Tha thu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của cụm từ HOT “Tha thu”

0

Tha thu một trong những cụm từ được giới trẻ sử dụng khá nhiều trong thời gian vừa qua không những trong giao tiếp ngoài đời thực mà đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, Twitter… Vậy tha thu là gì? được bắt nguồn từ đâu và vì sao nó lại trở thành một trào lưu. Hãy cùng 25giay.vn đi tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé

Tha thu nghĩa là gì?

Thực chất tha thu là một từ không có nghĩa trong Tiếng Việt, nó được các bạn trẻ hiểu theo một nghĩa khác trong tiếng anh là từ tattoo (Dịch sang tiếng việt là: Hình xăm) cách phiên âm của từ tattoo cũng gần giống với từ tha thu đó là /tə’tu:/. Vậy tha thu được bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa thực sự của nó là gì hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé

>>> Có thể bạn quan tâm: Hình xăm hoa hồng đẹp

Nguồn gốc của cụm từ tha thu cũng như ý nghĩa của nó như thế nào?

Cụm từ tha thu được bắt nguồn từ một câu nói của chàng ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng MTP khi anh trình bày xong ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau trong một chương trình chung kết có tên The Face Việt Nam sau chương trình anh được MC hỏi về hình xăm trên mí mắt và Sơn Tùng đã trả lời “Đó là cái tha thu mà Tùng tự vẽ lên thôi”

Nhờ vào sự nổi tiếng của Tùng mà cụm từ Tha thu lúc đó được mọi người đặc biệt là các Fan của anh chú ý và sử dụng nhiều trong giao tiếp, đến lỗi mà nó trở thành một trào lưu trong suốt thời gian dài.

Sự ăn theo trào lưu Tha thu là gì?

Độ HOT của cụm từ Tha thu không chỉ dừng lại ở việc sử dụng trong giao tiếp bình thường mà nó còn trở thành công cụ tạo điểm nhấn và gây sự chú ý cho các sản phẩm nghệ thuật lúc bấy giờ. Điển hình là một MV ca nhạc của Only C đã lái tựa đề của mình từ “Yêu là tha thứ” trở thành “Yêu là tha thu“.

sự ăn theo trào lưu cụm từ tha thu là gì

Chính vì sự thay đổi này đã khiến MV ca nhạc có lượng view khủng trong một thời gian ngắn bởi sự tò mò của người xem cũng như việc nắm bắt trend rất tốt của đội ê kíp sản xuất MV. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là MV “Yêu là tha thu” của Only C được view khủng như vậy là nhờ việc thay đổi tiêu đề MV mà thực chất nội dung và lời bài hát cũng được người xem đánh giá rất cao, việc thay đổi tiêu đề như vậy chỉ đóng vai trò là chất xúc tác giúp MV đạt lượng view cao một cách nhanh hơn mà thôi.

>>> Đọc thêm: Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Điểm qua một vài hình ảnh chế của cụm từ tha thu

Chưa dừng lại ở việc ăn theo trào lưu, tha thu còn là cụm từ được cư dân mạng đem ra chế ảnh với những nội dung hài hước nhiều nhất. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh, câu thoại của cụm từ Tha thu được chế:

ảnh chế của cụm từ tha thu 01

– “Tha thu” phát không?Mình thích cái gì thì mình vẽ lên thôi!

– Biến!

ảnh chế của cụm từ tha thu 02

– “Tattoo” Anh Tùng đọc cho tôi từ này

– Tha thu mà không biết cũng bày đặt dạy ENG LÍC

ảnh chế của cụm từ tha thu 03

ảnh chế của cụm từ tha thu 04

– Thấy cái THA-THU mới vẽ lên có đẹp ko?

– Có ạ…

– Nhưng sao anh lại vẽ ạ, anh vẽ để làm gì ạ?

– Thích cái gì thì vẽ lên thôi!!!

ảnh chế của cụm từ tha thu 05

– Ngực mày có quả chữ đặc sắc thế. Mới đi xăm à?

– Quân ngu dốt!! Xăm đâu mà xăm!!!

– Đây gọi là THA-THU nà! Tao vẽ lên thôi!

ảnh chế của cụm từ tha thu 06

– Mày viết cái gì trên trán thế?

– Mày đéo hiểu gì về nghệ thuật cả, đây là tha thu!

– VL tha thu

Như vậy trên đây là một số chia sẻ ngắn gọn giúp các bạn trẻ hiểu một cách chính xác về cụm từ tha thu là gì? Ý nghĩa cũng như nguồn gốc thực sự của từ tha thu như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết thú vị với những bạn đọc tò mò cũng như chưa hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ tha thu.

Ruby Phạm | 25giay.vn – Nguồn: Kênh 68

Leave A Reply

Your email address will not be published.