AOE Là Gì? Tìm Hiểu Về AOE Là Gì?

0

1 – AOE là gì?

“AOE” là cụm từ viết tắt của “Ages Of Empires”, là “một series trò chơi chiến lược thời gian thực”. Trò chơi lần đầu tiên được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft vào năm 1997.

Trong cộng đồng game thủ, AOE là gì – một từ ngữ không còn xa lạ. Nó đã gắn liền với thời ”trẻ trâu” của rất nhiều game thủ Việt Nam. Với những ai còn thắc mắc AOE là gì, hôm nay 25giay.vn sẽ giải đáp cho bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi.

1.1 – Cách chơi AOE là gì?

Sau khi tìm hiểu khái niệm AOE là gì, chúng ta cùng đến với cách chơi AOE là gì , Trong loạt trò chơi AOE người chơi sẽ phải phát triển một nền văn minh do người chơi tự do chọn lựa để dành chiến thắng. Người chơi AOE sẽ phải làm cho nền văn minh đó phát triển thông qua việc thu thập tài nguyên, xây dựng công trình và quân đội, nâng cấp công nghệ, mở rộng lãnh thổ thông qua chiến tranh với những nền văn minh khác và áp dụng những chiến thuật chiến tranh một cách sáng tạo, phù hợp để đánh bại kẻ địch, kết thúc trò chơi trong chiến thắng.

aoe la gi tim hieu ve aoe la gi1 0 Hình 2: Cách chơi AOE là gì?

1.2 – Các phiên bản AOE là gì?

Ages of Empires (the rise of Rome)

Đây là phiên bản đầu tiên của loạt game huyền thoại này. Trong game, có 16 nền văn minh cho người chơi lựa chọn, gồm : Greek, Shang, Minoan, Egyptian, Assyria, Sumerian, Babylonian, Hittite, Persian, Choson, Yamato, Macedonian, Palmyran, Roman, Carthaginian, Phoenician. Những nền văn minh này có những đặc trưng riêng, đòi hỏi người chơi thích nghi và vận dụng khéo léo để thắng đối phương.

Người chơi sẽ trải qua 4 thời kì : Stone Age, Tool Age – New Stone Age, Bronze Age và Iron Age. Họ sẽ phaỉ cố gắng lên đời, nâng cấp công nghệ. xây dựng binh chủng quân đội qua những thành tựu sau khi lên đời.

1.3 – Ages of Empires II The Ages of the kings (các bản mở rộng: The Conquerors, The Forgotten, The African Kingdoms)

Được phát hành năm 1999, đây là bản thứ 2 của Ages of Empires. Nhìn chung, cách chơi của phiên bản aoe này không khác bản đầu tiên cho lắm, mặc dù đã có một số thay đổi nhỏ. Trong game có 13 nền văn minh: Celt, Frank, Goth, Viking, Teuton, Byzantine, Saracen, Turk, Chinese, Mongol, Japanes, Persian, English.

1.4 – Age of Empires III (các bản mở rộng The WarChiefs, The Asian Dynasties)

Là phần thứ 3 của series Ages of Empire, trò chơi aoe được phát hành năm 2005. Đây là một bước đột phá mang tính cách mạng khi mà phiên bản aoe này rất khác với các phiên bản aoe đầu tiên. Ensemble Studios đã thêm một số tính năng mới, cũng như giao diện mới lạ gây cảm giác thích thú cho người chơi aoe . Nội dung của trò chơi aoe xoay quanh công cuộc khai phá châu Mỹ cũng như chinh phục thuộc địa của các đế quốc châu Âu.

Game có tất cả 5 thời kỳ:

  • Thời kỳ khám phá (Discovery Age)
  • Thời kỳ thuộc địa (Colonial Age)
  • Thời kỳ pháo đài (Fortress Age)
  • Thời kỳ công nghiệp (Industrial Age)
  • Thời kỳ đế quốc (Imperial Age)

Có 8 nền văn minh của 8 đế quốc châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ha Lan. Ngoài ra trong các phiên bản aoe mở rộng còn xuất hiện thêm 6 nền văn minh khác là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các bộ lạc châu Mỹ bản địa là Sioux, Iroquois và Aztec. Kết Luận: “AOE” là cụm từ viết tắt của “Ages Of Empires”, là “một series trò chơi chiến lược thời gian thực”. Trò chơi lần đầu tiên được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft vào năm 1997.

next 1 Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

Leave A Reply

Your email address will not be published.