Hướng dẫn sử dụng HSS trên Godox TT685

0

Tính năng HSS trên Godox TT685 có thể chụp 1/8000s, tương tự đèn Nikon chính hãng. Chiếc Godox TT685 có GN lên tới 60 nên rất thích hợp cho HSS. Do chế độ này công suất flash chia nhỏ thành nhiều lần phát. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng HSS trên Godox TT685.

Chế độ HSS (High Speed Sync) là gì?

HSS là một tính năng, giúp thân máy và flash đồng bộ với nhau khi chụp tốc độ cao. Hầu hết các thân máy tầm trung từ Nikon D7000 trở lên đều có HSS. Để sử dụng chúng ta cần một chiếc flash có HSS tương tự Godox TT685. Đủ hai yếu tố trên, bạn có thể chụp max speed như khi không dùng flash.

Cách HSS hoạt động?

Tốc độ màn trập 1/250s

Mình lấy ví dụ trên Nikon D7100, tốc độ màn trập 1/250s khi chụp với flash không có HSS. Flash chỉ phát sáng khi cảm biến lộ toàn phần như vậy.

Tốc độ màn trập 1/500s

Khi sử dụng chế độ HSS trên body, kết hợp với HSS trên Godox TT685. Flash sẽ chia nhỏ công suất, phát sáng liên tục trong suốt quá trình màn trập di chuyển. Giúp các phần của Sensor được phơi sáng như nhau, mà không cần lộ hết Sensor.

HSS tương thích chế độ nào?

HSS tương thích tốt với 4 chế độ A/M/S/P

HSS có i-TTL được không?

Bạn có thể HSS trong chế độ i-TTL bình thường. HSS còn sử dụng tốt trong chế độ M

Cách sử dụng HSS trên Godox TT685

Thay vì kích hoạt HSS trên flash, bạn hãy nhấn phím Menu trên thân máy. Di chuyển tới Custom Setting Menu

Tìm Bracketing/Flash

Chọn tới Flash Sync Speed

Lựa chọn 1/200s (Auto FP) hoặc 1/250s (Auto FP) tùy máy.

Sau đó khởi động Flash Godox TT685, bạn sẽ thấy biểu tượng HSS đã xuất hiện trên màn hình. Từ bây giờ bạn có thể chụp tốc độ cao hơn 1/200s. Do HSS chia nhỏ công suất flash, bạn hãy cân đối giữa iso, khẩu độ để có bức hình chất lượng cao nhất. Chúc bạn cài đặt thành công, hẹn gặp trong bài viết sau, cảm ơn!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.