Cách blend màu film bằng photoshop

0
Cách blend màu film bằng photoshop

Cách blend màu film bằng photoshop

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn Blend màu film bằng phần mềm lightroom. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một tút hướng dẫn cũng thể loại màu fim này nhưng với plugin camera raw trên photoshop để các bạn dễ vừa blend và retouch hình ảnh thuận tiện.
Mình sẽ làm video hướng dẫn và quay lại màn hình có luôn chú thích để các bạn tiện theo dõi. Bài hướng dẫn mình có lấy random một stock ảnh bất kỳ có thể sẽ không hợp với phong cách màu phim cũ nhưng khi các bạn blend hình khác và làm theo các bước tương tự thì sẽ cho ra hình với màu sắc khá đẹp mắt.

Đây là các bước kéo màu cho hình cơ bản thôi. Trường hợp bạn blend với số lượng hình nhiều hay yêu cầu tốc độ nhanh thì có lẽ bắt buộc phải sử dụng preset sau đó tùy biến lại cho nhanh và tiết kiệm được nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo và tải bộ preset màu phim cực chất cho camera raw tại Tổng hợp preset cho camera raw nhé.

Các bài viết tùy biến preset ở nhiều bài viết trước mình đã nói rất nhiều rồi. Tuy nhiên việc Import để thêm preset khi tải về vào photoshop để sử dụng có nhiều bạn vẫn chưa biết. Để thêm preset vào camera raw các bạn theo dõi bài viết Cách import preset camera raw và làm theo video hướng dẫn nhé.

Quay lại vấn đề kéo màu film các bạn theo dõi video sau nhé.

Cách blend màu film bằng photoshop

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn và chúc các bạn có thêm những tông màu mới lạ và đẹp. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết .

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.