Oriflame là gì? Tìm hiểu sự thật về Oriflame mới nhất

0

Oriflame là một lĩnh vực kinh doanh dễ dàng tiếp cận, đặc biệt là đối với những ai muốn tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài luồng. Tuy nhiên Oriflame có phải là lừa đảo hay đa cấp vẫn là một câu hỏi cần được phân tích một cách cẩn thận trước. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu sự thật về công việc kinh doanh Oriflame là gì nhé.

Oriflame là gì?

Oriflame là một tập đoàn mỹ phẩm thành lập năm 1967 tại Thuỵ Điển với tên đầy đủ là Oriflame Cosmetics S.A (Stella Ivy Cosmetic), do hai anh em Jonas af Jochnick và Robert af Jochnick thành lập. Tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm mỹ phẩm: dưỡng da, chăm sóc cá nhân, nước hoa, phụ kiện và thực phẩm chức năng. Đến nay, Oriflame đã có mặt tại hơn 60 quốc gia với hơn 3.5 triệu người tham gia tiếp thị trên toàn cầu. Công ty sử dụng phương thức kinh doanh bán hàng trực tiếp (Direct Selling) để thay thế các nhà phân phối sản phẩm.

Các lĩnh vực hoạt động của Oriflame

Công ty Oriflame thực hiện hợp tác kinh doanh trong 2 lĩnh vực sau:

 • Bán hàng: Trở thành nhà phân phối, tư vấn viên, cộng tác viên của công ty. Người làm sẽ giới thiệu, thuyết phục, chia sẻ, bán sản phẩm cho khách hàng và nhận lợi nhuận.
 • Quản lý nhóm bán hàng: Người giúp công ty tuyển dụng và đào tạo các nhân viên mới. Yêu cầu là phải hiểu rõ về công ty và quy cách làm việc.

Oriflame có phải là lừa đảo hay bán hàng đa cấp không?

Oriflame là một công ty bán hàng đa cấp được quản lý bởi cục quản lý cạnh tranh của Việt Nam với tên gọi là CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM THƯỜNG XUÂN, có trụ sở tại 100 – 102 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Và có mã số thuế : 0302697411.

Đấy là câu hỏi mà nhiều người hỏi về Oriflame, sau khi biết đó là công ty bán hàng đa cấp thì bạn sẽ như thế nào? Tránh xa, tìm hiểu, buông lời nói đa cấp lừa đảo….Vậy Oriflame có lừa đảo hay không? Có nên tham gia bán hàng đa cấp với Orilfame hay không?

Câu trả lời là nằm ở các bạn tuy nhiên mình chỉ nêu ra ý kiến cá nhân về việc các bạn đang làm mà thôi. Riêng mình mình xin chia sẻ quan điểm về việc rất không thích khi tìm việc trên các nhóm là tràn làn các bài đăng tuyển dụng việc làm nhưng inbox hỏi thăm toàn gặp Oriflame.

Tại sao bán hàng online lại không phải là bán hàng online, vậy không bán hàng online bạn bán cho ai và bán như thế nào?

Mình có hỏi một bạn và bạn ấy cho biết là bán hàng với oriflame không phải là bán hàng online mà là kinh doanh online:

Oriflame có phải là lừa đảo hay bán hàng đa cấp không?

Oriflame có phải là lừa đảo hay bán hàng đa cấp không?

Bản chất vẫn phải bán được hàng mới có thu nhập thì bạn là bán hàng chứ kinh doanh online là sao nhỉ? hơi khó hiểu. Cách nào mà chỉ cần bán 3 triệu mà thu nhập 5-10 triệu chứ không phải bán 10 triệu mà lợi nhuận được 3 triệu hay vậy không biết. Có cách làm “thần thánh” như vậy sao đất nước mãi không phát triển được dân ta vẫn nghèo vậy không biết. Cách làm mà những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới cũng phải ngưỡng mộ và lót dép ngồi hóng các bạn chia sẻ bí kiếp.

Bán hàng không thấy sản phẩm chỉ thấy đăng tuyển việc làm với những thông tin vô cùng cuốn hút.

Oriflame có phải là lừa đảo hay bán hàng đa cấp không?

Oriflame có phải là lừa đảo hay bán hàng đa cấp không?

Mình thắc mắc là tại sao các bạn không đăng tin bán hàng mà chỉ toàn là đăng tin có cơ hội kiếm thêm việc làm tại nhà, thu nhập 100k-200k/ngày, hàng giao tận nhà….Với tỷ lệ hơn 96,69% những tin đăng này là của những bạn đang bán hàng với oriflame. Vậy tại sao không nói rõ luôn cho người ta biết mà cứ vòng vo là gì nhỉ?

