Cách chỉnh ảnh màu film bằng lightroom

0
Cách chỉnh ảnh màu film bằng lightroom
Cách chỉnh ảnh màu film bằng lightroom

Cách chỉnh ảnh màu film bằng lightroom

Ở bài hướng dẫn trước mình đã hướng dẫn cho các bạn Cách chỉnh màu ảnh hàn quốc trên lightroom. Hôm nay mình xin giới thiệu thêm cách chỉnh một màu khác cũng trên phần mềm lightroom đó là màu film giống như hình ảnh xuất ra từ những máy ảnh phim hồi xưa.

Nguyên lý để kéo màu phim này thực tế là các bạn tăng tương phản contrast  lên, tăng nét clarity cũng như giảm saturation của màu các màu cụ thể ở bức ảnh. Ví dụ hình các bạn có nhiều màu xanh lá cây thì giảm màu xanh lá cây, hay nhiều màu vàng thì giảm vàng cuối cùng là tăng noise lên để hình có hạt như màu ảnh cũ hồi xưa.

Trước đây mình có chia sẻ hàng loạt preset màu phim trên lightroom ở các bài viết trước. Nếu chưa xem các bạn có thể tham khảo lại tại Preset chỉnh ảnh màu phim cho lightroom nhé. Hôm nay mình có làm video  quay lại màn hình các bước làm và có chú thích các bước làm và giải thích các thông số cho các bạn tiện theo dõi.

Sau đây là video, mình lấy đại 1 tock hình mẫu bất kỳ và chỉnh thử nên có thể hình sẽ không đẹp, các bạn thử làm theo các bạn với các hình có phong cách bụi, phong trần một xíu nhé.

Cách chỉnh ảnh màu film bằng lightroom

Thực tế thể loại màu phim này có nhiều tùy biến khác nhau cũng tương tự như màu vintage, analog… Nhưng cơ bản là là nó đều có nét tương đồng là hình hơi cũ cũ và có nhiều hạt noise chứ không trong trẻo như các máy kỹ thuật số hiện nay.  Vì thế ai thích màu cổ điển xưa hay  màu buồn thường blend các thể loại màu này. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.