Kinh nghiệp để chụp được những bức ảnh đẹp bằng flycam

0
hinhavata 1 696x464 1
Kinh nghiệp để chụp được những bức ảnh đẹp bằng flycam

Trào lưu chụp ảnh quay phim trên không từ ngày xưa từng là một môn chơi tốn kém vì bạn chỉ có thể chơi được bằng những thiết bị chuyên dùng mà những thiết bị này thường phải có chất lượng cao, nặng nề và chi phí cao. Ngày nay nhờ có sự xuất hiện của các kiểu máy bay không người lái mà việc ghi hình đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó là sự phát triển của dòng drone giá rẻ cho phép mọi người mọi lứa tuổi và mọi điều kiện đều có thể dễ dàng sở hữu.Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm chụp được những bức ảnh đẹp bằng flycam nhé.

1. Chú ý đến thời tiết

Chú ý đến thời tiết
Chú ý đến thời tiết

Đừng bao giờ bay drone của bạn ở bên ngoài với điều kiện thời tiết có gió to, nhất là khi bạn sử dụng drone vào mục đích quay phim. Bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường các sự thay đổi của thời tiết, tuy nhiên nhiều trường hợp xảy ra đến bất ngờ. Hãy sử dụng các ứng dụng dự báo thời tiết đáng tin cậy và xem trước tình hình trước khi bay.

2. Chú ý đến ánh sáng

Chú ý đến ánh sáng
Chú ý đến ánh sáng

Nhiều loại camera của drone không thể đối phó với độ tương phản ánh sáng cao. Do đó, bạn nên thận trọng trước khi ghi hình trong khi đối diện với mặt trời. Kiểm tra để đảm bảo rằng hình ảnh không bị cháy sáng trước khi ghi hình trên không.

3. Tìm hiểu kỹ các quy định bay ở khu vực bay

Tìm hiểu kỹ các quy định bay ở khu vực bay
Tìm hiểu kỹ các quy định bay ở khu vực bay

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không bao giờ bay chiếc drone của bạn vào không phận bị hạn chế hoặc bất kỳ khu vực nào có thể làm gián đoạn luồng không lưu.

4. Đừng bao giờ quay một lần duy nhất

Đừng bao giờ quay một lần duy nhất
Đừng bao giờ quay một lần duy nhất

Nhiều trường hợp xảy ra khi bạn chỉ quay bối cảnh đó chỉ một lần duy nhất và rồi về nhà bạn kiểm tra lại thì nó là một thước phim cực kỳ tệ. Nhưng tầm quan trọng của thước phim trên không đó là nội dung của cả dự án của bạn đang thực hiện. Như vậy việc quay đi quay lại các thước phim rất quan trọng vì chưa chắn rằng bạn có thể quay lại chúng. Hãy quay nhiều lần và chọn ra thước phim trên không tốt nhất!

5. Hãy cho người xem được trải nghiệm từ trong thước phim của bạn

Hãy cho người xem được trải nghiệm từ trong thước phim của bạn
Hãy cho người xem được trải nghiệm từ trong thước phim của bạn

Kể từ khi các loại drone có thể đạt một tốc độ bay đáng kể, cho người xem một bộ phim để trải nghiệm sự hồi hộp của một cảnh rượt đuổi hoặc chuyển động của một chiếc xe. Kỹ thuật này được sử dụng chỉ trong mọi bộ phim hành động nổi tiếng.

6. Lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh

Lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh
Lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh

Nếu như bạn đang muốn tìm cảm hứng hay một ý tưởng hay thì cách tốt nhất là xem thật nhiều những bộ phim điện ảnh. Những thước phim này sẽ là những hình mẫu cho bạn tạo theo tốt nhất.

7. Đầu tư vào camera chất lượng cao

Đầu tư vào camera chất lượng cao
Đầu tư vào camera chất lượng cao

Hầu như thị trường drone hiện nay đều được trang bị camera trên drone. Kể cả các dòng drone giá rẻ cũng được trang bị camera. Tuy nhiên, camera của drone giá rẻ thường có chất lượng không tốt.

8. Drone của bạn phải có thời gian hoạt động thật tốt

Drone của bạn phải có thời gian hoạt động thật tốt
Drone của bạn phải có thời gian hoạt động thật tốt

Thời gian bay luôn quan trọng. Đầu tư một chiếc drone với thời gian bay tốt ít nhất 15 phút. Chiếc drone DJI Phantom 4 có thời gian bay đến 28 phút, điều này cho bạn nhiều cơ hội và thời gian để quay. Luôn mang theo pin dự phòng để bạn có thể để bạn có nhiều thời gian quay hơn.

9. Đừng thử các kỹ thuật nâng cao khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bay drone

Đừng thử các kỹ thuật nâng cao khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bay drone
Đừng thử các kỹ thuật nâng cao khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bay drone

Khi bạn đang cố gắn thực hiện các mẹo bay đẹp cho việc bay drone của bạn trở nên hấp dẫn hơn thì cố gắng bám theo các nguyên tắc cơ bản nhất. Nếu bạn cố gắng để thực hiện nhào lộn, lao dốc với tốc độ cao, hoặc những động tác tương tự, bạn có nguy cơ bị rơi máy bay của bạn nếu bạn thiếu kinh nghiệm bay.

10. Lên kịch bản chi tiết và chuẩn bị đủ pin cho mình

Lên kịch bản chi tiết và chuẩn bị đủ pin cho mình
Lên kịch bản chi tiết và chuẩn bị đủ pin cho mình

Hãy chắc chắn chiếc drone của bạn được sạc đầy pin từ trước, và vẽ tuyến đường bay cho drone của bạn rất tốt trước khi cất cánh. Nếu bạn đang quay những thước phim tuyệt vời mà hết pin, bạn có thể bị mất thời gian cho drone của bạn quay về và thay pin khác. Đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy rằng bạn không bị hết điện khi đang ở trong khi đang bay. Cũng nhớ mang theo một hoặc hai bộ pin dự phòng.

11. Học cách giữ máy bay lơ lửng trên không

Học cách giữ máy bay lơ lửng trên không
Học cách giữ máy bay lơ lửng trên không

Học cách giúp cho chiếc drone của bạn lơ lửng trên không khi quay phim thật sự là một thử thách. Nhưng đó là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của người chơi drone phải học được. Bạn phải luyện tập việc giữ cho drone của bạn lở lửng trên không ngay từ những ngày đầu tập bay.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.