Kinh nghiệm chụp kỷ yếu

0

Chụp kỷ yếu để kỷ niệm những năm tháng học trò là xu hướng hiện nay giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của thanh xuân. Tuy nhiên để có được những khung ảnh kỷ yếu đẹp, độc đáo thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ. Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại những kinh nghiệm chụp kỷ yếu của những người đi trước bạn không nên bỏ qua.

kinh nghiệm chụp kỷ yếu đẹp
kinh nghiệm chụp kỷ yếu đẹp

Lựa chọn thời gian chụp hình

Tốt nhất, lớp bạn nên đưa ra kế hoạch chụp ảnh trước 1 tháng tính đến thời điểm chụp hình và nên chụp ảnh kỷ yếu ít nhất trước 2 tháng trước khi ra trường. Các bạn nên chụp sớm để có được sự chủ động và có thời gian chuẩn bị cũng như lên ý tưởng hay chỉ đơn giản là dành nhiều thời gian sau cho chuẩn bị để thi cử hay thời gian làm bài tốt nghiệp được chu đáo hơn.

Thời gian chụp hình
Thời gian chụp hình

Hơn nữa, với thời gian thong thả sớm thì thường các studio cũng làm hình đẹp và cẩn thận hơn cho bạn hơn rất nhiều so với việc có rất nhiều dự án chụp ảnh liên tục gọi là mùa kỷ yếu. Điều quan trọng hơn các bạn chụp sớm đồng thời sẽ nhận được thêm những ưu đãi và thời gian đó sẽ không bị dồn lịch với lớp khác của studio nên sẽ có nhiều điều kiện để được ekip chụp hình phục vụ tốt hơn.

Thời tiết cũng là yếu tố rất quan trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng bộ ảnh kỷ yếu của bạn. Với những bạn chọn chụp trong phim trường thì không cần quá lo ngại nhưng đối với các lớp chụp ngoài trời thì bạn nên xem xét kỹ và có thể dời lại nếu thấy cần thiết.

Địa điểm chụp ảnh

Thường thường  thì 1 bộ ảnh kỷ yếu các bạn thường chọn 2-3 địa điểm, 1 địa điểm là tại trường học, 2 địa điểm còn lại thì các bạn có thể tự do lựa chọn. Tại Hà Nội thì hầu hết các lớp thường chụp tại Văn Miếu và Hoành Thành. Tại TP.HCM thường chụp kỷ yếu tại những địa điểm nổi tiếng như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện quận 1, Nhà thờ Đức Bà, …

Tuy nhiên khi lựa chọn địa điểm để chụp hình thì các bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề di chuyển đến đó như thế nào và tính toán xem nó có thuận tiện cho mọi người trong lớp hay không. Nếu như lớp bạn chọn chụp ngoại cảnh thì cần tìm hiểu trước và xem lớp thích chụp ở đâu, kết hợp cùng với sự tư vấn của studio bạn chọn. Bởi vì dù sao họ cũng chụp nhiều nên có kinh nghiệm xem nơi nào chụp đẹp và nơi nào không.

địa điểm chụp ảnh cũng rất quan trọng
địa điểm chụp ảnh cũng rất quan trọng

Concept chụp ảnh

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn  có được một bộ ảnh đẹp, ấn tượng, đáng nhớ nhất của thời học trò. Ở đây các bạn có thể cùng nhau tự do thể hiện những suy nghĩ ý tưởng sáng tạo của mình để làm nên những khung ảnh kỷ yếu độc nhất.

Bên cạnh đó nếu như bạn chưa có ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu thì bạn có thể tham khảo ý kiến  của các photographer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tham khảo concept ấn tượng khác rồi mới lựa chọn và bắt đầu thực hiện.

Chi phí cho kế hoạch chụp ảnh kỷ yếu

Các bạn cần phải dự trù cho lớp mình có khoảng bao nhiêu để chi cho bộ ảnh kỷ yếu, từ đấy lựa chọn được dịch vụ chụp hình và  studio phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí phát sinh khác như chi phí ăn trưa, nước, vé vào thăm quan địa điểm,…

Chi phí chụp hình
Chi phí chụp hình

Chuẩn bị trang phục cho buổi chụp ảnh kỷ yếu

Để làm nên bức ảnh kỷ yếu đẹp nhất thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục là không thể bỏ qua. Đối với bạn nam thông thường sẽ là áo sơ mi, quần tây, có thể có vest, còn  đối với bạn nữ là áo dài trắng.

trang phục chụp ảnh
trang phục chụp ảnh

Để tạo ấn tượng nhất thì các bạn nam có thể  thêm cà vạt, tốt nhất là cả lớp nên dùng màu đen cho đồng đều và lịch sự. Một kinh nghiệm chụp ảnh nhất thiết là cả lớp nên có sự đồng bộ trong trang phục để có thể tạo ra sự đồng nhất, ảnh tập thể sẽ rất đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chụp kỷ yếu đẹp. pus.edu.vn hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để chụp hình thành công. Nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc nào cần được hỗ trợ thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Xem thêm Cách chụp ảnh tập thể đẹp với những mẹo đơn giản

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.