Step Up Ring là gì? Sử dụng như thế nào?

0

Chắc hẳn bạn đã nghe về Step Up Ring và tự hỏi Step Up Ring là gì. Đây là phụ kiện cho ống kính, để gắn filter lớn hơn tiêu chuẩn. Ví dụ ống kính sử dụng filter 58mm, nhưng bạn chỉ có Filter 62mm trở lên mà thôi. Step Up Ring sẽ giải quyết vấn đề trên.

Step Up Ring là gì

Step Up Ring là vòng kim loại 2 đầu ren. Một đầu đường kính nhỏ, để gắn lên ống kính hoặc kết hợp với Step Up Ring khác. Đầu lớn để mở rộng khả năng gắn filter (Kính lọc).

step up ring la gi

Một bộ Step Up Ring có 9 chiếc, đường kính từ 37mm tới 82mm. Có thể dùng riêng lẻ hoặc cả bộ như minh họa. Miễn sao, đầu nhỏ phù hợp kích thước filter của ống kính. Đầu lớn tương thích với kích thước filter cần mở rộng.

Cách sử dụng Step Up Ring

Đường kính filter ghi trên mặt trước và ký hiệu bằng Φ (Phi). Nhìn vào Φ , chúng ta biết được kích thước filter chuẩn của ống kính. Ví dụ ống kính Nikon AF-S 50mm f/1.4 G sử dụng filter chuẩn 58mm. Nhưng bạn đang dư filter 62mm và 77mm. Và không muốn đầu tư thêm vì filter xịn rất mắc tiền. Đặc biệt là filter CPL, ND.

step up ring 55-58mm

Cách tốt nhất là sử dụng Step Up Ring kích thước 58-62mm như trên hình. Lắp đầu nhỏ 58mm với ống kính. Đầu lớn 62mm lắp với filter cần mở rộng là xong. Rất chắc chắn và không ảnh hưởng đến chất lượng hình.

tac dung cua step up ring

Trường hợp sử dụng filter 77mm. Chúng ta kết hợp Step Up Ring từ 58mm tới 77mm như hình. Cứ lắp nối tiếp nhau cho đến khi đạt 77mm là xong. ?

step up ring

Cuối cùng gắn Filter CPL 77mm lên trên. Step Up Ring mở rộng kích thước filter, nên không tối góc, giảm chất lượng ảnh như Step Down Ring. Thực hiện tương tự cho ống kính sử dụng filter từ 37-77mm. Như vậy bạn đã biết Step Up Ring là gì và cách sử dụng. Cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.