Retouch ảnh là gì? Một bức ảnh cần Retouch những gì?

0

Retouch ảnh là thuật ngữ được sử dụng phổ biến và quen thuộc đối với những người làm nghề nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, đối với những người “ngoại đạo” thì thuật ngữ này khá mới mẻ. 

Nếu bạn đang muốn trở thành nhiếp ảnh gia, hay muốn tìm hiểu về retouch, thì đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây mà chúng tôi sẽ chia sẻ.

Retouch ảnh là gì?

Retouch ảnh là gì

Trong tiếng anh Retouch có nghĩa là “Sự sửa lại, sự chấm sửa, sự tút lại. Như vậy Retouch ảnh là công việc chỉnh sửa hình ảnh để nhằm giúp cho bức ảnh trở nên đẹp, thu hút hơn.

Hay nói cách khác, đó là việc photoshop ảnh cho những bức ảnh chụp thô. Những người làm nghề này là những người sẽ tiến hành chỉnh sửa lại ảnh theo những yêu cầu từ phía khách hàng.

Có cần thiết phải retouch ảnh không?

Vì sao nên retouch ảnh

Một bức ảnh được chụp thô để trở nên đẹp hơn cần phải có sự chỉnh sửa về mặt ánh sáng và khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại ở trên bức ảnh. Mặc dù ảnh thô có bố cục khá tốt, nhưng để thổi hồn khiến chúng trở nên cuốn hút, ấn tượng bạn cần phải có những chỉnh sửa phù hợp. Chính vì thế, việc bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để blend và retouch là điều đặc biệt quan trọng.

Có rất nhiều lỗi xuất hiện trong một bức ảnh mà bạn chụp như: có sự tham gia của những nhân vật không mong muốn; da chưa đẹp hay bố cục, ánh sáng, độ tương phản,… chưa chuẩn.

Hoặc bạn muốn khiến cho bức ảnh trở nên độc đáo với những hiệu ứng đặc biệt, thì việc retouch sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm “để đời”. Tùy vào từng tay nghề và khả năng của người chỉnh sửa mà kết quả sẽ khác nhau.

Một bức ảnh cần Retouch những gì?

Một bức ảnh cần retouch những gì

Khi thực hiện retouch ảnh, người chỉnh sửa cần phải chú ý dựa vào mục đích chỉnh ảnh là gì để có thể sở hữu được những bức hình đẹp, đáp ứng yêu cầu. Ví dụ, ảnh được dùng để làm quảng cáo sẽ khác so với ảnh cá nhân, ảnh nghệ thuật,.. Theo đó, những công việc mà mỗi người retouch ảnh cần thực hiện sẽ như sau:

  • Thực hiện chỉnh sửa bố cục bức ảnh, chỉnh sửa đảm bảo sao cho các góc ảnh được ấn tượng và đẹp nhất, đảm bảo sao cho bức ảnh đó phải được đúng khung hình, cũng như đảm bảo làm nổi bật được chủ thể chính, đường chân trời, các góc ảnh,… được hoàn hảo.
  • Thực hiện chỉnh sáng cho bức ảnh. Bởi vì, thông thường trong một tấm hình sẽ gặp phải những vấn đề như bị thiếu sáng, thừa sáng, ngược nắng, mất nét, bị nhiễu ảnh,…
  • Thực hiện chỉnh màu sắc cho bức ảnh để đảm bảo rằng màu của ảnh đẹp và phù hợp với mục đích mà mình muốn chỉnh.
  • Chỉnh sửa màu da cho nhân vật, bởi những bức ảnh khi bị thừa hay thiếu ánh sáng sẽ là nguyên nhân khiến cho làn da của chủ thể bị trắng quá hay tối quá, làm cho da của chủ thể không được thật, khiến bức ảnh trở nên xấu đi và kém hấp dẫn.

Người làm retouch ảnh sẽ giúp xử lý các vấn đề về màu sắc vô cùng hiệu quả để có thể làm nổi bật được chủ thể chính của bức ảnh. Đồng thời hỗ trợ loại bỏ những chi tiết thừa ở trong bức ảnh.

