HÀN MIG LÀ GÌ? NÓ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ SO VỚI HÀN QUE._28

0

Thật ra Hàn mig là kỹ thuật hàn hồ quang nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy(dây hàn) vật hàn, hồ quang và kim loại nóng chảy được bảo vệ khỏi tác dụng của oxy và nitơ trong môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc một hỗn hợp khí.Tiếng Anh gọi phương pháp này gọi là GMAW (Gas Metal welding).

Khi điện cực hàn hay dây hàn được cấp tự động vào vùng hồ quang thông qua cơ cấu cấp dây, còn sự dịch chuyển hồ quang dọc theo mối hàn được thao tác bằng tay thì gọi là hồ quang bán tự động trong môi trường khí bảo vệ. Nếu tất cả chuyển động cơ bản được cơ khí hoá thì được gọi là hồ quang tự động trong môi trường khí bảo vệ.

Xem video để hiểu hơn về máy hàn mig.

ĐỂ HÀN ĐƯỢC MÁY HÀN MIG TA CẦN PHẢI CÓ.

Thiết bị dụng cụ hàn MIG là gì.

Video: HITIEKO Lắp ráp máy hàn mig mini PEJO

Hệ thống thiết bị cần thiết để dùng cho hàn mig là gì. Mà làm cho hồ quang nóng chảy trong môi tường khí bảo vệ bao gồm:

1/ Nguồn điện hàn.

2/ Cơ cấu cấp dây hàn tự động.

3/ Súng Hàn có thể dài 3m-5m.

4/ Hệ thống ống dẫn khí.

5/ Phôi thép ( vật liệu cần hàn).

6/ Nguồn máy hàn( Máy hàn lincol, miler, Kobelco, Jasic).

11/ Nguồn điện hàn thông thường là nguồn điện một chiều DC. Nguồn điện xoay chiều AC không thích hợp do hồ quang bị tắt ở từng nửa chu kỳ và sự chỉnh lưu chu kỳ phân cực nguội làm cho hồ quang không ổn định.

Đặc tính ngoài của nguồn điện hàn thông thường là đặc tính cứng (điện áp không đổi). Điều này được dùng với tốc độ cấp dây hàn không đổi, cho phép điều chỉnh tự động chiều dài hồ quang.

file thiet ke hinh sale 1111 0

NHIỆM VỤ CỦA KHÍ CO2 TRONG HÀN MIG LÀ GÌ.

khi han co2 2810 29 1

Hàn MIG LÀ GÌ : (Metal Inert Gas) khí sử dụng là khí trơ Argôn hoặc Hêli. Phương pháp này thông thường dùng để hàn thép không gỉ, hàn nhôm và hợp kim nhôm, hàn đồng và hợp kim đồng, hàn Inox.

Hàn MAG LÀ Gì : (Metal Active Gas) khí sử dụng là khí hoạt tính CO2 phương pháp này thường dùng để hàn thép carbon và thép hợp kim thấp, các phôi sắt.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.