Format thẻ nhớ máy ảnh Nikon

0

Format thẻ nhớ máy ảnh Nikon như thế nào và để làm gì? Tính năng format giúp thẻ nhớ tương thích tốt với máy ảnh. Thường sử dụng khi mượn và mua thẻ nhớ mới. Ngoài ra để khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ. Mục đích cuối cùng để xóa tất cả ảnh một cách nhanh nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng format thẻ nhớ.

Format thẻ nhớ máy ảnh Nikon bằng phím tắt

fomat the nho may anh nikon

Trên máy ảnh Nikon thường có một cụm phím tắt, giúp format thẻ nhớ rất nhanh. Phím này ký hiệu bằng chữ Format màu đỏ. Tùy đời máy vị trí có thể thay đổi chút ít. Đối với D7100, Format nằm bên trái của kính ngắm và được gán cho phím xóa ảnh.

phim tat nikon d7100

Phím Format thứ hai nằm cạnh màn hình phụ. Khi nhấn 1 trong hai phím, tính năng format không có tác dụng.

phim format the nho d7100

Trước khi Format hãy chắc chắn thẻ nhớ đã Unlock. Sau đó nhấn đồng thời hai phím Format và giữ trong 3 giây. Trên màn hình phụ sẽ xuất hiện chữ For và chớp sáng. Mặc định sẽ format thẻ nhớ số 1 trước. Tạm thời buông cả hai phím format, chữ for tiếp tục chớp sáng…

  • Xoay con lăn phụ để chọn thẻ nhớ số 1 hay số 2.
  • Nhấn đồng thời hai phím Format thêm một lần nữa, trong 3 giây. Thẻ nhớ đang chọn sẽ được Format.

Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa và đưa thẻ nhớ về trạng thái tốt nhất. Giúp máy ảnh và thẻ nhớ hoạt động hiệu quả hơn. Như vậy bạn đã biết cách format thẻ nhớ trên máy ảnh Nikon. Rất nhanh và hiệu quả. Nếu như không muốn sử dụng phím tắt, chúng ta có cách khác.

Format thẻ nhớ Nikon bằng Menu

format the nho Nikon D7100

Đây là cách format tiêu chuẩn, có thể áp dụng cho những máy Nikon tầm thấp. Để bắt đầu, chúng ta nhấn phím Menu và đi tới Setup Menu. Sau đó tìm tới phần Format memory card. Cuối cùng nhấn OK để vào bên trong…

cach format the nho d7100

Sử dụng phím điều hướng và chọn thẻ nhớ cần format sau đó nhấn OK. Phần này tương tự cách chọn bằng con lăn phụ, khi sử dụng phím tắt.

how to format nikon sd card

Hãy chắc chắn bạn muốn format. Chọn qua Yes sau đó nhấn OK.

format the nho may anh nikon

Máy ảnh sẽ format thẻ nhớ trong khoảng 5 tới 10s. Trong thời gian này tuyệt đối không tắt máy, không thao tác thêm. Như vậy bạn đã biết cách format thẻ nhớ số 1 bằng Menu.

format the nho nikon

Sau khi format xong thẻ nhớ 1, máy ảnh trả lại Menu lựa chọn thẻ nhớ. Tiếp tục chọn tới thẻ nhớ số 2 và nhấn Ok.

nikon memory card

Tiếp tục chọn Yes và nhấn Ok

nikon d7100 memory card

Như vậy Tr đã chia sẻ hai cách format thẻ nhớ cho máy ảnh Nikon. Sử dụng phím tắt, có ưu điểm nhanh và chuyên nghiệp hơn. Cách thứ hai có thể áp dụng cho tất cả máy ảnh Nikon, bao gồm những máy không có phím tắt. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ cho mọi người, để họ sử dụng máy ảnh Nikon tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Leave A Reply

Your email address will not be published.