WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

0

wtf la gi sao moi nguoi hay dung tren facebook

What the fact la gì

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ wtf rất nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được WTF nghĩa là gì? Để giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của từ WTF, 25giay.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

1. WTF là gì? Sao mọi người hay dùng trên Facebook?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên cụm từ này khi dịch ra nghĩa tiếng Việt mang nghĩa hơi tục. Theo đó WTF là viết tắt của cụm từ “What the Fuck“, hiểu theo nghĩa đen là cái quái gì thế, cái chết tiệt gì thế này, … Cụm từ này được sử dụng với ý nghĩa tương tự như What the hell?

WTF được sử dụng phổ biến trên cộng đồng 9GAG nổi tiếng, sau đó mở rộng và lan truyền đến lượt các mạng xã hội, cụ thể là Facebook và dần trở nên phổ biến như hiện nay. Cụm từ được sử dụng để diễn tả cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc thái độ phấn khích, bất ngờ trước một sự việc nào đó, giống như câu cảm thán. Ngay từ xuất hiện, WTF đã trở thành trào lưu và nhờ độ phủ sóng rộng rãi nên không chỉ nhiều người sử dụng trong đời sống mà còn cả trên Facebook.

wtf la gi sao moi nguoi hay dung tren facebook

WTF là gì?

Ngoài ra giới trẻ ở Việt Nam còn thiên biến vạn hóa, sử dụng WTF để chỉ một số biến thể mang nội dung khác, cụ thể:

Want To Fight: Mày muốn đánh nhau không?- Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook.- Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân vui vẻ.- World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế- World Trade Forum: Diễn đàn kinh tế thế giới

Bởi cụm từ What the Fuck có cách phát âm gần với “What the Fact” nên khiến nhiều người hay bị nhầm lẫn. Trong khi What the Fuck thể hiện sự thiếu văn hóa trong lời nói thì What the Fact là gì? Cụm từ này có mang ý nghĩa tương tự What the Fuck không?

2. What the Fact là gì?

WTF là gì? Từ fact trong tiếng Anh có nghĩa là sự thật, thực tế mà không ai có thể phủ nhận. Fact được kết hợp với nhiều từ khác để tạo nên một cụm từ mang ý nghĩa là sự thật, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên What the Fact được hiểu theo tiếng Việt với ý nghĩa sự thật là gì? Ngoài đi với What the, Fact còn thường dùng đi kèm với các danh từ, tính từ khác, ví dụ như Fun Facts (những sự thật hài hước); the facts of life (sự thật của cuộc sống),…

Qua phần giải thích ý nghĩa bên trên, bạn đọc chắc hẳn đã biết phân biệt giữa What the FactWhat the Fuck. Hai cụm từ này mang ý nghĩa khác nhau nên bạn đọc hãy lưu ý để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp nhất. Đặc biệt, là khi nhìn thấy từ viết tắt WTF thì cũng hiểu được ý nghĩa cụm từ muốn nói đến điều gì.

Leave A Reply

Your email address will not be published.