Bạn đã biết CC và BCC trong gmail là gì? Cách gửi CC BCC

0

Bạn là nhân viên văn phòng. Công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng gmail để phục vụ trong công việc như gửi và nhận thư điện tử. Thông thường khi gửi thư đi, bạn chỉ chú ý đến địa chỉ người nhận mà bỏ qua CC và BCC ngay dưới dòng địa chỉ của người nhận thư. Vậy CC và BCC trong gmail nghĩa là gì? Chúng ta hãy cùng 25giay.vn tìm hiểu vấn đề này và tìm ra điểm khác nhau giữa CC và BCC trong gmail nhé.

CC và BCC trong gmail nghĩa là gì?
CC và BCC trong gmail nghĩa là gì?

CC và BCC trong gmail là gì?

Cc trong mail (Carbon copy) có nghĩa là tạo ra nhiều bản sao khác. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+C để dùng cho tính năng này.

Người ta thường sử dụng CC để gửi mail cho nhiều người cùng một lúc và những người này đều có thể xem được danh sách những người nhận được cùng nội dung mail đó.

Để có thể lưu trữ thông tin một cách an toàn mà ko lo bị dính virus thì bạn có thể sử dụng phần mềm Dropbox. Nhưng nếu dung lượng lưu trữ gần hết thì bạn đã biết cách tăng dung lượng Dropbox như thế nào hay chưa?

Còn Bcc trong gmail (Blind carbon copy) có nghĩa là tạo ra các bản sao tạm thời, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để dùng tính năng này.

Thường thì BCC là người gửi sẽ gửi bản sao gmail cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng nhận được gmail này.

Sự khác nhau giữa CC và BCC trong gmail

Cách phân biệt CC và BCC trong gmail
Cách phân biệt CC và BCC trong gmail

Điểm giống nhau khi gửi mail CC và BCC là gì?

CC trong gmail và BCC trong gmail đều được dùng để tạo ra các bản copy email và gửi cho nhiều người nhận gmail cùng một lúc.

Khác nhau giữa BCC và CC trong gmail

Cách CC mail thì tất cả những người nhận thư đều nhìn thấy được danh sách mail của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì vậy, mà bạn có thể dùng tính năng CC để gửi thư cho các thành viên trong cùng một nhóm, cùng một lớp học,… vì cái này bạn có thể hiển thị một cách công khai và không cần phải bảo mật danh tính hay bất kỳ thông tin gì.

CC thuộc kiểu gửi hữu ích mà khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của gmail, nhưng họ không phải là người nhận chính. Khi bạn dùng tính năng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó.

CC và BCC giúp cho việc gửi mail cho nhiều người cùng lúc nhanh hơn
CC và BCC giúp cho việc gửi mail cho nhiều người cùng lúc nhanh hơn

Tính năng của BCC thì khác, mặc dù bạn cũng gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc nhưng không ai nhìn thấy danh tính của ai cả. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng gửi mail BCC trong trường hợp cần phải bảo mật danh tính của người khác.

BCC trong gmail là kiểu gửi hữu ích nếu bạn muốn gửi các bản copy đến nhiều người khác, và không muốn cho họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho thêm những người khác nữa.

Ngoài ra, khi bạn cùng gửi một gmail đến danh sách có nhiều địa chỉ nhưng bạn lại không muốn những người nhận được mail biết bạn gửi thư này cho ai thì bạn hãy dùng đến cách gửi mail BCC.

Chức năng BCC trong gmail là: mặc dù bạn gửi nội dung đến nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy danh tính của ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy gửi mail BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác nhé.

Hướng dẫn cách gửi mail CC và BCC

CC được dùng khi bạn muốn chỉ có một người nhận chính Gmail và những người khác chỉ nhận được bản sao của Gmail.

Gửi mail hàng loạt BCC là thuộc kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến nhiều người khác, và không muốn họ biết thêm về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác

Ngoài ra nếu bạn muốn gửi cùng một email đến danh sách nhiều địa chỉ khác nhau, bạn không muốn những người nhận gmail đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi thư. Vì vậy, kiểu gửi BCC sẽ hạn chế được thông tin không cần thiết này.

Hướng dẫn cách gửi mail CC và BCC
Hướng dẫn cách gửi mail CC và BCC

Các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để gửi cc trong gmail và bcc trong gmail:

Bước 1: bạn hãy truy cập vào địa chỉ 25giay.vn. Sau đó, bạn chọn vào nút “Soạn thư”

Bước 2: bạn gõ địa chỉ người nhận gmail, tiêu đề gmail và nội dung gmail mà bạn gửi. Khi đó, bạn chọn CC hoặc BCC để gửi các bản sao tùy theo nhu cầu của bản thân, đánh địa chỉ những người bạn cần gửi

Bước 3: Bạn nhấn Send để hoàn thành thao tác: CC và BCC trong gmail đều là một tính năng rất tiện lợi và đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã vô tình lãng quên đi hai tính năng hữu ích này mà thường gửi mail bằng cách thủ công.

Hy vọng rằng bài viết này đã đem lại cho bạn thêm những kiến thức bổ ích về định nghĩa CC và BCC trong gmail. Nhận biết được điểm khác nhau giữa BCC và CC trong mail cùng với cách gửi mail CC và BCC giúp đạt được hiệu năng công việc cao nhất. Chúc các bạn làm việc trong gmail với hội nhóm ngày càng tốt hơn!

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.