Cách xóa section break trong word

0

Xóa section break trong word được thực hiện một cách rất đơn giản chỉ bằng một vài thao tác cơ bản. Vậy section break là gì? Tác dụng của nó như thế nào và cách xóa section break trên word ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XÓA SECTION BREAK TRONG WORD

Section Break là gì?

Section break là tính năng ngắt đoạn trong Word. Tính năng này được sử dụng để chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau. Nó giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bố cục cho từng đoạn mà không ảnh hưởng tới đoạn khác.

Xem thêm:

Ví dụ: trong 1 văn bản, có đoạn bạn sẽ in đậm, có đoạn bạn sẽ chia thành 2 cột, đoạn chia thành 3 cột,… Section Break sẽ có nhiệm vụ cắt đoạn và định dạng từng đoạn theo ý của bạn.

1 2
Section Break hiển thị trên trang Word

Cách xóa Section Break trong Word

Cách 1: Home -> Paragraph -> Show/Hide Dấu phân đoạn.

Cách này sẽ khiến cho những giấu  Dấu phân đoạn không còn hiển thị trên  văn bản Word mà bạn đang thao tác nữa.

2 2
Chọn tính năng show/hide Section Break

Cách 2: Home -> Edit -> Replace -> More -> Special -> Section Break -> Repalce all.

Cách này có tác dụng xóa hết tất cả những section break đang được định dạng khác nhau và đưa nó về định dạng chuẩn của trang Word ban đầu.

3 2
2.1  Chọn Replace -> More
4 2
2.2 Chọn Special -> Section Break
5 1
2.3 Chọn Replace all

Sau khi bạn thực hiện thao tác xóa section xong, bạn kiểm tra lại bằng cách lựa chọn tính năng Show/Hide Dấu phân đoạn để xem còn đoạn nào bạn chưa xóa nữa hay không. Nếu tất cả các đoạn không còn hiển thị các tính năng Section Break nữa là hoàn thành.

1 3
Chưa xóa Section Break
6
Đã xóa Section Break

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn thân mến, trên đây là cách để xóa Section Break trong Word chỉ với vài bước rất đơn giản. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, đừng quên like và share để nhiều người cùng tìm hiểu nhé. Cảm ơn các bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.