Ai đang tìm việc làm mà bắt gặp những tin này như vớ được vàng mà vàng gì thì cũng không biết luôn. Bạn chỉ cần inbox hỏi thăm là sẽ được nhận và yêu cầu gửi thông tin ảnh chứng minh thư để làm công tác viên hay tư vấn viên gì đó.

=> Có phải đây là điều kiện bắt buộc để có thể nhận được lương thưởng từ orilfame? Nghe đồn đâu đó bạn phải bán được bao nhiêu và phải tuyển được bao nhiêu người mới nữa mới có được lương.

Mình có xem một clip hướng dẫn làm thế nào để có thể hưởng được lương và làm thế nào khi không bán được sản phẩm. Gợi ý đó là bạn sẽ tự bỏ tiền túi ra để mua những sản phẩm cần thiết cho gia đình về sử dụng, như vậy là vẹn cả đôi đường, bạn mua bên ngoài cũng vậy. Có khác đôi chút là giá ở đây hơi cao so với mặt bằng sản phẩm.

Bán một món hàng chiết khấu 23% làm sao bạn có thu nhập 5 triệu 1 tháng?

Dĩ nhiên là để có thu nhập 5 triệu/1 tháng đến 10 triệu/tháng với chiết khấu 23% là hoàn toàn có thể, nhiều người bán chiết khấu ít hơn nhưng vẫn làm được thì hà cớ gì bạn không làm được.

Tuy nhiên vấn đề là từ ngày bạn dấn thân vào oriflame bán có thực sự bán được sản phẩm nào chưa? Thực sự bán ở đây là bạn bán hàng chứ không phải nhờ người thân ủng hộ. Dĩ nhiên nhờ người thân ủng hộ cũng là một cách tiếp cận và giới thiệu sản phẩm và biết đâu lại bán được, nhưng phần đông họ mua vì “ủng hộ” bạn 1 lần mà thôi.

Không phải ai cũng dễ dàng làm được bạn nên hiểu rõ điều đó, dĩ nhiên những người hướng dẫn các bạn vào làm họ có kiến thức, được đào tạo bài bản nên họ hoàn toàn có thể thuyết phục được bạn tham gia và bỏ tiền túi ra để mua sản phẩm và họ được hưởng lợi. Còn bạn bạn có khả năng đó hay không?

Hãy thực tế đừng trong đợi vào việc gì dễ dàng mà có thu nhập cao, không ai muốn nằm trong hệ thống của người khác, bạn hay họ luôn muốn mình là Leader là người hưởng công sức người khác làm ra chứ dại gì đi xây giấc mơ cho người khác.

Thương trường là chiến trường, mọi người đều muốn sản phẩm của mình là độc quyền để có lợi ích tốt nhất. Số lượng tư vấn viên tại oriflame chắc hẳn nhiều gấp mấy chục lần khách hàng sử dụng sản phẩm đó. Hàng ngày có hàng chục, trăm hay thậm chí cả ngàn người tham gia vào hệ thống thì tự hỏi bạn làm gì để cạnh tranh và bán được sản phẩm? Bạn đăng 1 bài viết về sản phẩm được bao nhiêu lượt tương tác bao nhiêu người hỏi? Kinh doanh online là mảnh đất màu mỡ nhưng không hề dễ dàng, bạn phải có kiến thức và có vốn thì mới kiếm được tiền làm gì có chuyện không đi lại, không ôm hàng, hàng giao tận “răng” và đặc biệt rủi ro bằng 0 – chẳng có gì là không rủi ro.

Đâu phải người ta bán hàng được thì mình cũng bán được? Bạn thấy họ bán được đó nhưng bạn biết là họ bán cho ai? Thấy gói hàng đó mà có đi giao hay không hay là nhờ bạn bè ủng hộ? Và nếu họ làm được kiếm ra tiền thì mình chắc là họ sẽ không bao giờ chia sẻ cho bạn, chỉ khi nào không thể kiếm ra tiền hoặc chỉ dạy cho bạn thì họ có nhiều lợi hơn mà thôi. Bạn có biết họ bỏ bao nhiêu tiền để đầu tư? Không phải cứ lên mạng đăng tin, livestream là có thể bán được hàng, dễ vậy chẳng ai nghèo.

Hãy suy nghĩ thật kỹ lại đừng vì những con số hoa hồng có thể đạt được, những hệ thống được xây lên để rồi “nằm chơi xơi nước” hay “đi ngủ tiền cũng sẽ tự chạy về túi”….mà đầu tư nhiều vào các việc bán hàng đa cấp trên mạng. Đừng bỏ tiền ra để mua về những sản phẩm bạn không dùng tới và cơ hội đổi đời đâu không thấy chỉ thấy đó là cái mốc đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời bạn, nhưng sự thay dổi đó đi theo hướng nào thì chưa biết. :).

