10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

0

10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

Chào các bạn,như bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn 10 preset đẹp cho lightroom. Sau khi chia sẻ những preset đẹp đó thì được rất nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người vì không cài được lightroom mà đang dùng camera raw nên vì vậy hôm nay mình đã chuyển đổi Preset lightroom sang camera raw cho các bạn tiện theo dõi và đã viết bài để chia sẻ 10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw để thuận tiện dùng trên photoshop dễ blend và retouch cho ảnh. Sau đây là một một vài hình ảnh của preset các bạn tham khảo nhé.

1 mau co dien

Đầu  tiên là preset màu cổ điển nhẹ nhàng khi chụp ở những nơi có phong cản với phong cách màu cổ ví dụ như những nơi như chùa chiền hay những nơi có nhiều đá ong hay cây gỗ, nó sẽ phát huy được thế mạnh của preset này.

1 mau co film

Tiếp theo là preset màu film vintage cổ điển nhìn phong cách châu âu, preset này hợp với những bức hình có thông số như hình của màu cổ điển, bạn có thể áp dụng cho những bức ảnh có cảnh buồn hay chân dung có tâm trạng suy tư rất đẹp.

1 mau han quoc

Tiếp theo là màu hàn quốc nhạt, phong cách này hợp cho những ai yêu thích những màu nhẹ nhàng.

1 mau nguoc nang

Và sau đó là preset áp dụng cho những tấm hình chụp ngược sáng hay ngược nắng ở những nơi có nhiều cây cỏ, khi áp dụng hình sẽ có mà xanh và màu vàng nhìn rất tươi và nịnh mắt.

1 mau nhat ban

Tiếp theo là màu nhật bản, cũng là tông màu nhạt như màu hàn quốc nhưng về ảnh chân dung thì da mặt sẽ nóng hơn, cảm giác nó hơi vàng cam nhẹ, những hình này áp dụng khi chụp chân dung rất đẹp.

1 mau trang hong

10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

Tiếp tục là màu trắng hồng nhẹ nhàng, phù hợp cho những ai hay chỉnh hình cho baby hay teen với tông màu trắng hồng nhẹ nhàng.

1 mau troi xanh

Tiếp theo là tông màu mây xanh, áp dụng cho những hình khi chụp có bầu trời mà ảnh bị cháy vùng mây, khi áp dụng thì hình sẽ tạo ra mây xanh khá là đẹp mắt.

1 mau trong treo

10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

Tiếp theo là tông màu rất nhiều người yêu thích đó là màu trong trẻo, màu này áp dụng cho hình cho nhiều màu xanh và nắng, khi áp dụng hình sẽ trở nên trong trẻo rất đẹp, khi chụp teen xóa phông nhiều áp dụng preset này cũng rất đẹp.

1 mau tuoi chup o dong co

Tiếp theo là cũng thể loại màu trong trẻo nhưng áp dụng đối với những hình chụp ở các bãi cỏ xanh để có những tấm hình trắng trẻo mịn màng.

1 thien nhien

10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw

Cuối cùng là preset chỉnh màu thiên nhiên khi chụp phong cảnh nhiều cây cối nhiều nắng, khi áp dụng hình sẽ trở nên lung linh huyền ảo.

Chú ý là khi áp dụng preset không phải hình ảnh nào cũng ra màu giống như ảnh mẫu vì cơ bản là mỗi hình có các thông số khác nhau. Vì vậy bạn phải biết cách Tùy biến preset  để cho ra màu đúng như hình ảnh của bạn nhé. Các bạn tải tổng hợp preset sau về theo địa chỉ: [sociallocker id=1136]10 Preset đẹp cho camera raw[/sociallocker]

Sau khi tải về các bạn cứ giải nén thêm preset vào thư mục preset của camera raw như các bài hướng dẫn trước đây của mình nhé. Nếu có thắc mắc các bạn tham gia nhóm  Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về nhiếp ảnh để cùng nhau phát triển nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết 10 preset chỉnh màu ảnh đẹp nhất cho camera raw. Chúc các bạn thành công và có những tấm hình đẹp nhé.!!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.