Chia sẻ bí quyết chụp ảnh dưới trời mưa vô cùng thú vị

0
hinh16 4
Chia sẻ bí quyết chụp ảnh dưới trời mưa vô cùng thú vị

Chụp ảnh trời mưa vô cùng thú vị vì mưa và những giọt mưa cho dù đang rơi hay đọng lại trên đồ vật, bề mặt, đều tạo ra những hình thái vô cùng thú vị mà bình thường không có được. Nó là sự phản chiếu ánh sáng ở những sắc thái khác nhau và khi cộng với sự sáng tạo của nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ đem lại những bức ảnh đáng nhớ.

Sự tươi mới trong bức ảnh với những hạt nước rơi
Sự tươi mới trong bức ảnh với những hạt nước rơi

Chụp gì khi trời mưa

Chụp gì khi trời mưa
Chụp gì khi trời mưa

Bạn có thể chụp những bức ảnh đơn giản như là những giọt mưa trút xuống hay người hối hả chạy mưa hoặc hững hờ đối lập hay những khoảng lặng trong công viên hoặc vũng nước xao động phản chiếu méo mó hình ảnh thành phố cũng vô cùng nên thơ…Nước đọng trên lá, trên kính, hay các đồ vật thường ngày…cũng đều có thể tạo ấn tượng mạnh cho những bức ảnh của bạn.

Cảnh đẹp nên thơ trữ tình
Cảnh đẹp nên thơ trữ tình

Đôi khi người chụp không nhất thiết phải đi hẳn ra ngoài trời mưa, mà có thể đứng từ trong nhà hoặc trong xe hơi và chụp xuyên qua cửa kính. Cũng có thể là ngay sau cơn mưa khi mọi vật còn ướt sũng và nước hiện diện ở khắp mọi nơi, đó cũng là một ý kiến hay.

Kỹ thuật và phương tiện chụp

Kỹ thuật và phương tiện chụp
Kỹ thuật và phương tiện chụp

Khi chụp ảnh trời mưa, người chụp cũng không cần áp dụng kỹ thuật gì quá đặc biệt. Tương tự như chụp các chủ thể chuyển động, bạn muốn chụp giọt mưa thành các vạch dài, bạn nên hạ tốc độ xuống thấp vì vậy cần thiết có chân máy ảnh, giúp máy đứng vững và cũng để giảm thiểu rung nhòe. Ánh sáng tạo nên sự lung linh trên nước, nên bạn có thể tận dụng những tia sáng tự nhiên từ mặt trời hay của đèn đường, hay nếu sáng tạo hơn, bạn cũng có thể dùng một hoặc vài đèn rời đánh ở công suất thấp (-3EV chẳng hạn) để ảnh sinh động. Thay đổi góc chụp đa dạng và bám sát chủ đề cũng cần thiết để tạo cảm giác khác biệt.

Bảo vệ máy

Bảo vệ máy
Bảo vệ máy

Đồ điện và nước mưa thường không thích hợp với nhau vì vậy, cần chuẩn bị tốt trước, trong và sau khi chụp. Trường hợp lý tưởng là máy chịu nước và có vỏ chuyên dụng để chống nước, tuy nhiên, có thể vận dụng hết những gì có thể. Trong trường hợp đó có thể nhắc đến ô hay áo mưa thông thường và chuyên dụng cho máy ảnh như khăn tắm và tất cả các địa hình địa vật có thể lợi dụng được. Một vài giọt nước khó có thể làm hỏng máy nên bạn cần giữ máy càng khô càng tốt và cần hút ẩm sau khi chụp xong.

Mong rằng với một vài bí quyết chụp ảnh trời mưa chia sẻ bên trên, các bạn có thể tự săn cho mình những bức ảnh thật đẹp về đề tài này để bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình nhé!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.