Infj-t là gì? Nhóm tính cách INFJ có đặc điểm gì? Ưu nhược điểm?

0

Infj-t là nhóm tính cách đặc biệt được đánh giá qua bài kiểm tra trắc nghiệm MBTI. Tuy nhiên, đây là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay. Vậy để hiểu Infj-t là gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các đặc điểm cơ bản của những người thuộc nhóm tính cách này.

Infj-t là gì? Infj là gì?

Infj-t là gì? Infj là từ viết tắt của các từ sau đây: Introversion (hướng nội), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm xúc), Judgement (óc phán đoán). Theo đánh giá của các chuyên gia MBTI, những người thuộc nhóm INFJ chính là những người cố vấn, bởi xu hướng của họ là đưa ra các hướng dẫn.

Được biết, INFJ là 1 trong 4 loại tính cách của các nhà lý tưởng. Những người mang tính cách INFJ huyền thoại phải kể đến như: Jimmy Carter, Calvin Coolidge, Thomas Jefferson, Martin Luther King, Osama bin Laden,…

Infj-t là gì?
Infj-t là gì? Là nhóm tính cách người hướng nội

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có đặc điểm gì?

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ sở hữu những đặc điểm tính cách cơ bản sau đây:

– Họ là những người hướng nội, thích sự yên tĩnh, không hay tiếp xúc với mọi người khác mà thông thường chỉ tiếp xúc với những ai mà họ cảm thấy thân thiết.

– Họ là những người thường sử dụng trực giác để làm việc hơn so với việc cảm nhận cụ thể. Họ tập trung bao quát toàn cảnh hơn là việc tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt. Theo đó, những người sở hữu tính cách INFJ thường quan tâm về tương lai hơn là thực tại.

– Những người thuộc nhóm này thường ra quyết định theo cảm xúc cá nhân hơn so với việc dựa vào yếu tố khách quan hay mang tính logic.

– Vốn là những người có nguyên tắc, cho nên họ sẽ sớm lập kế hoạch sau đó sẽ tuân thủ theo những những kế hoạch đó hơn là quyết định bộc phát.

Bên cạnh hiểu rõ Infj-t là gì? Với những đặc điểm này, chúng ta có thể thấy được rằng các INFJ sẽ mang những đặc điểm vượt trội sau đây:

  • Là người có khả năng lãnh đạo
  • Họ có khả năng hiểu được hoàn cảnh và con người bằng trực giác
  • Là những người sống và làm việc có nguyên tắc
  • Luôn nghĩ tới tương lai
  • Là những người vô cùng nhạy cảm, đầy lòng trắc ẩn
  • Luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người
  • Luôn suy nghĩ sâu sắc nhưng phức tạp
  • Họ luôn không ngừng sáng tạo và luôn tìm kiếm mục đích, cũng như ý nghĩa của công việc.
infj là gì
Đặc điểm của những người thuộc nhóm tính cách INFJ

Đánh giá những điểm mạnh và yếu của những nhóm người thuộc INFJ trong công việc

Ưu điểm

Trong công việc, chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra các ưu điểm vượt trội của nhóm người thuộc tính cách INFJ là gì:

– Họ đặc biệt quyết tâm: Luôn hết mình vì công việc, cho nên một khi đã làm việc họ sẽ luôn chăm chỉ, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi sự đam mê này của họ.

– Là những con người không ngừng sáng tạo: Nhóm người thuộc INFJ luôn có trí tưởng tượng phong phú, dồi dào sinh động.

– Quyết đoán: Khả năng sáng tạo cùng với tính quyết đoán, giúp các INFJ có thể tạo nên được các đột phá trong công việc.

– Là những người có khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng cho mọi người: Với khả năng linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ, những người thuộc nhóm này thường rất biết ăn nói. Nhiều INFJ có khả năng trở thành diễn giả trong những lĩnh vực mà họ đam mê.

– Là những người có lòng vị tha: Các INFJ rất ấm áp và vị tha, tuy nhiên ở một số người có thể đặc điểm này không được thể hiện rõ.

Infj-t là gì
Nghề nghiệp nào dành cho những người thuộc nhóm INFJ?

Nhược điểm Infj-t là gì?

– Là những con người đặc biệt nhạy cảm và riêng tư: Mặc dù là những người luôn muốn thể hiện sự đam mê, nhưng họ lại vô cùng riêng tư. Họ khó có thể cởi mở hay tin tưởng đối với những người bạn mới. Khi xảy ra xung đột hay phải nhận phê bình họ rất dễ bị tổn thương.

– Lý tưởng hóa: Việc luôn hết mình để có thể đạt được lý tưởng riêng. Nhưng khi thực hiện áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống đây rất có thể trở thành điểm yếu của những người thuộc nhóm tính cách này.

INFJ phù hợp với những công việc nào?

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ thường thích những môi trường làm việc yên bình. Những nơi mà các đóng góp của họ được công nhận và tôn trọng. Các INFJ cảm thấy hạnh phúc nhất là khi họ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm để gánh vác trọng trách lớn lao.

Thường thì những người thuộc nhóm tính cách này sẽ phù hợp với việc lãnh đạo. Bởi họ sẽ tạo được cảm hứng cho mọi người bằng sự sáng tạo và tinh thần làm việc tích cực của họ.

Vậy Infj-t là gì? Phù hợp công việc nào? Chính vì thế, những nghề nghiệp phù hợp nhóm người này bao gồm: Nghệ sĩ, tư vấn nghề nghiệp, giáo viên, nhà tâm lý học, bác sĩ, giá viên, lãnh đạo,….

>> Xem thêm:

Body shaming là gì? Những hậu quả khôn lường của việc Body shaming

Trap là gì? Ý nghĩ của trap là gì trên Facebook và âm nhạc

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có thể hiểu được Infj-t là gì? Nếu như bạn cũng thuộc nhóm tính cách này có thể phát huy tối đa các ưu điểm của mình, đồng thời có thể chọn lựa được những công việc thất sự phù hợp với mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.