Khi thực hiện retouch lại ảnh sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp thuần chất nhất cho bức ảnh của mình.

  • Thực hiện ghép thêm các chi tiết khác vào bên trong của ảnh khi cần thiết
  • Tiến hành xử lý các vấn đề về màu sắc cho bức ảnh (blend màu)
  • Đồng thời, thêm các hiệu ứng ảnh phù hợp nhằm để đạt được mục đích khi thực hiện retouch ảnh.

Retouch có phải là xử lý toàn bộ các vấn đề?

Retouch ảnh làm gì

Câu trả lời là không phải. Một bộ ảnh có thể được bàn giao cho khách khi đã đảm bảo được những công việc cơ bản như sau: đưa ảnh về đúng sáng, điều chỉnh bố cục, căn chỉnh màu sắc với độ tương phản hợp lý,…

Trong quá trình xử lý hình ảnh sẽ có những vấn đề phát sinh, chúng đòi hỏi retoucher phải can thiệp. Chẳng hạn như hình ảnh kỹ thuật số thường không trong trẻo, khi làm trong ảnh bằng cách tăng chỉnh độ tương phản sẽ làm cho ảnh bị đậm màu, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới làn da của nhân vật.

Lúc này, công việc của retoucher chính là xử lý màu sắc, làn da để bức ảnh trở nên hài hòa nhất.

Nếu như những vấn đề này được đảm bảo xử lý tốt, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bàn giao lại ảnh cho khách. Những yêu cầu retouch kỹ sẽ thường dành cho những mục đích thương mại, quảng cáo, người mẫu, báo chí,…

Như vậy, với những thông tin mà Sadesign đã chia sẻ trên đây đã có thể giúp cho người dùng hiểu hơn về công việc retouch ảnh.

Hy vọng, qua đây bạn sẽ có thể có được cho mình những kiến thức bản để retouch ảnh sao cho đẹp, thu hút và hấp dẫn nhất.

 

Sadesign Retouching Panels là phần mở rộng của Photoshop được thiết kế để giúp tăng tốc quy trình chỉnh sửa tất cả các loại ảnh, ảnh cưới, ảnh thời trang, ảnh beauty & ảnh chân dung của bạn bằng cách thực hiện sử dụng các công cụ đã được tối ưu tích hợp sẵn trên bảng panel đồng thời giúp tăng chất lượng của sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

✅ Link Download SADESIGN PANEL V3S dùng thử miễn phí 30 ngày

WIN: DOWNLOAD

Mac OS: DOWNLOAD

Bạn tải bản cài đặt về sau đó Bấm Phải Chuột chọn Open rồi intalls là phần mềm tự động cài vào Photoshop

❌ LƯU Ý: Panel chỉ chạy trên Photoshop CC 2018, CC 2019, CC 2020, CC 2021 (WIN & Mac OS)

✅ Link Download dữ liệu chạy trên Panel V3S: (bản dùng thử): DOWNLOAD

✅ Link Download Photoshop CC 2018 (Bản chuẩn không cần crack): https://bit.ly/3wr8rJ1

✅ Link hướng dẫn cài đặt & Kích Hoạt Bản Quyền: https://bit.ly/3byl9NQ

============

? HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

? Link Đăng ký mua sản phẩm chính thức: https://www.retouching.vn/

? Link hỗ trợ cài APP miễn phí: https://www.facebook.com/sadesign.Photoshop/

? Link Group khóa học Photoshop MIỄN PHÍ cơ bản đến nâng cao: https://www.facebook.com/groups/sadesignretouching

? Câu hỏi thường gặp Retouching Panel V3S: https://sadesign.vn/cau-hoi-thuong-gap-retouching-panel-v3s/

? Phản hồi chất lượng dịch vụ SADESIGN: https://www.facebook.com/Sadesign0393289999/

? Đăng ký ưu đãi 50% Ngay Hôm Nay: https://www.retouching.vn/

? Zalo: 0868 33 9999 – 0393 28 9999

  

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.