930 Là Gì ? 520 Là Gì? 1314 Là Gì? Trọn Bộ Mật Mã Tình Yêu Tiếng Trung

0

Nếu như bạn là người biết tiếng Trung hay đơn giản là quan tâm đến văn hóa Trung Quốc, chắc hẳn sẽ biết đến thuật ngữ “Mật mã tình yêu”. Đây được hiểu là những dãy số mang một ý nghĩa riêng trong tình yêu. Trong bài viết này hãy cùng 25giay.vn đi tìm hiểu về mật mã tình yêu bằng số trong tiếng Trung thông qua những chia sẻ dưới đây.

Đang xem: 930 là gì

Mật mã tình yêu là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc về tình yêu thì chúng ta cần hiểu được Mật mã tình yêu là gì? Mật mã tình yêu được hiểu là những ký hiệu đặc biệt được viết theo nhiều cách khác nhau có thể là bằng chữ, bằng số, theo các tiếng khác nhau (Anh, Pháp, Hy Lạp…) hoặc một ký hiệu nào đó… với mục đích truyền tải ý nghĩa về tình yêu cho crush, người yêu hoặc một người nào đó mà người muốn truyền tải nhắm tới. Những người khác khi nhìn vào sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của mật mã đó.

Mật mã tình yêu bằng số, ý nghĩa của các con số trong tình yêu

Dưới đây sẽ là tổng hợp ý nghĩa mật mã tình yêu bằng số được sử dụng phổ biến nhất không chỉ ở tại Trung Quốc mà còn ở nhiều Quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa số 520 là gì?

Ý nghĩa dãy số 520 là gì? – Ảnh: Internet

Số 520 mang ý nghĩa là Anh yêu em hoặc Em yêu anh trong tiếng Trung sẽ đọc là wǒ ài nǐ (我爱你 ). Số 520 được đọc trong tiếng Trung là wǔ èr líng nó gần đồng âm với wǒ ài nǐ (Anh yêu em). Chính vì ý nghĩa như vậy mà thuật ngữ này được sử dụng chủ yếu bởi giới trẻ. Ngoài ra 521 cũng mang ý nghĩa tương tự với 520.

Xem thêm: Cách Làm Món Xôi Gà Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Món Xôi Đùi Gà Chiên Của Bòn Bon

Ý nghĩa dãy số 1314 là gì?

1314 cũng là mật mã tình yêu bằng số được sử dụng khá nhiều. Dãy số 1314 được hiểu với ý nghĩa là trọn đời trọn kiếp (hoặc một đời, một kiếp). Dãy số 1314 được đọc là yī sān yīsì cách đọc gần giống với yīshēng yīshì (一生一世 ) – trọn đời trọn kiếp.

Ý nghĩa dãy số 9420 là gì?

Dãy số 9420 mang ý nghĩa là chính là yêu em. Dãy số này được đọc là jiǔ sì èr líng cách đọc gần giống với Jiù shì ài nǐ (chính là yêu em).

Ý nghĩa dãy số 930 là gì?

930 mang ý nghĩa là nhớ anh hoặc nhớ em. Trong tiếng Trung dãy số 930 được đọc là jiǔ sān líng gần giống với hǎo xiǎng nǐ (nhớ anh/ nhớ em)

Ý nghĩa dãy số 530 là gì?

Dãy số 530 được hiểu là anh nhớ em. 530 được đọc trong tiếng Trung là wǔ sān líng gần giống với cách đọc wǒ xiǎng nǐ (anh nhớ em)

Ý nghĩa dãy số 9277 là gì?

Dãy số 9277 được hiểu là thích hôn. 9277 được đọc trong tiếng Trung nghĩa là jiǔ èr qīqī gần giống với cách đọc jiù ài qīn qīn (yêu và hôn). Ngoài ra dãy số 9277 còn được coi là mật mã tình yêu bằng số rất nổi tiếng, thậm trí còn có bài hát về dãy số này.

Xem thêm: Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Miền Bắc Chi Tiết A, Hướng Dẫn Mâm Đồ Cúng Đầy Tháng Miền Bắc Đầy Đủ

Số 8084 là gì?

Dãy số 8084 được mang nghĩa là em yêu, cách viết của nó gần giống với BABY (em yêu)

Dãy số 9213 là gì?

9213 mang ý nghĩa là yêu em cả đời. Dãy số này được đọc là jiǔ èr yī sān nó gần giống với cách đọc Zhōng’ài yīshēng (yêu em cả đời)

Ý nghĩa dãy số 886 là gì?

886 được hiểu theo nghĩa là tạm biệt. 886 được đọc là bā bā liù gần giống với cách đọc bài bài lā (tạm biệt)

Ý nghĩa dãy số 920 là gì?

