WTF là gì? Những ý nghĩa xung quanh từ WTF?

0

Dạo quanh các diễn đàn mạng xã hội hoặc trong các trận chơi game, bạn sẽ nhận thất có rất nhiều bình luận WTF. Vậy, WTF là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu? WTF có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống.

Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất

WTF là gì?

Bạn có từng thắc mắc WTF là gì hay không? Theo đó, WTF là viết tắt của cụm từ “What The Fuck”. Đây là một câu cảm thán bằng tiếng Anh được giới trẻ rất yêu thích.

Chúng được sử dụng rộng rãi và trở thành trào lưu của cộng đồng mạng. Nhất là với những người chơi game, bạn sẽ thấy WTF được sử dụng thường xuyên như một câu cửa miệng.

Vậy, nghĩa của từ WTF là gì? Chúng thể hiện sự khó chịu, diễn tả cảm xúc không hài lòng, thái độ phấn khích, thậm chí vô cùng bực tức. Trong tiếng Việt, chúng tương đương với những từ như “đồ chết tiệt”, “cái quái gì thế nào”, “cái chết tiệt gì thế này”…

WTF là gì
WTF là viết tắt của cụm từ “What The Fuck” – một câu cảm thán bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, Fuk là từ ngữ thô tục, mất lịch sự. WTF thường dùng để chửi nhau, thể hiện thái độ bực tức. Khi lên sóng truyền hình, từ WTF được che mờ hoặc được thay bằng những tiếng “beep”.

Ở Việt Nam, không chỉ là câu dùng để chửi nhau, WTF còn mang nhiều biểu cảm khác. Chúng có thể biểu hiện cho sự bất ngờ tột độ, không thể tin vào những gì mình vừa thấy.

Ví dụ như ngôi sao hạng B vừa vượt qua ngôi sao hạng A nào đó, giành được giải thưởng danh giá. Cộng đồng mạng sẽ la lên “What The Fuck”. Từ WTF này thể hiện bất ngờ, không thể tin nổi.

Với những người chơi game, WTF được sử dụng rất thường xuyên. Câu từ WTF thể hiện sự không hài lòng, thái độ khó chịu.

Ví dụ như khi thua game đối thủ, người chơi thốt lên “What The Fuck” thể hiện thái độ không phục, sự khó chịu của mình.

Một trong những từ trong tiếng Anh rất được sử dụng nữa là WTH hay còn được dịch là “What The Hell”. Nghĩa của chúng tương đương như nhau.

WTF bắt nguồn từ đâu?

Không phải là câu cửa miệng thể hiện thái độ của giới trẻ Việt, WTF cũng rất quen thuộc với người phương Tây. Trong những bộ phim, Video Clip nước ngoài, chúng rất được sử dụng.

Sự phổ biến của ngôn ngữ, lối sống phương tây đã khiến WTF lây lan sang Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hay những người nước ngoài tại Việt Nam chính là người truyền bá ngôn ngữ này. Giới trẻ Việt bị “nhiễm” và sử dụng thường xuyên như một câu cửa miệng.

WTF còn có ý nghĩa nào khác?

Không chỉ mang ý nghĩa là câu chửi tục, ý nghĩa từ WTF là gì còn chứa nhiều hàm ý khác nhau. Do là từ viết tắt của tiếng Anh nên hiểu WTF là gì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh.

WTF là gì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của cuộc hội thoại
WTF là gì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của cuộc hội thoại

WTF thường được dịch theo các nghĩa sau:

– Want to fight: Mày có muốn đánh nhau không?

– Welcome to Facebook: Chào mừng bạn đến với Facebook

– Welcome to FA: chào mừng bạn đến với hội độc thân.

Ngoài ra, WTF còn là viết tắt của từ World Taekwondo Federation. Đây chính là Liên đoàn Taekwondo quốc tế.

Như vậy, hiểu WTF là gì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Nếu trong trường hợp 2 người đang cãi nhau gay gắt, đối phương nói WTF, bạn nên hiểu đây là câu chửi tục. Hoặc họ cũng muốn khiêu chiến để đánh nhau.

Nếu trong trường hợp một người thông báo vừa chia tay người yêu mà dưới bình luận có những từ WTF. Đừng nghĩ là họ chửi bạn. Mọi người đang chào mừng bạn đến với hội những người độc thân đấy!

Tuy nhiên, phần lớn WTF đều mang ý nghĩa là “What The Fuck”. Từ ngữ này là câu chửi tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Do đó, hãy hạn chế sử dụng nhé! Đừng để người khác đánh giá phẩm chất con người thông qua những từ ngữ không hay.

WTH là gì?

Ngoài WTF thì trong tiếng Anh cũng có 1 từ ngữ có ý nghĩa tương tự. Đó là WTH hay còn được dịch là “What The Hell”. Từ Hell trong cụm từ này mang ý nghĩa là điều tồi tệ, điều kinh khủng.

Tham khảo: Thuật ngữ

WTH là gì
WTH cũng là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay

Khi không đồng ý, bực tức với điều gì đó, họ cũng rất thường dùng từ này. Chúng biểu hiện thái độ khó chịu, bực tức của mình với mọi người xung quanh. Không những thế mà còn nâng cao lên thành 1 câu chửi tục rất khó nghe.

Dù là ý nghĩa gì đi chăng nữa thì “What The Fuk”, “What The Hell” cũng không phù hợp với ngôn ngữ người Việt. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ thay thế, tránh tình trạng nói tục, chửi bậy.

Như vậy, bài viết trên đây, Trần Ánh Minh đã giải nghĩa giúp bạn WTF là gì. Cùng với đó là những ý nghĩa liên quan đến cụm từ WTF. Với những ai thường xuyên sử dụng cụm từ này, hy vọng, bạn sẽ có được sự tiết chế nhất định, cư xử văn minh, lịch sự.

Đừng quên theo dõi 25giay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về mọi lĩnh vực của đời sống – xã hội!

5/5 - (1 vote)

Leave A Reply

Your email address will not be published.