[Packet Tracer là gì ?] Phần mềm mô phỏng thực hành mạng Cisco

0

Packet Tracer là gì ? Phần mềm mô phỏng thực hành mạng Cisco 25giay.vn | Nếu bạn đang chập chững bước vào lĩnh vực Mạng Máy Tính và đang học Mạng Căn Bản với giáo trình Cisco (CCNA). Thì hẳn bạn sẽ có nhu cầu tìm cách để thực hành cấu hình, kiểm tra kiến thức trên thiết bị mạng,… Khi chưa có điều kiện tiếp cận các thiết bị mạng thực sự thì một chương trình mô phỏng kiến trúc mạng như thật trên phần mềm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy hãy đến với phần mềm Packet Tracer chuyên mô phỏng mạng máy tính.

phần mềm cisco packet tracer

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác – Download GNS3 – phần mềm mô phỏng mạng máy tính mạnh mẽ – Tự học CCNA – Tự học Mạng Máy Tính – So sánh giữa Unetlab và GNS3

Packet Tracer là gì ?

Trang chủ: 25giay.vn/courses/packet-tracer

Packet Tracer là một công cụ mô phỏng hệ thống mạng trực quan đa nền tảng được thiết kế bởi Cisco Systems, Inc có thể chạy trên cả Linux và Windows.. Công cụ này cho phép người dùng tạo cấu trúc liên kết mạng và mô phỏng giả lập các mạng máy tính hiện đại. Phần mềm này cho phép người dung mô phỏng cấu hình bộ router và switch của cisco, cũng như cho phép sử dụng mô phỏng trên giao diện dòng lệnh.

Packet Tracer có giao diện người dùng dễ sử dụng kèm kéo thả các thiết bị vào mô hình, cho phép người dùng có thể thêm, xóa các mạng mô phỏng phù hợp theo ý mình. Phần mềm này chủ yếu phục vụ nhu cầu lab cho các bạn sinh viên có nhu cầu học tập nhưng không có đủ thiết bị để làm lab. Và nó cũng được Cisco Network Associate Academy chứng nhận như một công cụ giáo dục giúp các bạn hiểu các khái niệm cơ bản về CCNA.

cisco packet tracer 7.0_1

Một kết nối vật lý giữa 2 thiết bị trong Packet Tracer được đại diện bởi một dây cáp (cable). Packet Tracer hỗ trợ hàng loạt các giao thức tầng application, cũng như định tuyến cơ bản với RIP, OSPF, EIGRP, BGP với các mức độ mở rộng theo yêu cầu của chương trình CCNA hiện tại. Từ phiên bản 5.3, Packet Tracer hỗ trợ giao thức Border Gateway.

Ngoài giả lập mạng, Packet Tracer còn có thể sử dụng như mục đích tương tác với nhau. Kể từ phiên bản 5.0 Packet Tracer hỗ trợ hệ thống nhiều người dùng kết nối nhiều cấu trúc liên kết với nhau thông qua mạng máy tính. Cisco Systems đã khẳng định rằng Packet Tracer rất hữu ích trong việc thử nghiệm mạng.

Vai trò Packet Tracer trong giáo dục

Packet Tracer cho phép học sinh thiết kế những mạng lớn và phức tạp mà không cần tốn bất kì chi phí phần cứng nào. Packet Tracer thường được sử dụng bởi các sinh viên CCNA Academy và cả người dùng trên Internet vì nó miễn phí.

Tuy nhiên do các hạn chế về chức năng nên Cisco dự định chỉ sử dụng như một công cụ trợ giúp trong việc học tập chứ không thể nào thay thế được router và switch của Cisco được. Bản thân ứng dụng cũng chỉ đáp ứng một phần nhỏ các tính năng được tìm thấy trong các phiên bản Cisco IOS hiện tại.

Vì những hạn chế trên nên không thể ứng dụng Packet Tracer vào mô hình mạng hiện tại được vì nó có bộ lệnh giới hạn, không thể thực hiện tất cả các lệnh IOS được yêu cầu. Do vậy bản thân mình thấy rằng Packet Tracer hũu ích trong giáo dục hơn vì nó mô phỏng giao thức mạng, mô phỏng mô hình mạng, giúp nâng cao kiến thức đánh giá một hệ thống cho bạn.

Một số hình ảnh về Cisco Packet Tracer

cisco packet tracer[Packet Tracer là gì ?] Phần mềm mô phỏng thực hành mạng Cisco

Tải phần mềm Packet Tracer

Xem thêm:Download Cisco Packet Tracer 7.0 – Phần mềm giả lập hệ thống mạng Download Cisco Packet Tracer 7.2 – Phần mềm giả lập mạng máy tính

Bài giới thiệu về Packet tracer là gì của mình đã hoàn tất rồi, cám ơn các bạn đã theo dõi, mọi ý kiến đóng góp các bạn đừng ngại để lại comment cho mình biết với nhé.

Nguồn: 25giay.vn/

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.