SDI là gì? Ưu điểm HD-SDI trong công nghệ camera

0

Như chúng ta đã biết, thời gian qua SMPTE đã phát triển và cho ra đời công nghệ HD-SDI. Ngay sau đó các hãng camera đã nhanh chóng ứng dụng vào quy trình sản xuất ra dòng camera HD-SDI siêu nét và chất lượng hơn trước.

SDI được xem là một loại chuẩn video cho chất lượng hình ảnh HD. Thế nhưng có lẽ ít người biết rõ về chuẩn SDI là gì?

Để giúp bạn làm rõ vấn đề này, công ty lắp camera giá rẻ Đà Nẵng – Gotech camera sẽ giải đáp rõ câu hỏi này qua bài viết sau.

SDI là gì ?

Bạn hiểu SDI là gì? Đây là tên viết tắt của “Serial Digital Interface”, là một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers).

hoi-ky-su-dien-anh-va-truyen-hinh-quoc-te-smpte

HD-SDI là gì ?

HD-SDI là tên viết tắt của “High Definition – Serial Digital Interface“. Được phát triển dựa vào tiêu chuẩn SMPTE 292M tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s. Do đó tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).

hd-sdi-la-gi

Công nghệ HD-SDI này được sử dụng cáp đồng trục. Nó được kết nối bằng Jack BNC. Đường truyền có thể kéo dài không quá 300m. Đối với cáp quang tín hiệu, nó đi bao nhiêu tùy thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).

Chuẩn HD-SDI sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu. Bao gồm nhúng âm thanh và mã thời gian ở các đài truyền hình.

Ưu điểm của HD-SDI sử dụng trong công nghệ camera

Độ nét cao

Với những người sử dụng hệ thống Camera quan sát họ luôn mong muốn có độ nét cao. Một số người thì chỉ cần nhìn hình ảnh đủ để quan sát thôi là được.

do-net-cao

Nói tóm lại nhu cầu về hệ thống truyền hình trong gia đình rõ nét là điều cần thiết. Và công nghệ HD-SDI ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng camera độ nét cao với giá thành rẻ trong thời gian tới.

Đơn giản cho người sử dụng

Các camera HD-SDI sử dụng đơn giản cài đặt dễ dàng. Chỉ với vài hướng dẫn cơ bản bạn đã tự lắp đặt và sử dụng thuần thục các camera IP liên quan tới đặt mạng.

Với HD-SDI bạn sẽ ít và có thể không gặp bất kỳ những sự cố nào. Các đoạn video độ nét cao với độ trễ gần như bằng không.

Chính vì vậy đó là cách đơn giản để đáp ứng nhu cầu ngày ngày càng tăng về độ nét cao trong hệ thống camera.

Phục vụ đầy đủ các nhu cầu

Với hệ thống HD-SDI người dùng có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí, khu vực nào tùy theo nhu cầu của bạn. Có thể dùng đầy đủ các tính năng hoặc đơn giản hóa tính năng tùy thuộc vào bạn.

Dù nhu cầu của khách hàng có thế nào đi nữa thì công nghệ HD-SDI đều sẵn sàng đáp ứng một cách dễ dàng.

Sự quen thuộc của công nghệ

Với HD-SDI, bạn vẫn làm việc với công nghệ đã quen thuộc trong camera, DVR và cáp đồng trục. Nó kết nối hoàn toàn đơn giản vì HD-SDI là một hệ thống analog.

Sử dụng dễ dàng, không cần kiến thức phức tạp. Không có thử nghiệm, tiết kiệm thời gian

Nâng cấp hệ thống cũ dễ dàng

Camera HD-SDI hoạt động trên cáp đồng trục. Chính vì vậy ở bất kỳ hệ thống camera cũ nào bạn có thể nâng cấp lên HD-SDI mà không cần thiết phải đi lại dây cáp.

nang-cap-de-dang

Do đó công nghệ HD-SDI cho phép bạn nâng cấp bất kỳ lúc nào và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tìm hiểu: Dynamic DNS là gì?

Lợi ích của hệ thống HD-SDI

– Đem đến trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ HD-SDI cho người dùng.

hd-sdi-sieu-net

– Nếu như trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có ở trong camera IP (camera ip là gì?) thì bây giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.

– So với camera IP, băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.

Tóm lại

Bài viết trên Gotech đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về SDI là gì? Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi tại website 25giay.vn nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề nào đó. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.