Người tìm việc cũng vất vả lắm, làm gì cứ nói thẳng được thì “bụp” không thì “bye”.

Đây là công việc hay cơ hội gì đó có hoàn toàn đúng? Công việc gì ở đây mà làm ngày 1-2h, chỉ cần online từ 20-22 hay 23h là có thu nhập vài triệu 1 tháng? Hay nói thẳng ra tất cả chỉ là đi tuyển tư vấn viên và xây dựng hệ thống để hưởng lợi. Người trước bạn cũng vậy, bạn cũng vậy và người sau sau nữa vẫn như thế, liên tục là các bài đăng khác nhau, dùng các hình ảnh khác nhau với các cách nói được làm mới liên tục nhưng cùng chung một kết quả là: chẳng có việc làm gì cả.

Người xin việc họ cần việc làm, có việc cụ thể thì đăng tuyển không thì thôi hà cớ gì sao phải đăng tin 1 đằng việc 1 nẻo mất thời gian của nhau. Một người chưa làm thì thôi mà đã làm rồi thì 10 người như một, có 1 bài của tuyến trên gửi xuống và rồi thế là đi đăng tuyển dụng việc làm, việc gì đâu mà tuyển.

Nếu bạn xác định việc mình làm là tốt không xấu thì cứ nói rõ là: à tôi đang tuyển người tham gia bán hàng đa cấp với orilfame, công ty của thụy điển, bán được hàng hưởng bao nhiêu phần trăm……để người xin việc khỏi phải mất thời gian và bạn cũng sẽ hiệu quả hơn khi tìm kiếm người cho hệ thống của mình.

Cứ úp mở làm gì, có việc gì gọi là việc đâu mà thu nhập 100-100k ngày, sau 3 tháng thu nhập 10 triệu. Hàng giao tận nhà, không phải bán hàng lời lãi không bao nhiêu các kiểu mà hỏi ra toàn bán hàng online vậy bán hàng không bán sản phẩm thì bán cái gì?…. Mà đâu phải cứ bán được hàng là được, ngộ thiệt, phải bán rồi phải bắt buộc “tuyển dụng” “giúp đỡ” các mẹ bĩm sữa, sinh viên….việc gì lạ đời.

Có nên kinh doanh Oriflame?

Oriflame trước nay vẫn hay chịu nhiều… điều tiếng. Và câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất là “Oriflame có phải là một công ty đa cấp lừa đảo?” Thực tế, Oriflame vẫn là một công ty kinh doanh có đạo đức và chưa từng vi phạm pháp luật. Nếu đây chỉ là một công ty chuyên lừa đảo, thì liệu nó có thể mở rộng quy mô hoạt động đến tận 60 quốc gia với gần 4 triệu CTV hay không? Hãy cùng xem xét một vài điểm cộng và điểm trừ khi làm việc cho Oriflame nhé:

Điểm cộng

 • Sản phẩm đa dạng: nước hoa, dưỡng da, chăm sóc cá nhân, thực phẩm chức năng, phụ kiện.
 • Chất lượng tương đối, phân khúc giá tầm trung nên thu hút được một lượng người sử dụng nhất định tại thị trường Việt Nam.
 • Đội ngũ cộng tác viên bán hàng không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ,…
 • Không cần quá nhiều vốn ban đầu
 • Làm việc giờ giấc thoải mái, không bó buộc, không cần thuê mặt bằng
 • Có cơ hội được đào tạo, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh
 • Được hưởng lợi nhuận từ hàng hóa và hoa hồng từ đội ngũ cộng tác viên.

Điểm trừ

 • Cạnh tranh từ các sản phẩm giá trung khác. Với mức giá từ 100 – 400k/sản phẩm, khách hàng sẵn sàng từ bỏ Oriflame để mua mỹ phẩm Hàn Quốc. Với tâm lý sính ngoại và quan niệm mỹ phẩm Hàn Quốc luôn tốt, cộng với hình thức, mẫu mã đẹp hơn, mỹ phẩm Hàn Quốc rõ ràng có ưu thế hơn sản phẩm của công ty Oriflame.
 • Chất lượng không tương xứng với giá cả: Nhiều tín đồ làm đẹp nhận định, chất lượng mỹ phẩm Oriflame cũng chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Chứ với mức giá thực tế thì thực sự không tương xứng. Như vậy, nếu quảng cáo quá đà về sản phẩm, bạn sẽ gây cho họ cảm giác bị lừa khi sử dụng sản phẩm không đem lại hiệu quả mong muốn.

Kết luận

Thông qua bài viết này có lẽ bạn cùng đã hình dung về công việc tại Oriflame thực sự là gì rồi. Theo quan điểm của bạn thì Oriflame có thực sự là lừa đảo hay đa cấp không? Để lại bình luận bên dưới nhé.

FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại 25giay.vn.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.