Dark Meme là gì? Vai trò của Dank meme trên mạng xã hội hiện nay

0

Nếu là một người dùng mạng xã hội thường xuyên thì chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến thuật ngữ dark meme hoặc dank meme, nó được xuất hiện trên internet rất nhiều. Tuy nhiên những thuật ngữ đó chỉ được giới trẻ sử dụng nhưng không phải ai nghe cũng hiểu được ý nghĩa của các thuật ngữ đó. Cùng AgencyVN tìm hiểu khái niệm Dark meme là gì và vai trò của dark meme cũng như các thông tin thú vị khác về dank meme trong bài viết sau nhé.

Dark meme là gì

Dark meme là một thuật ngữ chỉ những meme sử dụng các hình ảnh thương tâm làm một trò vui đùa cho người khác. Đây thường là những meme có một câu được sử dụng nhằm chế nhạo, phỉ bảng những chủ đề vô cùng nghiêm trọng và cấm kị. Nếu dark meme được sử dụng thì thường mang tới những cuộc tranh cãi và những ý kiến trái chiều.

Thông thường, các chủ đề như giới tính, tôn giáo và các vấn đề nghiêm trọng trong xã hội thường được sử dụng trong dark meme. Thế nên, nếu bạn muốn sử dụng Dark meme thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin bạn muốn sử dụng có được phép không, có ảnh hưởng hay có bị cấm ở quốc gia bạn sử dụng hay không.

Hiện nay thì dark meme được sử dụng với mục đích nhẹ nhàng nhằm tạo ra tiếng cười và niềm vui cho người xem. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì rất nhiều đối tượng sử dụng dark meme để chế nhạo người khác và coi đó là sự tự do ngôn luận mà không lường tới hậu quả.

Dark meme là gì

Dark meme nghĩa là gì ? (Ảnh: Internet)

Dank meme là gì

Dank meme là một thuật ngữ chỉ các meme hay ho và được người dùng quan tâm, để ý và sử dụng. Thuật ngữ này chỉ được dùng để nói tới các meme có sức hút thực thụ, là những meme mà xuất hiện ở đâu thì người ở đó đều có thể nhận ra và đều biết meme đó. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn chưa rõ tại sao Dark meme lại định nghĩa như vậy thì dưới đây chúng ta cùng phân tích từng thuật ngữ trong đó:

Dank: Là thứ độc đáo, có sức hút tới người xem.

Meme: Là thuật ngữ chỉ các trào lưu trên internet, thường là những tấm ảnh chế hoặc các trào lưu và những câu nói hay ho trên mạng xã hội…

Chính vì thế, khi hai thuật ngữ này được đứng cạnh nhau thì sẽ ra được kết quả là ý nghĩa Dank meme ở trên. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp thì dank meme chỉ là một meme thông thường.

dank meme là gì

Vai trò của Dank meme trong cuộc sống hiện nay

Có thể thấy, dank meme thực chất là thuật ngữ chủ yếu được xuất hiện và sử dụng trên mạng xã hội như reddit, facebook, twitter,… Thậm chí nhiều dank meme còn trở thành hiện tượng. Chính vì thế, có thể thấy dank meme là thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Dank meme hoàn toàn không mang lại sự tổn hại cho con người, thậm chí nó còn làm cho cuộc sống của giới trẻ có nhiều màu sắc hơn nên dank meme thường chỉ giúp người ta thư giãn và mang lại tiếng cười. Tuy nhiên cũng có một phần nhỏ là những dank meme phản cảm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bruh là gì

Kết

Hy vọng rằng bài viết trên AgencyVn đã giúp các bạn hiệu rõ được khái niệm Dark meme là gì cũng như dank meme và vai trò của dank meme, dark joke trên mạng xã hội hiện nay. Nếu dank meme được sử dụng hợp lý, đúng nơi, đúng chỗ, đúng mục đích thì nó sẽ mang lại những niềm vui cho mọi người.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.