Điều khiển từ xa Nikon D7000

0

Hi, Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng điều khiển từ xa Nikon D7000. Để có thể tự chụp cho bản thân dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp chụp phơi sáng dài. Remote giúp bạn có ảnh nét hơn rất nhiều. Do không làm rung máy như cách sử dụng nút bấm thông thường. Ok, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nha.

Remote điều khiển từ xa Nikon D7000

Nhiều bạn hỏi mình Nikon D7000 sử dụng Remote nào? Chiếc máy của chúng ta tương thích Remote Nikon ML-L3. Remote sử dụng sóng hồng ngoại, tương tự Remote của Tivi. Ngoài ra, Nikon D7000 hỗ trợ dây bấm mềm Nikon MC-DC2.

dieu khien khong day nikon d7000

Để bắt đầu, bạn hãy nhấn phím mở khóa vị trí mũi tên màu đỏ. Sau đó xoay vòng chế chụp phía dưới. Chúng ta sẽ đi qua S, CL, CH…?

Dieu khien tu xa nikon d7000, nikon d7000

Tiếp tục xoay tới biểu tượng Remote không dây, đến khi trùng với dấu gạch màu trắng. Trên màn hình xuất hiện biểu tượng Remote, nằm cạnh thước bù trừ EV.

huong dan su dung remote dieu khien tu xa nikon d7000

Như vậy chiếc Nikon D7000 đã chuyển sang chế độ Remote không dây. Nikon D7000 có 2 mắt nhận tín hiệu Remote. Một chiếc nằm ở trên chữ Nikon D7000.

Cai dat Remote Nikon D7000

Chúng ta hướng Remote vào mắt nhận tín hiệu và nhấn nút. Máy ảnh sẽ lấy nét và chụp theo thông số đã cài đặt từ trước. Trường hợp máy ảnh đang trong chế độ quay phim, nhấn Remote máy sẽ bắt đầu quay. Nhấn thêm lần nữa máy sẽ ngừng quay phim. ?

cach su dung remote dieu khien tu xa nikon d7000

Ngoài ra, Nikon D7000 có thêm mắt nhận tín hiệu ở mặt sau. Chúng ta cũng hướng Remote vào mắt nhận tín hiệu cạnh phím điều hướng. Ok, như vậy bạn đã biết cách sử dụng Remote không dây trên Nikon D7000. Quá dễ phải không? Mình xin chia sẻ thêm những cài đặt sâu hơn. Giúp bạn kiểm soát được quá trình sử dụng Remote đúng ý. ?

Cài đặt thời gian chờ Remote không dây Nikon D7000

Hai mắt nhận tín hiệu trên Nikon D7000 tiêu tốn nhiều điện năng. Cho nên, Nikon giới hạn thời gian chờ trong 1 phút. Đối với những bạn phơi sáng lâu hơn 1 phút thì sẽ gặp vấn đề. Bạn có thể nhấn chụp, nhưng không thể nhấn lần nữa để kết thúc quá trình chụp ảnh. Chúng ta sẽ vào trong Menu, tăng thời gian chờ của mắt nhận tín hiệu. Để sử dụng Remote được hiệu quả hơn.

cai dat thoi gian cho remote nikon d7000

Bạn có thể nhấn phím Menu > Custom Setting Menu > Timers/AE Lock > Remote On Duration > Ok. Mặc định máy ảnh luôn có thời gian chờ 1 phút.

Remote dieu khien tu xa nikon D7000

Chúng ta có 4 lựa chọn từ 1 đến 5 phút. Bạn chỉ việc chọn thời gian phù hợp như cầu sử dụng và nhấn OK. Thời gian nhận tín hiệu dài, máy ảnh sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Đây là tính năng rất hữu ích, để phục vụ nhu cầu đặc biệt. ?

Cài đặt Remote không dây trên Nikon D7000

Mặc định Nikon D7000 sẽ lấy nét và chụp ngay khi bạn nhấn Remote. Một số trường hợp lại không muốn như vậy. Ví dụ, mình muốn có thời gian trễ, cho máy ảnh được ổn định h trước khi chụp. Vậy chúng ta phải cài đặt như thế nào?

Cai dat Remote Nikon D7000

Chúng ta nhấn Menu > Shooting Menu > Remote Control Mode > OK. Trong đây bao gồm những cài đặt liên quan tới kiểu chụp, khi sử dụng Remote không dây trên Nikon D7000.

Huong cai dat Remote khong day Nikon D7000
  • Delayed Remote 2S: Máy ảnh chụp sau khi nhấn Remote 2 giây
  • Quick Response Remote: Máy ảnh chụp ngay khi nhấn Remote
  • Remote Mirror Up: Máy ảnh sẽ lật gương khi chụp với Remote. Giúp giảm rung do chuyển động của gương lật.

Ok, như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách sử dụng Remote không dây trên Nikon D7000. Đây là cách rất hay để hiểu chiếc máy đang sử dụng và chụp tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. ?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.