Bước đầu làm quen với chụp ảnh thương mại (phần 2).

0

Bước đầu làm quen với chụp ảnh thương mại (phần 2).

#photographytalk, #thu3hangtuan

Bài dịch từ: https://digital-photography-school.com/practical-tips-doing-commercial-product-photography/

Commercial photography 020

Hậu kỳ

Roài, một khi các bưởi đã chụp được tấm hình xuất sắc nhất thiên niên kỷ của mình rồi thì chúng ta bắt đầu “mông má” cho nó. Việc hậu kỳ bằng phần mềm chuyên dụng có thể khó khăn khi vừa mới bắt đầu, nhưng tin tui đi, nó sẽ tạo ra sự khác biệt vô đối cho hình ảnh của các bưởi đấy, nhất là khi ở thế giới ảnh thương mại siêu cạnh tranh này.

Lightroom

Đầu tiên là Lightroom. Tui thường dùng LR để tăng phần highlight và white cho nền trắng, điều này giúp ảnh của các bưởi dễ sử dụng trên các website bán hàng hơn. LR có các thanh kéo rất tiện lợi nên các bưởi có thể kéo thanh highlight và white sang phải để tăng độ sáng. Tui cũng hay tăng thêm 1 ít tương phản ở thanh contrast và tý tỵ Clarity.

Phần khó khăn hơn, như xóa bụi và vết trầy tui hay dùng Photoshop hay cho LR.

Commerical Low Example 2

Commerical High Example 2

Photoshop

Nói chung là việc giữ cho sản phẩm sạch bong không một hạt bụi là nhiệm vụ bất khả thi, bất kể các bưởi lau chùi kỹ đến mức nào. Thật may mắn PS cho chúng ta 1 công cụ thần kỳ, đó là Filter > Noise > Dust and Scratches. Tất nhiên khi dùng filter này của PS các bưởi sẽ mất 1 ít độ sắc nét của hình. Nhưng ở level beginer và chỉ được chụp ảnh dành cho internet thì chuyện này không quan trọng cho lắm. KHÔNG AI PHÓNG HÌNH X10 LẦN ĐỂ SOI ĐỘ NÉT CỦA CÁC BƯỞI ĐÂU.

PS pre SR 2

PS during SR

PS post SR 2

Tất nhiên ở một trình độ cao thâm hơn các bưởi có thể nhân ra thêm 1 layer nữa, sử dụng filter và sau đó dùng kỹ thuật masking để giữ lại độ nét.

Phần người dịch

Tui sẽ viết 1 bài về kỹ thuật masking của PS sau, còn về layer thì các bưởi có thể tham khảo bài này.

Hoặc nếu các bưởi đủ tỉ mỉ, có thể tham khảo bài viết về xóa vết bẩn thủ công bằng Healing Brush ở đây.

Roài, vậy là bài viết đã cung cấp cho các bưởi một số vũ khí đầu tiên để chinh chiến trên chiến trường ảnh thương mại. Các bưởi cũng có thể ghé qua series bài viết Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng của tui ở đây để bắt tay vào thực hành.

Chụt chụt.

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100% !important}

Leave A Reply

Your email address will not be published.