Hướng dẫn cách xóa mụn bằng phần mềm photoshop

0
Hướng dẫn cách xóa mụn bằng phần mềm photoshop

Hướng dẫn cách xóa mụn bằng phần mềm photoshop

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn một vài cách để làm mịn da mặt bằng phần mềm photoshop. Nếu chưa xem các bạn có thể theo dõi lại tại Cách retouch da mặt nhé.

Hôm nay mình chia sẻ một bài viết có thể nói là bước đệm của bước làm mịn da mặt, đây là một bước làm cơ bản để xóa các chi tiết dư thừa như mụn hay là tàn nhang trên mặt mẫu… Rồi sau đó chúng ta mới đi tới phần retouch mịn da mặt.

Cách để xóa mụn ở bài hướng dẫn này mình xin giới thiệu 2 công cụ mà mình hay sử dụng đó là hai công cụ có tên Spot Healing Brush Tool và Patch Tool. Công cụ đầu tiên Spot Healing Brush Tool có thể nói là nguyên lý sử dụng cây bút và chấm vào vùng mụn, sau đó phần mềm sẽ tự động lấy vùng da đẹp đều trên khuôn mặt và gần giống những vùng xung quanh nó nhất. Sau đó nó sẽ thay thế vùng mụn. Còn công cụ  Patch Tool là các bạn khoanh tròn vào vùng mụn mà các bạn muốn xóa sau đó giữ chuột trái ở trong vùng chọn đó và kéo qua vùng da đẹp mà các bạn muốn.

Sau đó các bạn sẽ chờ máy xử lý mất vài giây để hoàn thiện. Các bạn có thể sử dụng 2 công cụ này liên tục trao đổi cho nhau luân phiên, thấy tiện cái nào thì sử dụng cái đó. Sau đây là video hướng dẫn chi tiết. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

Ở bài viết này sau khi xóa mụn thì mình có làm mịn da bằng plugin làm mịn da có tên Portraiture. Nếu các bạn chưa tải thì có thể tại về tại Tải phần mềm Portraiture. Plugin này mình chia sẻ có sẵn key bản quyền và có thể cài trên phiên bản photoshop CC.

Ngoài ra ở video mình có sử dụng một vài preset để làm ảnh trong trẻo trên camera raw. Nếu các bạn muốn làm có thể tham khảo tải preset trong trẻo tại Preset trong trẻo cho camera raw nhé.  Vừa rồi là bài viết Hướng dẫn cách xóa mụn bằng phần mềm photoshop hi vọng sẽ giúp cho những người chưa biết photoshop cũng có thể làm được. Cám ơn các bạn đã theo dõi video và bài viết.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.