Dãy số 920 mang ý nghĩa chỉ yêu em. Dãy số này được đọc là jiǔ èr líng gần giống với cách đọc Jiù ài nǐ (chỉ yêu em)

Những mật mã tình yêu bằng số khác

Ngoài những dãy số mật mã tình yêu bằng số được sử dụng phổ biến ở trên, chúng ta cũng còn những dãy số khác mang ý nghĩa khác nhau như:

*
930 Là Gì ? 520 Là Gì? 1314 Là Gì? Trọn Bộ Mật Mã Tình Yêu Tiếng Trung 2

Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc – Ảnh: Internet

Mật mã tình yêu bằng số Phiên âm Ý nghĩa 9240 Zuì ài shì nǐ (最爱是你) Yêu nhất là em 2014 ài nǐ yí shì (爱你一世) Yêu em mãi 9213 Zhōng’ài yīshēng (钟爱一生) Yêu em cả dời 8013 Bàn nǐ yīshēng (伴你一生) Bên em cả đời 81176 Zài yīqǐle (在一起了) Bên nhau 910 Jiù yī nǐ (就依你) Chính là em 902535 Qiú nǐ ài wǒ xiǎng wǒ (求你爱我想我) Mong em nhớ em yêu em 82475 Bèi ài shì xìngfú (被爱是幸福) Yêu là hạnh phúc 8834760 Mànmàn xiāngsī zhǐ wèi nǐ (漫漫相思只为你) Tương tư chỉ vì em 940194 Gàosù nǐ yī jiàn shì (告诉你一件事) Muốn nói với em một việc 9089 Qiú nǐ bié zǒu (求你别走) Mong em đừng đi 85941 Bāng wǒ gàosù tā (帮我告诉他) Giúp em nói với anh ý 860 Bù liú nǐ (不留你) Đừng níu kéo anh 8074 Bǎ nǐ qì sǐ (把你气死) Làm em tức điên 8006 Bù lǐ nǐle (不理你了) Không quan tâm đến em 93110 Hǎo xiàng jiàn jiàn nǐ (好像见见你) Hình như gặp em 865 Bié rě wǒ (别惹我) Đừng làm phiền anh 825 Bié ài wǒ (别爱我) Đừng yêu anh 987 Duìbùqǐ (对不起) Xin lỗi 898 Fēnshǒu ba (分手吧) Chia tay đi 555 wū wū wū (呜呜呜) hu hu hu

Tổng hợp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Có thể bạn chưa biết người Hoa rất thích chơi chữ và số, họ thường sử dụng ý nghĩa của các con số để thay thế cho những từ tiếng Trung cơ bản:

Số 0: Bạn, em…Số 1: MuốnSố 2: YêuSố 3: Nhớ, đời, sinhSố 4: Đời người, thế gianSố 5: Tôi, anhSố 6: LộcSố 7: HônSố 8: Phát hoặc mang ý nghĩa là ôm, bên cạnhSố 9: Vĩnh cửu

Mật mã tình yêu bằng chữ tiếng Anh

Ngoài những mật mã tình yêu bằng số tiếng Trung bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một vài mật mã tình yêu bằng chữ tiếng Anh được sử dụng phổ biến dưới đây:

Y.A.M.A.H.A – (You Are My Angel! Happy Anniversary!) – Dịch: Em là thiên thần của anh! Chúc mừng kỷ niệm quen nhauS.H.M.I.L.Y – (SEE HOW MUCH I LOVE YOU) – Dịch: Hãy xem anh yêu em biết nhường nàoI.M.U.S – (I Miss You, Sweetheart) – Dịch: Anh nhớ em, người yêuK.O.R.E.A – (Keep Optimistic Regardless of Every Adversity) – Dịch: Hãy luôn lạc quan trước mọi tai họaI.N.D.I.A – (I Nearly Died In Adoration) – Dịch: Em vô cùng ngưỡng mộ anhH.O.L.L.A.N.D – (Hope Our Love Last And Never Dies) – Dịch: Hy vọng rằng tình yêu của chúng ta sống mãiI.T.A.L.Y – (I Trust And Love You) – Dịch: Em tin tưởng anh và yêu anhL.I.B.Y.A – (Love Is Beautiful; You Also) – Dịch: Tình yêu thật nên thơ; Và em cũng thếF.R.A.N.C.E – (Friendships Remain And Never Can End)C.H.I.N.A – (Come Here. I Need Affection) – Dịch: Hãy đến với anh. Anh rất cần tình cảm của em

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa các dãy số trong mật mã tình yêu bằng số được người Hoa sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn giải mã những con số trong tình yêu và vì sao họ lại sử dụng chúng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.