Chụp hẹn giờ trên máy ảnh Canon 70D

0

Đa số các máy ảnh đời mới đều có wifi và có thể remote qua điện thoại. Nhưng chế độ hẹn giờ luôn có chỗ đứng riêng và tỏ ra hữu ích trong nhiều trường hợp. Bạn có thể tự chụp khi điện thoại hết pin, khi lỡ quên dây bấm mềm hay đơng giản máy bạn không có wifi. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách sử dụng chế độ hẹn giờ trên Canon 70D.

Cài đặt chụp hẹn giờ trên Canon 70D

Để bắt đầu bạn hãy nhấn vào phím Drive, ngay trên màn hình phụ.

Sau khi nhấn phím Driver, trên màn hình chính xuất hiện khá nhiều Drive mode. Canon 70D có hai chế độ hẹn giờ là 10s và 2s. Mình thử lựa chọn 10s để các bạn cùng xem.

Trong chế độ hẹn giờ 10s, trên màn hình chính xuất hiện biểu tượng đồng hồ như bạn đang thấy. Khi nhấn chụp, máy ảnh bắt đầu đếm ngược 10s. Đây là khoảng thời gian chờ, để máy lấy nét, giảm rung và có thời gian cho bạn tự chụp.

Nếu muốn thời gian hẹn giờ ngắn hơn, bạn có thể chọn thời gian chờ 2s như trên hình.

Sau khi lựa chọn, biểu tượng hẹn giờ 2s xuất hiện trên màn hình info. Bạn cũng có thể theo dõi biểu tượng này trên màn hình phụ, để tiết kiệm pin và chụp nhanh hơn. Như vậy bạn đã biết hẹn giờ trên máy ảnh Canon 70D, bạn có thể kết hợp chế độ nhận diện gương mặt, đo sáng trước để tự chụp được tốt hơn. Nếu chụp trong môi trường ánh sáng mạnh, hãy đóng nắp viewfinder lại, để ảnh không bị giảm chất lượng. Chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.