6 ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kì đẹp và “ngon mắt”

0

avata 19 696x465 1
6 ý tưởng chụp đồ ăn cực kì “ngon mắt”

Với nhiều doanh nghiệp chụp ảnh đồ ăn chính là chụp ảnh sản phẩm cho nên cần những ý tưởng chụp ảnh mới lạ, hấp dẫn người nhìn. 6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quảng cáo sản phẩm lên đáng kể.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 1: đối xứng và đồ họa

Đối xứng và đồ họa
Đối xứng và đồ họa

Chụp ảnh theo bố cục đối xứng dường như đã rất quen thuộc trong những bức ảnh chụp kiến trúc hoặc những bức ảnh đồ họa. Cách chụp ảnh này chưa bao giờ là lỗi thời, bởi vì sự cân xứng khiến người xem rất đã mắt. Áp dụng trong chụp ảnh đồ ăn, bạn có thể biến tấu cách chụp đối xứng theo nhiều kiểu và sử dụng thêm hiệu ứng màu sắc như một bức tranh đồ họa.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 2: Sáng tạo chỉ với 2 món đồ

Sáng tạo chỉ với 2 món đồ
Sáng tạo chỉ với 2 món đồ

Khi bạn có 2 món đồ ăn, bạn có thể chụp theo cách đặt một món ra đằng trước, một món đằng sau. Tập trung lấy nét vào món đằng trắng, làm mờ món đằng sau để làm nổi bật sản phẩm hơn. Bạn có thể nhìn ảnh minh họa là bức chụp dâu tây này. Kiểu sắp xếp bố cục như này cũng rất đơn giản nhưng thực sự vẫn hấp dẫn người nhìn.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 3: Sáng tạo với 3 món đồ

Sáng tạo với 3 món đồ
Sáng tạo với 3 món đồ

Chụp ảnh với 3 món đồ trong một bức ảnh có rất nhiều ý tưởng cho bạn sáng tạo. Một cách dễ chụp là bạn đặt 2 vật ở gần nhau còn vật thứ 3 sẽ cách một khoảng. Hãy sắp xếp chúng để ba vật tạo thành một tam giác, mỗi món sẽ được chia đều sự thu hút. Bạn có thể đặt một món ở mặt trước và sau đó là hai món trong sau làm nền hoặc ngược lại.
Thử đảo các vị trí của mỗi món để tìm được vị trí đẹp nhất khi chụp ảnh nhé.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 4: Sáng tạo với không gian âm

Sáng tạo với không gian âm
Sáng tạo với không gian âm

Đây là cách dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp thường sử dụng. Ý tưởng chụp ảnh này không quá đơn giản cũng không quá khó để thực hiện. Chụp ảnh đồ ăn với không gian âm tức là trong bức ảnh sản phẩm sẽ có một khoảng trống lớn. Để khoảng trống như vậy sẽ giúp sản phẩm chính được chú ý nhất. Điều đó không có nghĩa là trong cả bức ảnh chụp món ăn bạn chỉ có món ăn và cả khoảng trống nhé! Bạn có thể kết hợp đặt thêm 1 – 2 đồ vật ở sau món ăn chính, có liên quan đến món ăn chính nhưng không được nổi bật sau đó là một khoảng trống.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 5: Sáng tạo với đường dẫn

Sáng tạo với đường dẫn
Sáng tạo với đường dẫn

Một kỹ thuật chụp ảnh rất phổ biến là tận dụng các đường thẳng có trong tự nhiên để hướng người nhìn món ăn trọng tâm của bạn, tạo chiều sâu cho bức ảnh. Quy tắc này dựa trên nghiên cứu thói quen của con người. Khi con người nhìn vào một bức ảnh, đôi mắt sẽ tự động chú ý vào các đường kẻ, đường chỉ dẫn đầu tiên. Vì vậy, việc sắp xếp đường kẻ tự nhiên trong ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem vào chủ đề chính của bức ảnh hơn.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 6: Sáng tạo với khung ảnh

Sáng tạo với khung ảnh
Sáng tạo với khung ảnh

Có một khía cạnh khác đối với bố cục nhiếp ảnh đó là cách bạn chụp khung hình của mình.
Một cách phổ biến để chụp khung hình, là có thứ gì đó ở phía trước không tập trung, chủ thể của bạn ở giữa và có tiêu điểm IN, sau đó có thứ gì đó đằng sau tiêu điểm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.