Crack là gì? Lợi ích và tác hại của Crack và có các loại file Crack nào?

0

Chắc các bạn đã biết hiện nay phần mềm crack rất phổ biến ở mọi nơi trên thế giới bởi vì chúng ta xài crack sẽ không phải mất phí mua bản quyền phần mềm. Vì vậy nhà nhà xài crack người người xài crack và khi upload chúng lên một số chỗ sẽ báo là phần mềm này có thể là vi-rut .

Vậy Crack là gì

Crack là hành động lập trình viết ra những chương trình con nhằm vô hiệu hoá đi những giớI hạn của nhà sản xuất đối với các phần mềm để từ đó có thể sử dụng lâu dài phần mềm.

Không phải phần mềm nào cũng cần và có crack. Chỉ những phần mềm có bản quyền như Photoshop (phải trả phí để được sử dụng)thì các chuyên viên bẻ khóa (cracker)mới viết ra các chương trình crack để bẻ khóa phần mềm đó,biến nó thành bản có bản quyền để người sử dụng có thể dùng nó với phiên bản đầy đủ mà ko cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền.

Những lợi ích của việc crack là gì?

 • Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm không bản quyền (bản quyền không free) thì khi đó họ sẽ bắt bạn phải đăng ký để có thể sử dụng được phần mềm, còn nếu bạn không đăng ký thì sẽ giới hạn thời hạn sử dụng của bạn
 • Nhưng nếu bạn có file crack để chạy thì đương nhiên bạn có thể chạy để nhằm mục đích bẻ khóa phần mềm đó, điều này sẽ giúp bạn chạy được phần mềm đó một cách an toàn nhất mà không cần phải đăng ký.
 • Ví dụ như các phần mềm của Autodesk nếu bạn bỏ tiền thì 1 phần mềm AutoCAD có thể mất tới hơn 1500 USD/năm tiền phí bản quyền, hoặc đắt nhất theo mình đã thấy là MatrixGold phần mềm thiết kế kim hoàn với giá 7000$

Tác hại của file crack là gì?

 • Như chúng ta đã biết thì file crack nó có những mặt lợi ích rất rõ rệt đó là những bạn không có kinh phí mà muốn sử dụng những phần mềm bản quyền thì bạn vẫn có thể sử dụng được nó.
 • Còn tác hại của nó là gì? đó là việc bạn sử dụng file crack chính là bạn đã vi phạm bản quyền của phần mềm đó.
 • Gần như tất cả phần mềm [email protected] sẽ bị diệt virus xoá mất file vì nó sẽ tác động đến các tập tin của windows để tránh các phát hiện của nhà sản xuất nên bạn cần tắt toàn bộ diệt virus cả Windows Defender để có thể [email protected] được nhé
 • Ở một số trang web sẽ chia sẻ các phần mềm crack có chứa mã độc, virus, quảng cáo nhưng bạn hãy yên tâm khi tải phần mềm tại I Công Nghệ vì mình đã test hết rồi.
 • Tác hại tiếp theo mà file crack tác động đến đó chính là việc khi bất kỳ một phần mềm nào làm ra đều bị crack sẽ dẫn tới làm giảm sự sáng tạo của những người lập trình ra phần mềm đó.

Một số loại file crack

 • Patch: Đây là một bản vá được chạy dưới dạng crack , đây là một công cụ hữu ích nó có tác dụng sửa mã chương trình đó để có thể đăng ký được chương trình mà bạn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng và không giới hạn sử dụng phần mềm.
 • Loader: Như các bạn đã biết người ta hay sử dụng Loader để chạy chương trình đó. Có thể bạn chưa biết khi bạn chạy chương trình đó nó sẽ nạp và sẽ biến nó thành tài khoản đã đăng ký. Đây cũng là một dạng crack mà người dùng luôn luôn phải chạy khi sử dụng chương trình không có bản quyền.
 • Reg File: Đây là file được lưu dưới dạng .reg , mỗi khi bạn sử dụng file này vào Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm sẽ được đăng ký và có thể sử dụng được không thời hạn
 • Key File: Đây là một phần mềm được đăng ký riêng của từng chương trình được lưu dưới dạng key
 • Repack: Đây là một dạng phần mềm mà đã được thêm key hoặc bẻ khóa sẵn chỉ cần cài đặt xong là có thể dùng thoải mái.

Cách tải file crack mà google chorme chặn

Thường thì khi rải file crack trình duyệt google chorme thường sẽ chặn nó và báo: “Tệp này nguy hiểm do đó chorme đã chặn tệp” Mặc dù mình vẫn xài mà chả thấy bị sao ví dụ như Crack all windows, reset trial kaspersky

cach tai file crack

Thường thì chorme nó mới hay chặn cái này cách khắc phục là vào phần Tải xuống chúng ta sẽ thấy file đó

 • Full bộ Active Windows 10 cực chuẩn

cach tai file crack 3

Chọn Giữ tệp nguy hiểm >> Vẫn tiếp tục là sẽ thành công.

cach tai file crack 2

Nếu muốn tắt bỏ tính năng này chúng ta vào phần cài đặt của chorme

cach tai file crack 4

Vào phần “Quyền riêng tư và bảo mật” tắt “Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểm” là xong rùi nhé.

Chúc các bạn thành công. Nếu có điều kiện chúng ta nên mua bản quyền để ủng hộ tác giả đã làm ra phần mềm đừng dùng crack giống mình nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.