lượng mà nhà sản xuất đưa ra chỉ mang tính tương đối.

Máy tính chạy càng nhiều chương trình, sử dụng phần mềm càng nặng và sử dụng trong thời gian càng lâu thì thời lượng pin cũng vì thế mà giảm dần. Điều quan trọng nhất là cần sử dụng như thế nào để bảo vệ pin laptop được an toàn nhất, lâu dài nhất.

Như vậy chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi pin laptop 6 cell là gì và thời lượng sử dụng là bao nhiêu. Nếu bạn đang có nhu cầu về một cục pin laptop 6 cell hoặc bất cứ một cục pin máy tính nào khác, có thể liên hệ với laptop Đại Phong tại số 4 – 6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để có thể sở hữu sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.