Hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyết rơi bằng photoshop

0
Hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyết rơi bằng photoshop

Hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyết rơi bằng photoshop

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một cách chỉnh ảnh rất độc đáo, đó là tạo hiệu ứng ảnh mùa đông có tuyết rất đẹp, biến mùa hè thành mùa đông trong vòng vài phút. Cách làm rất đơn giản và rất nhanh, không có bước nào phức tạp nên các bạn chú ý theo dõi nhé. Sau đây là hình ảnh trước và sau khi Chỉnh sửa ảnh.

tao hieu ung tuyet roi

Hướng dẫn tạo hiệu ứng tuyết rơi bằng photoshop

Ở bài viết này mình sử dụng hình mà do mình chụp vào thời điểm trời nắng đẹp nhưng khá lạnh và hanh khô, được chụp vào dịp tết nên khung cảnh có vẻ giống mùa đông nhưng các cảnh vật và chi tiết xung quanh không giống. Vì thế mình mình sử dụng photoshop để tạo nên một hiệu ứng mùa đông với tuyết trắng đường, phủ trắng cây cối.  chủ yếu là ghép và tạo nền trắng bằng kênh Chanel Mixer. Bài hướng dẫn này mình làm video và có chú thích cho các bạn dễ theo dõi, còn về stock ảnh mẫu cũng như các ảnh về tuyết hay nền …. mình cũng chia sẻ luôn ở cuối bài viết cho các bạn tiện theo dõi. Các bạn xem video tại link sau:

Các bước làm mình đã hướng dẫn ở trên video. Ở bài hướng dẫn này các bạn nhớ chú ý phần brush để xóa phần dư thừa khi chọn vùng ảnh làm nên màu tuyết trắng, các bạn tăng giảm opacity sao cho phù hợp để xóa sao cho nó không bị ảo cũng như bị tách ra riêng biệt, xóa là m sao để phần người mẫu trong ảnh và nền hài hòa không bị tách biệt và tránh hiện tượng nhìn như ảnh ghép.

Các stock trong bài viết mình tải ở trên mạng về nên độ phân giải khá thấp và nhỏ nên các bạn nhân đôi nó lên và ghép lại nhé. Trong bài viết mình sử dụng chế độ hòa trộn screen, các bạn có thể chọn thử một vài chế độ hòa trộn khác để xem nhé.

Và cuối cùng các bạn tải ảnh mẫu và các ảnh stock như tuyết rơi… về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Stock chỉnh ảnh tuyết rơi[/sociallocker] Sau đó  làm thử nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.