Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

0

Và chế độ Power Options có 3 chế độ riêng biệt với mức tiêu thụ năng lượng khác nhau ở trên laptop là Balance, Power Saver và High Perfomance. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu từng Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng nó như thế nào là hiệu quả.

>> Hướng dẫn cách reset mạch pin laptop đúng cách

>> Tại sao pin laptop không sạc được 100%

>> Máy tính không mở nguồn được khi không cắm sạc mặc dù có pin là tại sao

1. Chế độ balanced và power saver là gì

Chế độ balanced là chế độ thường được sử dụng nhất bởi chế độ này sẽ được kích hoạt khi các bạn dùng những ứng dụng nhẹ như là lướt web, văn phòng. Ở chế độ này chiếc máy hoạt động và các thiết bị sẽ vận hành ở mức vừa phải để vừa đảm bảo hiệu quả xử lý cũng như là tiết kiệm điện năng. Đây là cài đặt mặc định và hầu hết mọi lúc mọi nơi đều ổn

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Chế độ Power save là chế độ thường được kích hoạt khi các bạn dùng pin nên khi đẩy tốc độ phần cứng sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất bao gồm cả hạ sáng màn hình, giảm xung nhịp CPU… mục đích cuối cùng là làm sao để máy tính tiết kiệm điện năng nhất và pin dùng lâu nhất. Đó là lý do tại sao dùng ở chế độ này thì máy tính sẽ mát hơn nguyên nhân là do phần cứng hoạt động ít hơn

Và hai tính năng này đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành windows để các bạn có thể điều chỉnh những thiết lập liên quan đến việc sử dụng năng của máy tính và nằm bên trong ứng dụng Power Option. Sử dụng Power Option hiệu quả sẽ giúp cho máy tính của các bạn hoạt động tốt nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng và việc này đặc biệt cần thiết đối với người dùng laptop.

2. Cách sử dụng Power Option hiệu quả nhất

Để có cách sử dụng Power Option hiệu quả nhất thì các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng hình quả pin vào tùy chọn Power Options ( hoặc More power option trên hệ điều hành windows 8.1 hoặc là windows 10 hay với windows 7 thì các bạn truy cập vào Control Panel -> sau đó chọn vào Power Options )

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Cửa sổ thiết lập Power Options sẽ xuất hiện và ở đây các bạn sẽ thấy hai tùy chọn mặc định mà hãng Microsoft đã thiết lập sẵn. Các bạn hãy tìm đến và nhấn vào tùy chọn vào mục Create a power plan

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Lưu ý : Tùy theo từng mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn Balanced và Power Saver nhé.

Ở giao diện màn hình kế tiếp thì các bạn sẽ được nhắc để đặt lên tên cho thiết lập sử dụng nguồn điện tùy theo của các bạn. Bên trên là những tùy chọn trong cách sử dụng Power Option có sẳn để các bạn chọn và tùy chỉnh lại. Khi đã đặt tên và chọn xong, rồi hãy nhấn vào Next

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Tiếp đến các bạn hãy tiến hành những tùy chọn hành động như là tắt màn hình, chuyển sang chế độ sleep sau khoảng thời gian bao lâu khi sử dụng pin hoặc là đang sạc và tùy chọn để điều chỉnh độ sáng màn hình. Hãy điều chỉnh tất cả theo ý muốn của các bạn và khi ưng ý rồi hãy nhấn vào Create để tạo.

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Khi đã tạo xong, các bạn sẽ được đưa trở lại giao diện của Power Options với tùy chọn Power cá nhân sẽ xuất hiện và thay thế cho tùy chọn mặc định mà nhà phát hành Microsoft thiết lập sẵn.

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Thế là xong, khi nào các bạn cần dùng đến, chỉ việc truy cập vào mục Power Options và nhấn vào tùy chọn thiết lập mà các bạn đã tạo là xong.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thì các bạn đã có một ít kiến thức về cách sử dụng pin hiệu quả để bảo vệ máy tính của mình tốt hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: 25giay.vn

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.