Cài Picture Style cho Canon 70D

0

Cài Picture Style cho Canon 70D như thế nào? Mình thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy, qua kênh tư vấn Facebook và Youtube. Canon 70D có sẵn 7 Picture Style và bạn có thể cài thêm. Khi cài Picture Style mới, sẽ cho màu sắc lạ mắt, như giả phim, da trắng hồng…hoặc tùy ý muốn của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu cài Picture Style cho Canon 70D.

Tải Picture Style cho Canon 70D

tai picture style cho canon
Tải ngay

Bạn có tải thêm Picture Style cho Canon 70D. Sau khi tải xong, tiến hành giải nén để sử dụng. Tập tin có đuôi .pf2 và tương thích tốt với Canon 70D hoặc mới hơn. Mình đã thử nghiệm, bạn có thể yên tâm về khả năng tương thích.

Chuẩn bị phần mềm cài Picture Style

cai canon eos utility

Bạn cần tải phần mềm Canon EOS Utility, phiên bản từ 2.0 hoặc mới hơn. Bạn có thể tải và cài đặt EOS Utility theo hướng dẫn này của Tr.

cai picture style editor

Tiếp theo tải và cài đặt phần mềm Picture Style Editor, có tác dụng chỉnh sửa Picture Style, theo sở thích của bạn. Phần này để dành cho chỉnh Picture Style chi tiết hơn. Như vậy chúng ta chuẩn bị xong hai phần mềm, giúp cài Picture style cho Canon 70D

Kết nối Canon 70D với máy tính

cap usb canon

Sử dụng dây cáp USB đi kèm với Canon 70D và kết nối với máy tính. Mục đích để chép Picture Style sang Canon 70D. Bởi vì máy Canon, không thể chép Picture Style từ thẻ nhớ như Nikon. Như vậy chúng ta chuẩn bị xong những gì cần thiết, để chép Picture Style cho máy ảnh Canon.

Cài Picture Style cho Canon 70D

picture style cho canon 70d

Để tiếp tục, chúng ta khởi động phần mềm Canon EOS Utility và đồng ý tất cả thông báo hiện lên. Sau đó chọn Camera settings/Remote Shooting.

Để cài Picture Style, chúng ta chọn Register User Defined Style. Trong đây bạn có thể cài thêm 3 Picture Style cho máy ảnh. Những Picture Style trùng tên, sẽ bị ghi đè. Tiếp tục nhấn vào hình thư mục, để chọn Picture Style.

studio picture style canon

Chọn tới thư mục Picture Style, đã tải và giải nén trong bước chuẩn bị. Sau đó nhấn Open, để tiếp tục cài đặt.

Setup Picture Style Canon 70D

Picture Style được chuyển qua phần mềm EOS Utility. Chúng ta nhấn OK và đợi trong 5 giây. Picture Style mới sẽ được chép cài vào máy ảnh.

Picture Style for Canon 70D

Picture Style mới sẽ nằm trong mục User, chỉ cần chọn và nhấn Ok để sử dụng. Bạn có thể lặp lại những bước trên, để cài thêm Picture Style cho máy ảnh của mình.

Canon Picture Style Editor

Nếu muốn tùy chỉnh Picture Style, hãy sử dụng phần mềm Picture Style Editor. Chọn ảnh và tùy chỉnh theo ý của bạn. Sau đó lưu thành file Picure Style.pf2 và chép vào máy ảnh để sử dụng. Như vậy mình đã chia sẻ, cách cài thêm Picture Style cho Canon 70D. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.