Cách làm rau câu cà phê ngon
Nội Dung
1.Bột thạch là gì?
Bột thạch dẻo hay bột thạch dừa, bột rau câu là một loại bột được làm từ tảo sụn thuộc ngành tảo đỏ. Rong câu sau khi được lấy về sẽ trải qua nhiều công đoạn như làm đông, tách nước, sấy khô rồi nghiền mịn để cho ra loại bột thạch dẻo. Bột thạch sau khi nấu sẽ dẻo, sẽ cho thành phẩm giòn và dai, thường được dùng để làm thạch, chè, kem,… Tìm hiểu thêm: Bột thạch làm từ gì? Làm thế nào để phân biệt bột thạch mềm và bột thạch giòn?
Bạn đang xem: Cách làm rau câu cà phê ngon
Nguyên liệu cho món thạch cà phê
Công cụ thực hiện
Phin cà phê, cốc, nồi, máy đánh trứng,…
Cách làm thạch cà phê
Xem thêm : Mỹ thuật là gì?
đầu tiên
Pha cà phê
Đầu tiên, bạn cho 25g bột cà phê vào phin, đập vỡ nắp, cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 5 phút cho bột cà phê hút nước và nở ra.
Sau đó, bạn đặt phin cà phê lên trên cốc, cho 130ml nước nóng vào, đậy nắp lại và đợi cà phê được chiết xuất.
2.Nấu thạch
Tiếp tục, bạn cho 2gr bột rau câu, 15gr đường trắng vào bát nhỏ và dùng thìa trộn đều.
Cho 250 ml nước lọc vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bột thạch đã trộn vào khuấy đều cho bột tan hết.
Khi bột tan hết và sôi thì cho 70ml nước cà phê vào, khuấy đều hỗn hợp trong nồi sôi lên thì tắt bếp.
Xem thêm : Hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai là gì? So sánh 2 loại hợp đồng
Bạn nhanh tay cho hỗn hợp vào 2 khuôn thạch và chia thành 2 phần ly cao rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng.
Bước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phê
3.Hoàn thành
Chuẩn bị một cái đĩa nhỏ, khi thạch đã đông lại thì lấy thạch ra, úp khuôn xuống đĩa, gõ nhẹ cho thạch chảy ra.
Bạn cho vào âu đong 100ml kem tươi, 15g đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông, cho vào túi bắt bông kem rồi tạo thành những đỉnh nhỏ xung quanh thạch cà phê để trang trí. Bạn tiếp tục cho vào cốc đong 50ml sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó, bạn cho tất cả vào ly cao làm thạch cà phê.
Đặt thìa lên thành cốc, sau đó rót từ từ 60ml nước cốt cà phê lên thìa và vào cốc sao cho tạo thành lớp cà phê trên cùng.
Bước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phê
4 .Sản phẩm cuối cùng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thạch cà phê rồi. Thạch mềm, dai, giòn, thơm mùi cà phê, pha chút béo béo khi ăn kèm với sữa và kem tươi.
Nguồn: https://25giay.vn
Danh mục: Tin Tức